Đã đăng ký nhưng lỗi không dùng được 4G là một trong những vấn đề mà người dùng cần tổng đài Viettel hỗ trợ mỗi ngày. Vậy nguyên nhân lỗi này là do đâu? Tại sao lại có nhiều người cùng gặp phải lỗi này như vậy.

Sở dĩ lỗi sử dụng 4G phổ biến là do nhiều nguyên nhân và có những nguyên nhân từ phía người dùng. Nhằm giúp bạn có thể chủ động khắc phục tình trạng lỗi, đảm bảo truy cập được tốt nhất 3gviettel.com.vn sẽ gợi ý cho bạn cách xử lý dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn đăng ký 3G Viettel giá rẻ nhất

Gói cước 3G Viettel 1 ngày ưu đãi 2GB

Gói khuyến mãi gọi ngoại mạng Viettel

loi khong dung duoc 4g viettel

Lỗi không dùng được 4G Viettel

1. Lỗi không dùng được 4G là tại sao ?

Lỗi truy cập mạng kéo dài sẽ gián đoạn việc truy cập internet, cản trở công việc. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này vậy nên bạn cần tìm hiểu chi tiết để chọn được cho mình cách xử lý phù hợp nhất.

  • Chưa bật 4G trên điện thoại
  • Sim đang sử dụng không hỗ trợ 4G
  • Gói cước 4G đang sử dụng hết dung lượng
  • Điện thoại đang ở chế độ máy bay
  • Sử dụng mạng ở nơi sóng yếu
  • Lỗi do nhà mạng

2. Chi tiết cách khắc phục lỗi không dùng được 4G 

2.1. Điện thoại chưa bật 4G Viettel trên máy thành công

Bên cạnh việc thực hiện đăng ký gói cước 3G/4G Viettel thì bạn cần phải thực hiện thêm thao tác mở dữ liệu di động trên điện thoại thì mới có thể truy cập được Internet. Nếu bạn chưa mở mạng thì sẽ không thể nào kết nối được.

Cách bật mạng: Hãy cài đặt lại mạng 4G Viettel bằng cách vào mục Cài đặt => Dữ liệu di động Bật lên. Khi bên cạnh cột sóng hiển thị 4G/ LTE thì bạn đã bật 4G thành công và lúc này có thể an tâm truy cập nhé.

Chi tiết cách cài đặt 4G Viettel 

2.2. Sim đang dùng không hỗ trợ 4G

Nhiều khách hàng đăng ký 4G, dùng điện thoại 4G nhưng khi truy cập mạng thì tốc độ cao nhất lại là 3G/ H+. Nguyên nhân khiến bạn không thể bật được 4G Viettel trên điện thoại là do sim của bạn đang dùng là sim 3G. Bạn cần phải đổi sim 4G Viettel thì mớ có thể sử dụng ở tốc độ 4G cao nhất.

Cách khắc phục: Bạn cần phải đổi sim 4G Viettel thì mớ có thể sử dụng ở tốc độ 4G cao nhất. Hãy đến ngay trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để nhân viên hỗ trợ nâng cấp sim 4G. Hoặc bạn có thể nâng cấp sim 4G Viettel tại nhà trên ứng dụng My Viettel.

Đổi sim 4G trên My Viettel cực dễ.

2.3. Gói cước 4G Viettel đã hết data

Rất nhiều gói 4G Viettel như gói ST70 Viettel, V120 Viettel,….có quy định sẽ ngắt kết nối khi sử dụng hết data. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thuê bao của bạn gặp lỗi khi truy cập mạng.

Cách khắc phục: Bạn cần chủ động kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại của gói 4G đang dùng. Nếu đã hết dung lượng gia hạn lại gói cước hoặc mua thêm data 4G Viettel để tiếp tục truy cập.

Cách đăng ký 4G mạng Viettel không giới hạn dung lượng truy cập.

2.4. Điện thoại đang để chế độ máy bay

Chế độ máy bay không chỉ ngăn kết nối các cuộc gọi đến, gọi đi mà khi bật chế độ này bạn cũng sẽ không thể truy cập mạng được. Khi bật chế độ máy bay sim của bạn sẽ bị tắt sóng và bạn không thể thực hiện được bất kỳ tính năng nào trên sim của mình.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là có thể khôi phục sóng và kết nối mạng lại bình thường. Bạn vào Cài đặt => Chế độ máy bay => Tắt.

2.5. Sử dụng mạng ở những nơi sóng yếu, mất sóng

Sử dụng mạng khi đang di chuyển, tại vùng sóng yếu,… sẽ khiến việc kết nối gián đoạn.

Cách khắc phục: Bạn có thể tắt máy khởi động lại để sim cập nhật lại sóng hoặc nhanh chóng di chuyển ra khỏi các địa điểm sóng không ổn định.

Cách sửa lỗi sim Viettel không có dịch vụ.

2.6. Do lỗi từ nhà mạng

Lỗi từ nhà mạng cũng có thể xảy ra trong các trường hợp nhà mạng thực hiện nâng cấp, khắc phục lỗi hệ thống hoặc do các điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Cách khắc phục: Bạn hãy gọi ngay đến tổng đài CSKH của Viettel để thông báo lỗi và chờ đợi nhà mạng khắc phục.

Cách sửa lỗi không kiểm tra được tài khoản *101# Viettel.

Trên đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi không dùng được 4G Viettel . Khi gặp các vấn đề truy cập mạng hãy bình tĩnh và chủ động xử lý theo hướng dẫn trên để không ảnh hưởng đến công việc, học tập, các nhu cầu giải trí bạn nhé!