Cách đổi Pass wifi Viettel là một trong những thao tác nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Đổi Pass là cách giúp bạn tăng thêm tính bảo mật cho mạng wifi đang sử dụng. Vậy có thể đổi pass theo những cách nào?

Để thuận tiện cho khách hàng trong việc sử dụng và quản lý mạng Internet, Viettel đã hỗ trợ đổi Pass theo 2 cách. Bạn có thể thực hiện trên điện thoại và trên máy tính cực kỳ dễ dàng. Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu chi tiết cách thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn đăng ký 3G Viettel tháng ưu đãi tốc độ cao

Đăng ký 5G mạng Viettel tốc độ cao

Số hotline tổng đài Viettel hỗ trợ 24/24

cach doi pass wifi viettel

2 cách đổi pass wifi Viettel cực nhanh

1. Khi nào nên đổi mật khẩu wifi Viettel

Đổi pass wifi có cần thiết không? Khi nào thì nên thực hiện việc thay đổi này? Thực ra, việc thay đổi mật khẩu wifi Internet thường xuyên là điều rất cần thiết và bạn nên đổi khi:

  • Khi bạn nhận thấy wifi của mình chậm bất thường hoặc wifi chậm về đêm nghi ngờ có những thiết bị lạ đang kết nối thì lúc này hãy thực hiện đổi mật khẩu và kết nối lại với các thiết bị của mình.
  • Thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc định kỳ để giúp tăng tính bảo mật cho hệ thống wifi của mình.

Các gói cước wifi Viettel giá rẻ kết nối siêu nhanh

2. Cách đổi mật khẩu wifi Viettel nhanh nhất

Bạn có thể thực hiện việc thay đổi mật khẩu theo 2 cách đó là:

2.1 Cách đổi pass wifi viettel bằng điện thoại

Bạn có thể thực hiện việc đổi wifi trên điện thoại thông qua ứng dụng MyViettel. Nếu điện thoại chưa cài đặt ứng dụng này bạn hãy truy cập CH Play hoặc Appstore và tải về ngay nhé.

Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại cực dễ dàng.

  • Bước 1: Từ điện thoại kết nối mạng ổn định bạn đăng nhập My Viettel.
  • Bước 2: Tại giao diện trang chủ bạn nhấn chọn vào mục Trợ lý ảo My Viettel => Ấn Quản lý modem wifi => Chọn tiếp vào mục Thông tin wifi
cach doi pass wifi viettel

Cách đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại

  • Bước 3: Hệ thống hiển thị mục Quản lý Modem wifi bạn nhấn chọn vào Đổi mật khẩu => Nhấn tiếp Đồng ý để xác nhận thao tác.
  • Bước 4: Điền thông tin mật khẩu cũ mật khẩu mới => Nhấn nút Đặt lại để hoàn tất.
cach doi pass wifi viettel bang dien thoai

Tiến hành đổi mật khẩu

2.2 Đổi pass wifi Viettel trên web/máy tính

Ngoài cách đổi trên ứng dụng thi bạn có thể thực hiện đổi bằng web trên máy tính theo các bước hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP quản lý modem 192.168.1.1

Khi truy cập 192.168.1.1 sẽ thường có thông báo ” Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” => Bạn nhấn tiếp vào nâng cao => nhấn tiếp Tiếp tục truy cập 192.168.1.1 (không an toàn) là có thể truy cập được vào web.

truy cap trang quang tri wifi viettel

Cách truy cập trang quảng trị wifi

  • Bước 2: Tại đây bạn điền các thông tin đăng nhập theo tài khoản wifi của mình. Nếu bạn chưa đổi thông tin đăng nhập thì có thể xem thông tin tài khoản mặc định tại mặt dưới modem thiết bị.
  • Bước 3: Tại giao diện trang chủ , trên thanh Meu đầu trang bạn nhấn chọn Advance Setup 
cach doi pass wifi viettel

Chọn Advance Setup

  • Bước 4: Tiếp theo, chọn vào Wi-fi Setup => chọn wifi của bạn là chọn Wifi 2.4Ghz Settings hoặc Wifi 5.0Ghz Settings  => Chọn tiếp WPA-PSK => Nhập mật khẩu muốn đổi => nhấn Apply để hoàn tất.
cach doi mat khau wifi viettel

Tiến hành đổi mật khẩu

Lưu ý:  Khi bạn đổi mật khẩu máy tính thành công tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng mật khẩu cũ sẽ bị ngắt kết nối. Bạn cần thực hiện đăng nhập lại với mật khẩu mới mới có thể tiếp tục truy cập mạng.

Các gói cước 4G mạng Viettel tốc độ nhanh như wifi.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách đổi pass wifi Internet Viettel bằng điện thoại và máy tính chính xác nhất. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có những kết nối tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng mạng Viettel!