Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel trong quá trình sử dụng ưu đãi data 4G đến từ các gói 4G40, 4G70, 4G90, 4G125, 4G200,… thực sự rất quan trọng và cần thiết. Việc kiểm tra số data 4G mà thuê bao đang có vào mỗi ngày sẽ giúp người dùng di động được yên tâm trải nghiệm dịch vụ 4G mọi lúc – mọi nơi.

Mỗi gói cước 4G Viettel đều sở hữu 1 mức ưu đãi data truy cập mạng tốc độ cao cụ thể. Nếu như trước khi chu kỳ gói 30 ngày kết thúc mà khách hàng đã dùng hết số dung lượng của gói thì hệ thống tổng đài sẽ tự động chặn đường truyền 4G thuê bao cho đến khi mua thêm data 4G hoặc gói cước được gia hạn lại thành công.

>>> Đừng bỏ lỡ: Các gói cước 4G Mobifone cước phí rẻ hơn 4 lần giúp truy cập Internet tốc độ cao

cach-kiem-tra-dung-luong-4g-viettel

Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel

Để tránh bị rơi vào trường hợp bị gián đoạn truy cập mạng hoặc tốn thêm tiền để mua dung lượng 4G khách hàng nên ghi nhớ cú pháp kiểm tra dung lượng 4G dưới đây:

KTTK gửi 191

Theo quy định của nhà mạng Viettel thì cước phí sms kiểm tra data 4G gửi đến đầu số 191 hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể thường xuyên soạn tin kiểm tra mỗi ngày mà không sợ mất phí.

Sau khi tin nhắn KTTK gửi 191 thành công, thuê bao của bạn sẽ nhận lại được bản tin phản hồi kèm theo các nội dung sau:

  • Tên gói cước 4G đang dùng.
  • Số dung lượng data 4G còn lại của gói.
  • Ngày hết hạn gói cước.

cach-kiem-tra-dung-luong-4g-viettel

Kiểm tra dung lượng 4G Viettel có lợi gì?

Cũng giống như khi dùng gói cước 3G Viettel, khi dùng gói cước 4G các bạn cũng cần biết điều tiết thời lượng truy cập mạng 4G cho thuê bao hợp lý sẽ tránh bị rơi vào những trường hợp không mong muốn như:

  • Thuê bao sẽ bị tổng đài Viettel chặn đường truyền truy cập cả mạng 3G lẫn 4G.
  • Quá trình truy cập mạng trên di động sẽ bị gián đoạn.

Dung lượng data mạng 4G không khác gì 3G nếu bạn truy cập mạng 4G nhiều và thường xuyên lạm dụng bật dữ liệu mạng trong ngày thì cũng sẽ rất nhanh hết.

Lời khuyên: Người dùng di động nên tắt dữ liệu data 3G sau khi kết thúc quá trình truy cập mạng để tiết kiệm data 3G ưu đãi.

Hãy thường xuyên kiểm tra dung lượng 4G Viettel cho thuê bao di động của mình để không bị gián đoạn truy cập mạng nhé!