Hiện nay nhiều thuê bao phản ánh là liên tiếp nhận được các cuộc gọi từ đầu số 1888xxxx làm phiền và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Khi cuộc gọi đến sẽ hiển thị +1888 hoặc +1(888) một trong những đầu số lạ mà không phải của bất kì nhà mạng nào tại Việt Nam. Vậy thông tin chi tiết của đầu số 1888 là gì? Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu kĩ hơn ở nội dung bài viết này nhé!.

Vào những ngày này có nhiều cuộc gọi lừa đảo đánh cắp thông tin khách hàng như: YDK, NNP Service… Vì vậy bạn cần nắm rõ số 1888 và một bước chặn ngay để ngăn chặn các chiêu trò lừa đảo.

dau so 1888 lua dao

Đầu số 1888 lừa đảo khách hàng có phải không?

Đầu số 1888 ở đâu?

Đầu số 1888 hoặc 1 (888) được xác định không phải là đầu số tại Việt Nam. Cụ thể khi bạn tra trên Google sẽ nhận được thông tin là số điện thoại của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tại thành phố Turriff. Tuy nhiên đầu số gọi về có hiển thị dấu + phía trước khiến nhiều người nghĩ rằng đây là số điện thoại của tổng đài và thực hiện nghe máy dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

»Bạn có biết: Đầu số 059 0599 là mạng gì?

Đầu số 1888 lừa đảo khách hàng

Như đã đề cập ở trên có thể nói đầu số 1888 là số điện thoại nước ngoài và được nhiều đối tượng khách hàng gọi điện báo cáo với nhà mạng là lừa đảo. Cụ thể nếu bạn lỡ bắt máy nhưng người gọi không nói gì hoặc bạn sẽ nghe được tiếng nước ngoài. Đặc biệt có một số trường hợp còn gửi tin nhắn có đính kèm link mà khi bạn nhấp vào và điền các thông tin mà họ yêu cầu thì tài khoản ngân hàng có thể bị bốc hơi một cách nhanh chóng.

Vì vậy bạn không nên nghe máy hay thực hiện gọi lại tổng đài 1888. Nếu không may lỡ nghe máy thì tuyệt đối không được cung cấp bất kì thông tin gì như: mã OTP, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân….

»Xem thêm: Danh sách số điện thoại lừa đảo 024 ít ai biết

Cách chặn cuộc gọi từ 1888

Để có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng hãy thực hiện chặn ngay số điện thoại 1888 với các thao tác dưới đây. Tuỳ vào từng hệ điều hành của điện thoại để có thể thực hiện theo:

Đối với điện thoại Android:

  • Bước 1: Truy cập vào tin nhắn và bấm chọn tin nhắn từ cuộc gọi 1888
  • Bước 2: Bấm chọn chữ i sau đó chọn Chặn số này.
  • Bước 3: Khi hệ thống hiển thị dòng chữ: Bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào từ số này sau khi số đã bị chặn thì bấm chọn Chặn số để hoàn tất.

Đối với điện thoại IOS:

  • Bước 1: Chọn tin nhắn từ cuộc gọi 1888 bạn chuẩn bị chặn.
  • Bước 2: Nhấn chọn mục Thông tin.
  • Bước 3: Bấm Chặn người gọi này sau đó chọn Chặn liên hệ là xong.

»Đừng quên: Gọi tổng đài hỗ trợ miễn phí của Viettel để được giải đáp mọi thắc mắc

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi đầu số 1888 lừa đảo không. Hãy nhanh tay thực hiện chặn số để không bị quấy rối và làm việc nhé! Chúc các bạn có thời gian trải nghiệm thật thú vị cùng nhà mạng Viettel!.