Tại sao không dùng được mạng 4G Viettel? Làm thế nào để xử lý nếu tình trạng này kéo dài? Chắc chắn đây chính là phần lớn thắc mắc của người dùng khi gặp phải tình trạng bật mạng 4G nhưng vẫn không load được. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gián đoạn việc truy cập internet, cản trở công việc. Do đó, cùng theo dõi nhanh bài viết sau đây để biết được nguyên nhân và cách xử lý ngay nhé!

tai sao khong dung duoc 4g viettel

Nguyên nhân và cách khắc phục không sử dụng được 4G Viettel

Tại sao không sử dụng được mạng 4G Viettel?

Không sử dụng được mạng 4G Viettel có khá nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có các nguyên nhân cơ bản dưới đây thường gặp nhất:

1. Bạn chưa bật 4G Viettel trên máy thành công

Sử dụng dữ liệu di động thì bắt buộc bạn phải bật mạng thì mới có thể truy cập được. Dù đã đăng ký gói cước 3G/4G Viettel thành công nhưng thiết bị di động chưa mở mạng thì sẽ không thể truy cập được. Hãy kiểm tra xem thiết bị của mình đã được mở 4G chưa nhé!

Cách khắc phục: Hãy cài đặt lại mạng 4G Viettel cho máy của bạn và bật lên sử dụng. Cách bật đơn giản là kéo từ trên màn hình xuống chọn dữ liệu di động. Khi bên cạnh cột sóng hiển thị 4G/ LTE thì bạn đã bật 4G thành công.

»Tìm hiểu: Đang dùng gói 3G Viettel thì có dùng mạng 4G được không?

2. Bạn chưa đổi sim 4G Viettel

Trên thực tế các sim 3G thì sẽ chỉ truy cập được trên sóng 3G mà thôi, nếu bạn không đổi sim 4G thì sẽ không thể thấy sóng 4G hiển thị trên điện thoại được. Do đó, hãy nhanh chóng thực hiện đổi sim 4G Viettel để tiếp tục sử dụng các dịch vụ và tiện ích 4G cho thuê bao của mình.

Cách khắc phục: Đến ngay trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để nhân viên hỗ trợ nâng cấp sim 4G. Hoặc bạn có thể nâng cấp sim 4G Viettel tại nhà trên ứng dụng My Viettel.

»Hướng dẫn: Đổi sim 4G trên My Viettel cực dễ.

3. Gói cước 4G Viettel của bạn đã hết data

Nhiều gói cước 4G Viettel sau khi sử dụng hết dung lượng ưu đãi trong chu kỳ sẽ bị ngắt kết nối để tránh cước phát sinh cho thuê bao. Như các gói ST70 Viettel, V120 Viettel,…. do đó nếu hết data bạn sẽ không thể nào truy cập 4G được nữa.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại của gói 4G đang dùng. Nếu đã hết data hãy thực hiện gia hạn lại gói cước hoặc mua thêm data 4G Viettel để tiếp tục truy cập.

»Bật mí: Cách đăng ký 4G Viettel không giới hạn dung lượng truy cập.

4. Do thuê bao đang ở những nơi sóng yếu, mất sóng

Nếu bạn đến những nơi vùng sâu, vùng xa hay hải đảo thì không thể nào sử dụng 4G Viettel được. Việc mất sóng thì đồng nghĩa sẽ không thể nào sử dụng dịch vụ trên sim. Đây được xem là trường hợp mà ai cũng nên nắm rõ.

Cách khắc phục: Nhanh chóng di chuyển ra khỏi các địa điểm nói trên. Tìm những nơi có sóng điện thoại và bật lên để sử dụng mà thôi.

»Bật mí: Cách sửa lỗi sim Viettel không có dịch vụ.

5. Do sim Viettel bật chế độ máy bay 

Không truy cập được mạng 4G của Viettel cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân do thuê bao bạn đang bật chế độ máy bay. Nếu thực hiện tính năng này, bạn không thể nào sử dụng viễn thông trên sim được nữa.

Cách khắc phục: Chỉ cần truy cập vào thiết bị của bạn, vuốt mà hình xuống và nhấn vào biểu tượng máy bay để tắt. Hoặc vào cài đặt, chọn chế độ máy bay và tắt là xong.

6. Sim không vào được mạng Viettel do lỗi từ nhà mạng

Trong một số trường hợp bạn không thể truy cập dữ liệu mạng di động xuất phát từ lỗi của nhà mạng. Đây cũng được xem là nguyên nhân phổ biến mà thuê bao nào cũng có thể gặp phải.

Cách khắc phục: Với nguyên nhân này bạn sẽ không thể làm được gì để khăc phục lỗi cả. Bạn hãy gọi ngay đến tổng đài CSKH của Viettel để thông báo lỗi và chờ đợi nhà mạng khắc phục.

»Bạn đã biết: Cách sửa lỗi không kiểm tra được tài khoản *101# Viettel.

Ngoài ra, còn rất nhiều lỗi khiến bạn không vào được mạng như: hỏng sim, lỏng sim, điện thoại hỏng,… Bạn nên kiểm tra lại sim hoặc gọi ngay cho nhân viên tư vấn khách hàng Viettel để được hỗ trợ nhé!

Hy vọng với nguyên nhân và cách khắc phục không vào được mạng 4G Viettel trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Thực hiện ngay để thoải mái lướt web nhé!