Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel bao gồm những thủ tục gì? Không biết chủ cũ là ai/ sim rác có sang tên được không? Hay có thể sang tên tại nhà, chuyển nhượng sim online được không? Đây là thông tin mà rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm.

Tùy vào từng trường hợp sử dụng sim khác nhau mà việc sang tên sim Viettel sẽ được thực hiện với các thủ tục khác nhau. Chính vì thế trong bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ thông tin chi tiết cách sang tên/ chuyển nhượng sim Viettel chi tiết nhất.

Những gói cước 3G của Viettel được lựa chọn nhiều nhất

Cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày rẻ nhất cho sim bạn

Gói cước Combo Viettel ưu đãi dung lượng khủng

cach doi thong tin chinh chu sim viettel

Thủ tục sang tên sim Viettel mới nhất 2023

1. Không sang tên sim Viettel có sao không ?

Theo quy định của bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng với tất cả các nhà mạng thì từ ngày 31/3/2023 sẽ khóa sim, thu hồi số với những thuê bao không cập nhật thông tin chính chủ. Vì vậy nếu bạn sử dụng sim không đúng tên của mình mà không thực hiện sang tên thì sẽ bị khóa, bị thu hồi sim.

Bạn có thể kiểm tra thông tin sim Viettel của mình đã đúng chưa và có cần sang tên hay không bằng cách:

 • Soạn tin TTTB Số-giấy-tờ gửi 1414: Hệ thống sẽ gửi chi tiết thông tin tên đăng ký và số CMND, CCCD đã đăng ký sim.
 • Truy cập My Viettel: tại mục thông tin kiểm tra thông tin đăng ký trên sim của mình.

2. Khi nào cần phải sang tên sim Viettel ?

Bạn cần sang tên sim Viettel khi nhận thấy tên đăng ký sim không đúng, không chính xác với thông tin của mình. Cụ thể trong các trường hợp đó là:

 • Sim bạn mua online và đã được kích hoạt sẵn.
 • Sim bạn được người thân, bạn bè cho/tặng hoặc chuyển nhượng.

Trong tất cả các trường hợp không đúng thông tin bạn cần phải thực hiện việc sang tên đúng với thông tin chuẩn hóa của mình để tránh bị thu hồi sim và tránh các tranh chấp quyền sử dụng sim về sau.

Sim rác Viettel có đăng ký chính chủ được không ?

3. Cách đổi thông tin chính chủ sim Viettel như thế nào ?

Bạn có thể thực hiện sang tên sim Viettel tại nhà, tại cửa hàng tùy vào tình trạng của từng thuê bao. Chi tiết cách thực hiện như sau:

3.1 Thủ tục sang tên sim Viettel tại nhà, online 

Rất nhiều người có nhu cầu sang tên sim Viettel tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Khách hàng chỉ có thể thực hiện sang tên sim tại nhà khi nhận được lời mời thay đổi thông tin chính chủ online từ tổng đài Viettel. Nếu bạn nhận được thông báo thay đổi đó thì có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại của mình muốn cập nhật.
 • Bước 2: Tại menu đầu trang bạn nhấn chọn vào mục Tiện ích khác =>Chọn Tiện ích di động => Chọn “Đăng ký thông tin“.
sang ten sim Viettel tai nha

Cách sang tên sim Viettel tại nhà

 • Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Số điện thoại, số seri sim,  Chụp ảnh giấy tờ và ảnh chân dung… theo yêu cầu.
 • Bước 4: Tích chọn “Tôi cam kết những thông tin trên là hoàn toàn chính xác” và chọn ô “Ký xác nhận” => Nhập mã OTP xác nhận là hoàn tất.
sang ten sim Viettel online

Cung cấp các thông tin và ký xác nhận

Cập nhật CCCD Viettel chính xác

3.2 Thủ tục sang tên sim Viettel tại cửa hàng 

Nếu không thể sang tên sim Viettel tại nhà thì cách duy nhất đó là bạn cần phải đến cửa hàng. Và điều kiện để được hỗ trợ sang tên đó là:

 • Sim cần được sang tên phải là sim bạn đang sử dụng và không hề có tranh chấp.
 • Cần có chủ cũ (hoặc không tùy trường hợp) cùng thực hiện việc chuyển nhượng sim Viettel.
 • Thuê bao chuyển nhượng phải là thuê bao đang hoạt động và nếu là thuê bao trả sau thì phải không nợ cước.

3.2.1 Chuyển nhượng sim Viettel có chủ cũ

Nếu là sim bạn mua lại/được trao tặng bởi người thân, bạn bè thì có thể thực hiện chuyển nhượng sim Viettel như sau:

 • Bước 1: Cả hai bên chủ cũ, chủ mới đến điểm giao dịch Viettel bất kỳ (với thuê bao trả trước) và đúng địa chỉ của hàng trước đó đã đăng ký thuê bao Viettel (với thuê bao trả sau).
 • Bước 2: Chuẩn bị các thủ tục chuyển đổi là: CMND/ CCCD, thẻ sim cần chuyển nhượng, các thông tin sử dụng thuê bao như số thuê bao thường xuyên liên lạc, dịch vụ đang có trong sim, tài khoản đang có, thẻ nạp gần nhất, ….). Nếu là sim Doanh nghiệp thì cần có thêm giấy giới thiệu, giấy phép kinh doanh của Doanh nghiệp.
 • Bước 3: Tại cửa hàng chủ cũ yêu cầu thực hiện chuyển nhượng sim và cả 2 cùng ký xác nhận vào biên bản chuyển nhượng chủ quyền sim Viettel.

Sau khi chuyển nhượng sim thành công thì sim sẽ được chuyển sang tên đăng ký là tên của chủ mới.

 Giờ làm việc điểm giao dịch Viettel để tiện liên hệ.

3.2.2 Chuyển nhượng sim Viettel không có chủ cũ

Nếu sim bạn mua đã lâu hoặc mua online và bạn không biết chủ cũ là ai thì có thể chuyển nhượng được không? Tùy vào từng trường hợp mà có thể được hoặc không. Cụ thể:

 • Với thuê bao trả trước: Có thể được.
 • Với thuê bao trả sau: Không thể được.

Nếu bạn cần sang tên đổi chủ sim Viettel trả trước không có chủ cũ vì bạn mua online, không liên lạc được với chủ cũ thì có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần đến đến cửa hàng Viettel gần nhất.
 • Bước 2: Cung cấp giấy tờ chứng minh là chính chủ sim như thẻ sim đang dùng, thông tin CMND/ CCCD, thông tin giao dịch sim trong 3 – 6 tháng gần nhất nhu các số hay liên lạc, gói cước đang sử dụng, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, tài khoản,… Sau khi xác minh chính xác thông tin thì bạn mới được hỗ trợ sang tên.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận chính xác các thông tin thì bạn được hỗ trợ đăng ký chính chủ cho sim cũng chính là sang tên sim chính thức sang tên của bạn.

Lưu ý: Không phải các trường hợp đều có thể sang tên thành công. Tùy vào từng tình trạng sim và những xác minh mà nhân viên tại cửa hàng có thể từ chối yêu cầu của bạn. Vậy nên bạn hãy chủ động liên hệ tổng đài Viettel để được hỗ trợ chi tiết cho trường hợp của mình để chọn được cách chuyển đổi phù hợp nhất.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel sau hoàn tất chuyển nhượng

4. Cước phí sang tên đổi chủ thuê bao Viettel

 • Chi phí khi thực hiện sang tên đổi chủ cho Sim Viettel (hay còn gọi là chuyển nhượng thuê bao cho người khác) nếu là thuê bao trả trước là 5.000đ, còn trả sau thì còn phụ thuộc vào hợp đồng.
 • Trường hợp khách hàng muốn đổi sang sử dụng thẻ sim Viettel mới thì cần trả 25.000đ/sim.
 • Với các trường hợp sang tên cập nhật sim chính chủ thì sẽ không tốn phí.
 • Nếu bạn không biết chủ cũ của thuê bao đang dùng là ai thì có thể soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra.

Đăng ký 3G cho sim Viettel để lướt web miễn phí sau khi sang sim

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn cách sang tên sim Viettel tại nhà và tại cửa hàng chi tiết nhất. Hy vọng đây sẽ là hướng dẫn hữu ích giúp bạn có thể đăng ký thông tin sim thành công để được bảo vệ quyền lợi hợp pháp khi sử dụng sim!