Dịch vụ ủy quyền sim Viettel cho phép người khác lấy thông tin của bạn để thực hiện một thủ tục, giao dịch nào đó. Tuy nhiên, có một vài đối tượng xấu đã lợi dụng dịch vụ này nhằm mục đích chiếm lợi. Để hạn chế việc này, bạn cần kiểm tra ủy quyền sim Viettel xem có còn thời hạn không. Nếu còn hãy thực hiện cách hủy ủy quyền sim Viettel ngay, tránh bị lợi dụng với mục đích xấu.

Bài viết dưới đây của 3gviettel.com.vn sẽ thông tin đến bạn cách xóa ủy quyền sim viettel tại nhà và tại cửa hàng giao dịch.

Cách đăng ký 3G cho Viettel giá rẻ nhất

Gói 4G Vietel miễn phí TikTok Zalo YouTube

Cách nạp tiền cho Viettel cho thuê bao di động

 

Kiem tra uy quyen sim Viettel

Kiểm tra ủy quyền sim Viettel

Ủy quyền sim Viettel là gì?

Thực chất, ủy quyền sim Viettel là việc cho phép một bên thứ 3 có thể sử dụng sim của bạn. Để tiến hành thực hiện giao dịch trong một vài trường hợp dưới đây:

 • Làm lại sim do sim bị hỏng hoặc mất
 • Khi cần chuyển chủ sở hữu cho sim
 • Khi bạn thực hiện đăng ký sim là số điện thoại cho công ty/doanh nghiệp/tổ chức.

Sau khi thực hiện thủ tục ủy quyền sim, bên thứ 3 nhận được ủy quyền sẽ có thể xem dữ liệu trên sim trong 6 tháng gần nhất. Cụ thể là các dữ liệu:

 • Nhật ký cuộc gọi (số thuê bao gọi đến, đi, thời lượng gọi)
 • Tin nhắn SMS, MMS trên sim
 • Cước phí của mỗi cuộc gọi
 • Tần suất hoạt động của sim.

Đây là các thông tin quan trọng, có liên quan đến nhiều người như bạn bè, người thân của bạn. Vì vậy mà, bạn cần phải thật cẩn thận, kiểm tra thông tin bên được ủy quyền trước khi tiến hành ủy quyền. Nếu cần thiết, sau khi ủy quyền xong, hãy làm thủ tục xóa ủy quyền sim để bảo mật thông tin.

Mẫu giấy ủy quyền làm lại sim Viettel 

Làm thế nào để kiểm tra ủy quyền của sim Viettel

Để thực hiện kiểm tra ủy quyền sim, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1: Nhớ lại thông tin

Hãy thử nhớ lại xem bạn có viết giấy ủy quyền sim cho ai để thực hiện đổi chủ, đổi thông tin sim không… Đồng thời nhớ lại xem thời gian thực hiện ủy quyền là khi nào. Nếu bạn thực hiện ủy quyền cá nhân, thì thời gian ủy quyền sim sẽ từ 1 – 7 ngày.

Cách 2: Tìm lại thông tin liên quan đến ủy quyền sim

Nếu có liên lạc bằng tin nhắn trên mạng xã hội trong thời gian ủy quyền sim thì bạn có thể thử tìm lại. Đồng thời xem thử khoảng thời gian thực hiện ủy quyền sim là ngày nào.

Cách 3: Kiểm tra ủy quyền sim Viettel trên app vay tiền

Nếu bạn sử dụng ủy quyền sim để vay tiền trên các App vay tiền như Home Credit, Shinhan,… Và nhấn đồng ý ủy quyền sim cho các ứng dụng này thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại. Các bước thực hiện: Mở Cài đặt → Ứng dụng → Chọn App vay tiền → Chọn Quyền và kiểm tra quyền truy cập có ứng dụng Danh bạ không.

Cách 4: Kiểm tra tại địa điểm giao dịch Viettel gần bạn

Bạn có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng giao dịch của Viettel và đề nghị nhân viên cửa hàng kiểm tra ủy quyền giúp bạn. Khi đi nhớ mang theo CCCD đăng ký sim để thực hiện xóa ủy quyền.

 Giờ làm việc của trung tâm Viettel là đến mấy giờ?

Cách xóa ủy quyền sim nhanh chóng, hiệu quả

1. Ủy quyền cho sim cá nhân

Sau khi đã kiểm tra ủy quyền sim Viettel cá nhân và muốn xóa ủy quyền sim này. Bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây:

 • Thời gian duy trì ủy quyền sim Viettel thường từ 1 – 7 ngày. Thời hạn này thường do bạn điền vào mục hiệu lực ủy quyền. Sau thời gian này, hệ thống sẽ tự động hủy bỏ ủy quyền của bạn.
 • Sau khi thực hiện lý do cần ủy quyền sim, hiệu lực của giấy ủy quyền sẽ bị mất đi.
 • Vẫn còn thời gian ủy quyền sim nhưng bạn không cần bên thứ 3 thực hiện giao dịch giúp bạn. Vậy bạn có thể đến tại địa điểm giao dịch Viettel và mang theo CCCD chính chủ để thực hiện hủy ủy quyền sim.

2. Ủy quyền sim cho doanh nghiệp

 • Sau khi thực hiện ủy quyền sim thành số điện thoại doanh nghiệp. Giấy ủy quyền sim sẽ bị thu hồi ngay sau khi vừa hoàn thành. Vậy nên bạn sẽ không cần lo thông tin bị lộ cho bên thứ 3.
 • Nếu kiểm tra ra giấy ủy quyền vẫn còn hiệu lực, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng giao dịch. Và nhờ nhân viên thực hiện hủy bỏ giấy ủy quyền của bạn.

3. Xóa ủy quyền cho App vay tiền

Để hủy bỏ ủy quyền sim cho các App vay tiền, bạn cần Tắt quyền truy cập danh bạ của App trên điện thoại. Cụ thể:

 • Trên Android: Mở Cài đặt → Ứng dụng → Quản lý ứng dụng → Tên App vay tiền → Quyền → Tắt Danh bạ.
Cach xoa uy quyen sim Viettel tren dien thoai Android

Cách xóa ủy quyền sim Viettel trên điện thoại Android

 • Trên iOS: Mở Cài đặt → Tên App Vay tiền → Tắt cho phép App truy cập Danh bạ.

Có cách xóa ủy quyền sim Viettel tại nhà không?

Hiện tại, Viettel chưa hỗ trợ bạn thực hiện xóa ủy quyền sim tại nhà bằng cú pháp SMS hoặc qua ứng dụng online. Tuy nhiên, bạn có thể tự chờ giấy ủy quyền hết hạn (1 – 7 ngày). Hoặc chờ hạn sử dụng của sim hết hạn và bị khóa để tránh người khác lợi dụng thông tin sim.

Việc kiểm tra ủy quyền sim Viettel cho người khác hoặc trên các App vay tiền có thể giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả. Nếu đã thực hiện ủy quyền sim, bạn cần xóa ủy quyền sim Viettel tại nhà hoặc cửa hàng để tránh mất thông tin.

Địa chỉ địa điểm giao dịch Viettel toàn quốc