Nếu dung lượng data của bạn còn nhiều mà bạn phải thực hiện các thao tác đăng ký, hủy, gia hạn gói… bạn phải thực hiện cách bảo lưu lưu lượng data Viettel như thế nào? Thực tế, nhà mạng vẫn luôn hỗ trợ người dùng được bảo lưu data của mình trong mọi trường hợp. Hãy xem ngay hướng dẫn bên dưới và thực hiện ngay nhé!

Cách bảo lưu lưu lượng data Viettel

Làm sao để bảo lưu dung lượng data Viettel?

Cách bảo lưu lưu lượng data Viettel trong mọi trường hợp

Tùy vào trường hợp khác nhau bạn sẽ có cách bảo lưu data Viettel khác nhau như sau

1. Bảo lưu dung lượng data Viettel khi đăng ký gói mới

Khi bạn thực hiện đăng ký gói cước 3G Viettel/4G Viettel khác mà data gói cũ vẫn còn thì data cũ làm sao để bảo lưu tiếp tục dùng chung với gói data mới?

Trong trường hợp này bạn có thể chọn lựa các gói cước 3G/4G Viettel dùng được song song cùng gói cũ của mình. Bạn có thể đăng ký 1 gói cước 3G/4G chính và 1 gói cước 3G/4G phụ song song

Một số gói có thể dùng song song bạn có thể tham khảo

  • Hầu hết các gói cước 3G/4G Viettel đều có thể dùng chung với gói ST15K Viettel, ST30K, MI50K, MI20K
  • Các gói 3G/4G 1 ngày được dùng chung với các gói 3G/4G 1 tháng, các gói combo data gọi Viettel.

Ví dụ bạn đang dùng gói V120 Viettel thì có thể đăng ký gói cước ST30K dùng chung mà không bị mất data của V120 đang có. 2 gói vẫn hoạt động song song cùng nhau.

» Xem thêm: Cách đăng ký 3G mạng Viettel đang được tin dùng nhất hiện nay

2. Bảo lưu data khi hủy gói cước 3G/4G Viettel

Khi bạn thực hiện hủy gói cước 3G/4G Viettel thì thông thường mọi data sẽ bị hủy. Vì vậy thay vì soạn tin nhắn hủy hoàn toàn gói hãy thực hiện hủy gia hạn gói để bảo lưu data gói đang dùng

Cách hủy gia hạn gói giúp bạn có thể giữ lại được ưu đãi của gói và dùng cho đến khi gói hết hạn. Cách không gia hạn gói 3G/4G Viettel tùy gói sẽ có cú pháp khác nhau.

  • Soạn HUY tên gói gửi 191
  • Hoặc Soạn HUY gửi 191

» Bạn đã biết: Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại

3. Bảo lưu data khi gia hạn lại gói

Có thể bạn không biết, một số gói cước 3G/gói cước 4G hiện hành đang có tính năng gia hạn lại gói được bảo lưu data. Để có thể nhận được ưu đãi này bạn chỉ cần nạp đủ cước vào tài khoản để hệ thống gia hạn lại gói cho bạn khi đến hạn. Những data còn lại của chu kỳ trước sẽ được bảo  lưu để tiếp tục sử dụng chu  kỳ sau.

Các gói thông dụng đang có tính năng bảo lưu data khi gia hạn gồm ST15K, ST30K…

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn bảo lưu data Viettel thành công và tiếp tục sử dụng những data còn lại của mình cho đến khi hết hạn.