Khi sử dụng dịch vụ mạng 4G Viettel thì điều mà rất nhiều người dùng quan tâm đó chính là làm cách nào để bảo lưu dung lượng data Viettel khi hủy gói hoặc không sử dụng hết. Khách hàng muốn bảo lưu data để tiếp tục sử dụng hoặc cộng dồn vào các chu kỳ sau vậy có được không?.

Nhiều người cho rằng data Viettel không thể bảo lưu. Tuy nhiên, điều này không đúng. Trên thực tế vẫn có những cách giúp bạn bảo lưu data khi hủy gói hoặc đăng ký gói 4G mới dễ dàng. Cùng 3gviettel.com.vn xem ngay các thức thực hiện để không lãng phí data bạn nhé!.

Cách đăng ký gói V90B Viettel tặng 1GB/ngày

Các gói mạng Viettel 3 tháng tiết kiệm chi phí

cach bao luu data viettel

Hướng dẫn bảo lưu dung lượng data Viettel MỌI trường hợp

1. Vì sao nên bảo lưu data Viettel

Việc bảo lưu data Viettel mang lại những tiện ích sử dụng vô cùng thiết thực. Cụ thể như sau:

 • Bảo lưu data của gói cũ khi đăng ký thêm gói 4G mới sẽ giúp bạn có thêm nhiều data truy cập các tiện ích Internet. Điều này hạn chế được sự lãng phí dung lượng.
 • Bảo lưu data khi hủy gói giúp bạn có thể tiếp tục truy cập mạng miễn phí với dung lượng còn lại. Điều này giúp bạn có thể sử dụng triệt để data của mình và tránh được tình trạng gói cước tự động gia hạn khi không có nhu cầu sử dụng tiếp.

Tùy vào từng trường hợp mà các thực hiện bảo lưu dung lượng data của bạn sẽ khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tham khảo và lưu lại thông tin thực hiện ngay.

2. Hướng dẫn bảo lưu dung lượng Viettel trong mọi trường hợp

Bạn có thể chọn bảo lưu data của gói cũ khi tham gia gói cước mới hoặc có thể chọn bảo lưu data còn lại khi hủy gói 4G Viettel đang dùng. Cách thực hiện sẽ là:

2.1 Cách bảo lưu data Viettel khi đăng ký gói mới

Nhiều người cho rằng việc đăng ký 1 gói cước 4G mới thì gói cước cũ sẽ không được bảo lưu data hoặc tại 1 thời điểm không thể đăng ký gói gói data,… Điều này chỉ đúng 1 phần. Bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký gói 4G mới và bảo lưu thành công data của gói cũ.

Cách thức tham gia: Bạn có thể lựa chọn các gói cước 3G/4G Viettel được song song cùng gói cũ của mình. Tức là: bạn sẽ đăng ký 1 gói data chính và 1 gói phụ song song. Lúc này, thuê bao của bạn sẽ tồn tại 2 gói và data được bảo lưu tuyệt đối.

Quy định sử dụng các gói 3G/4G song song như sau:

 • Hầu hết các gói cước 3G/4G/5G Viettel 1 tháng đều có thể dùng chung với gói MI10D Viettel, ST15K, ST30K, MI50K, MI20K hoặc gói mua thêm dung lượng,…
 • Các gói 3G/gói 4G Viettel 1 ngày được dùng chung với các gói 3G/4G 1 tháng, các gói combo data gọi Viettel.

Ví dụ: Bạn đang dùng gói SD90 Viettel thì có thể đăng ký gói cước ST30K dùng chung mà không bị mất data của gói SD90 đang có. 2 Gói vẫn hoạt động song song cùng nhau.

Cách đăng ký 3G của Viettel rẻ nhất cực nhiều ưu đãi

2.2 Cách bảo lưu dung lượng data khi hủy gói cước 3G/4G 

Hủy gói cước 3G/4G thì mọi ưu đãi của gói sẽ bị hủy hết có đúng không? Bạn không cần phải lo lắng về điều này bởi vì hiện nay Viettel có 2 cách hủy là hủy hoàn toàn và hủy gia hạn.

 • Hủy hoàn toàn: Gói cước được hủy ngay lập tức data không được bảo lưu.
 • Hủy gia hạn: Chỉ hủy tính năng gia hạn khi hết chu kỳ gói, mọi ưu đãi trên gói cước được bảo lưu và sử dụng đến cuối chu kỳ.

Như vậy nếu bạn muốn data của mình được bảo lưu khi thực hiện hủy gói cước thì hãy chọn cách hủy gia hạn. Cách hủy gia hạn tất cả các gói 3G/4G/5G của Viettel được áp dụng theo cú pháp sau:

 • Bước 1: Gửi lệnh hủy gia hạn gói cước: Soạn HUY  gửi 191 (hoặc HUY Tên-gói gửi 191)
 • Bước 2: Xác nhận hủy gói: Soạn Y gửi 191.

Chỉ với 2 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể hủy thành công tính năng gia hạn gói cước khi hết chu kỳ và đảm bảo data được bảo lưu đến cuối tháng.

Lưu ý khi hủy gia hạn:

 • SMS gửi 191 là hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn cần lưu ý về thời gian xác nhận hủy. Thông thường cần xác nhận trong 10 phút, quá 10 phút lệnh hủy không còn hiệu lực.
 • Hết chu kỳ gói cước sẽ tự hủy và có SMS thông báo đến khách hàng.

Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại

2.3 Cách bảo lưu cộng dồn data hàng ngày

Rất nhiều khách hàng có sử dụng gói 4G tặng data theo ngày nhưng không sử dụng hết muốn được cộng đồn sang ngày hôm sau. Vậy cách bảo lưu trong trường hợp này như thế nào?

Rất tiếc Viettel có quy định cụ thể với những gói 3G/4G tặng data hàng ngày. Nếu không sử dụng hết data được cộng hàng ngày hệ thống sẽ KHÔNG bảo lưu. Chính vì vậy trong trường hợp này data còn dư sẽ bị xóa, không cộng dồn. Bạn cần lưu ý nhé!

Các gói 3G Viettel tháng không giới hạn data

Bài viết vừa gợi ý cho bạn cách bảo lưu dung lượng data Viettel trong MỌI trường hợp. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thể tận dụng data ưu đãi 1 cách triệt để nhất. Chúc bạn luôn thoải mái khi sử dụng dịch vụ di động mạng Viettel hàng ngày!