Một trong những điều mà người dùng lựa chọn đơn vị vận chuyển Viettel Post hiện nay vô cùng quan tâm đó chính là vấn đề đồng kiểm. Với những người bán hàng online thì việc đồng kiểm chính là một trong những cách thu hút khách hàng. Vậy Viettel Post có cho kiểm hàng không?.

Về vấn đề này thì rất nhiều thông tin rằng có nhưng cũng có nhiều người lại bảo không? Vậy cụ thể là có hay không? Và khi kiểm hàng thì có mất phí không? Nếu bạn đây chính là những gì bạn đang thắc mắc thì cùng 3gviettel.com.vn tìm câu trả lời ngay nhé!.

Dki 3G Viettel 30 ngày rẻ nhất

Cách đăng ký mạng 5G Viettel tốc độ cao

1GB dùng trong bao lâu Viettel

viettel post co cho kiem hang khong

Viettel Post có cho kiểm hàng không

1. Kiểm hàng – đồng kiểm hàng là gì?

Chính sách kiểm hàng – đồng kiểm hàng hóa là một trong những chính sách cho phép người nhận được kiểm tra hàng hóa trước khi nhận. Điều này rất quan trọng vì thông qua tính năng này những người mua hàng online có thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa mình đã mua có tốt không, có đúng mẫu mã, kích thước, size số, màu sắc,… như đã đặt hay không. Ngoài ra, chính sách này cũng giúp các đơn vị bán hàng có thể thu hút người mua dễ dàng hơn.

Gửi điện thoại qua Viettel Post có an toàn không?

2. Viettel Post có cho kiểm hàng không?

Hiện nay, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều bật tính năng cho kiểm hàng trước khi nhận, kể cả việc bạn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử cũng được áp dụng chính sách này. Vậy với đơn vị vận chuyển Viettel Post thì sa0?

Trả lời: Bắt đầu từ 5/2022 Viettel Post đã chính thức triển khai tính năng đồng kiểm trên các đơn hàng của mình. Trước thời gian này thì Viettel Post không triển khai. Vậy nên đây chính lý do mà các những thông tin cho rằng Viettel Post có hoặc không cho kiểm tra hàng.

Như vậy từ giờ khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Viettel Post bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng sẽ được kiểm tra hàng hóa trước khi nhận nhé.

3. Viettel Post cho kiểm hàng tại sao shipper không cho?

Một trong những phản ánh của người dùng hiện nay về việc không thể kiểm hàng tại Viettel Post đó là Đơn vị vận chuyển cho kiểm hàng nhưng shipper lại không cho. Vậy cụ thể là sao?

Thực chất Viettel Post đã mở tính năng đồng kiểm hàng tuy nhiên không phải bất kỳ người gửi (chủ shop) nào cũng chọn tính năng này khi gửi hàng. Nếu trong quá trình tạo đơn người gửi tích chọn cho xem hàng thì người nhận được đồng kiểm. Nếu trong quá trình tạo đơn người gửi không mở tính năng thì shipper sẽ không thể nào tự ý cho người nhận kiểm hàng.

Hiện nay, rất nhiều shop online không cho xem hàng khi nhận vì vậy khi chọn mua hàng của bất kỳ shop online nào bạn cũng nên tham khảo trước những quy định này nhé.

Shipper Viettel Post giao hàng đến mấy giờ

4. Cách bật tính năng cho xem hàng trên Viettel Post

Nếu bạn vừa mới sử dụng đơn vị vận chuyển Viettel Post, bạn không rành về việc mở tính năng thì có thể tham khảo các thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn vào ứng dụng Viettel Post và tiến hành tạo đơn hàng như thông thường.
  • Bước 2: Điền thông tin đơn hàng gồm số điện thoại, địa chỉ, số CMND,… 
  • Bước 3: Tại mục dịch vụ cộng thêm tích vào cho khách xem hàng. 

Khi bạn tích chọn dịch vụ này thì đơn vị sẽ cho phép người nhận xem hàng trước khi nhận (trước khi thanh toán). Nếu bạn không bật tính năng này thì đơn hàng của bạn sẽ không được đồng kiểm.

5. Cho xem hàng có tốn phí không – Thu tiền xem hàng là gì?

Cho xem hàng là dịch vụ cộng thêm và dịch vụ này có tính phí. Mức phí này thường được tính cộng dồn vào cước vận chuyển do người gửi hoặc người nhận thanh toán cho đơn vị. Cụ thể mức phí cho xem hàng tại Viettel được quy định đó là:

1.100đ/đơn vị kiểm đếm. Tối thiểu 16.500đ/lần giao hàng.

Mức cước này sẽ được cộng trực tiếp vào phí vận chuyển của toàn đơn. Đây chính là mức phí được đơn vị Viettel Post quy định.

Bảng giá vận chuyển Viettel Post mới nhất

Thu tiền xem hàng là gì?

Phí đồng kiểm có phải là thu tiền xem hàng không? Điều này chỉ đúng 1 phần. Vì trên thực tế việc thu tiền xem hàng thường sẽ là thỏa thuận  giữa người gửi (người bán) và người nhận (người mua). Rất nhiều đơn vị bán hàng đã quy định trực tiếp rằng nếu chỉ xem hàng và không nhận thì cần trả tiền, ví dụ trả 30.000đ – Đây chính là phí thu tiền xem hàng đã được thỏa thuận trước. Vì vậy người nhận mở hàng kiểm tra và không nhận thì cần trả 30.000đ.

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về thắc mắc đồng kiểm Viettel Post là gì? Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post!