Lưu ngay các dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại sẽ giúp thuê bao tránh bị làm phiền bởi những đối tượng có ý đồ xấu. Từ đó không trở thành con mồi nhẹ dạ cả tin lừa cả tiền lẫn thông tin quan trọng của mình.

Hiện nay, ngày càng nhiều khách hàng bị lừa khi nhận cuộc gọi từ số lạ. Chính vì thế trong bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ thông tin đến bạn những dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại mới nhất hiện để để phòng tránh, cùng theo dõi ngay nhé!.

Các số điện thoại lừa đảo 024

Cách ứng data Viettel qua 9598

Dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại

Dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại bạn đã biết?

Cảnh báo dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại không thể sai được

  • Cuộc gọi nháy máy từ số có 7 số.
  • Cuộc gọi thông báo trúng thưởng yêu cầu cọc tiền.
  • Cuộc gọi thông báo lỗi vi phạm từ công an.

1. Cuộc gọi nháy máy từ số có 7 số

Những cuộc gọi từ số có 7 chữ số chỉ nháy máy cho bạn với thời lượng chưa đến 2s. Nháy máy thường xuyên và không cho bạn cơ hội bắt máy thì đây là cuộc gọi lừa đảo

Nếu bạn gọi lại thì sim sẽ bị trừ cước gọi cực cao có khi lên đến hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn.

»Xem thêm: Số điện thoại có 7 số 0241077 có phải lừa đảo?

2. Cuộc gọi đến thông báo trúng thưởng yêu cầu cọc tiền

Nhiều số điện thoại cá nhân hoặc điện thoại bàn gọi đến thông báo bạn đã trúng thưởng và cuối cùng yêu cầu bạn chuyển tiền để cọc nhận thưởng. Thì chắc chắn đây là lừa đảo.

Các chương trình khuyến mãi trúng thưởng của Viettel đều sẽ không yêu cầu cọc tiền. Khách hàng không mất bất kỳ chi phí nào cho việc nhận thưởng cả.

»Cập nhật: Danh sách các số điện thoại lừa đảo hiện nay.

3. Cuộc gọi đến thông báo bạn có lỗi vi phạm, công an gọi

Đây là các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng với thông báo bạn bị vi pham lỗi hoặc có vụ án, tố tụng,…. Sau đó yêu cầu bạn chuyển tiền để lo lót không khởi kiện, không phải đi nộp phạt.

Những cuộc gọi này hoàn toàn là lừa đảo và không được tin cậy. Nếu không bạn sẽ bị mất rất nhiều chi phí có khi lên đến hàng trăm triệu đồng. Những thông tin này đều được chia sẻ rất nhiều trên các kênh mạng xã hội, các mặt báo

»Tìm hiểu: Các gói dữ liệu 3G của Viettel giúp bạn cập nhật tin tức mới nhất.

Trên đây là chi tiết cách nhận biết cuộc gọi lừa đảo đến sim của bạn hy vọng bạn đã nắm rõ và không bị lừa một lần nào hết.