Bạn có biết 114 là số điện thoại của ai và hỗ trợ vấn đề gì không? Thực chất, 114 chính là một số điện thoại đường dây nóng, kết nối với cơ quan phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của nước ta. Dù ở tỉnh thành nào của Việt Nam, chỉ cần gọi đến số 114 để báo cháy, nổ thì sẽ được hỗ trợ đội ngũ nhân sự và tư vấn các biện pháp để giảm thiểu mức rủi ro do cháy nổ đến mức thấp nhất có thể.

Thông tin cụ thể về 114 la số điện thoại gì, của ai, mời bạn xem bài viết sau đây của 3gviettel.com.vn.

Những gói 3G của Viettel 30 ngày

Đăng ký sử dụng 5G Viettel tốc độ cao

114 la so dien thoai cua ai

114 là số điện thoại của ai?

114 là số điện thoại của ai?

Được biết, 114 là số điện thoại của cơ quan phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Dù bất kể bạn ở đâu, ở trong thành phố hay vùng nông thôn Việt Nam. Chỉ cần diễn ra hỏa hoạn, cháy nổ hoặc gặp vấn đề cần cứu hộ (mắc kẹt dưới tòa nhà, hầm mỏ, thang máy) thì cứ liên hệ đến số điện thoại 114. Sẽ có đội ngũ cứu hỏa cứu hộ được điều đến hiện trường vụ việc, hỗ trợ bạn kịp thời.

Số điện thoại 028888 là mạng gì?

Gọi 114 có tốn phí không?

Theo quy định được ban hành, mọi chi phí liên quan đến công tác liên quan đến cứu hỏa, cứu nạn sẽ được chi trả toàn bộ bởi nhà nước. Chính vì vậy, khi gọi đến tổng đài 114 để báo cháy, hoặc cần cứu hộ người dân đều không tốn chi phí.

Vì vậy, khi phát hiện có đám cháy (dù lớn hay nhỏ), người dân hãy liên hệ ngay cho SĐT 114. Để lực lượng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy có mặt kịp thời. Tránh trường hợp cháy lan rộng mà lực lượng 114 vẫn chưa đến kịp do khoảng cách địa lý và vấn đề lưu thông trên đường.

Hình thức xử phạt nến báo tin sai sự thật đến 114

Nếu không gọi điện báo cháy nổ hoặc cứu hộ cứu nạn mà có các hành vi quấy rối, báo tin sai sự thật. Thì người báo sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Cụ thể như sau:

Nghị định số 144/2021/NĐ – CP quy định vào ngày 31/12/2021, Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực như phòng cháy chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống bạo lực gia đình. Trong đó tại khoản 2 Điều 42 quy định phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Không báo cháy, sự cố tai nạn hoặc ngăn cản, gây cản trở việc thông tin báo cháy sự cố tai nạn
  • Báo cháy giả; báo tin sự cố, tai nạn giả.

 1 sim 4G Viettel được lưu tối đa bao nhiêu số điện thoại?

Danh sách các số điện thoại khẩn cấp bạn cần nhớ

Ngoài thông tin số điện thoại 114 là gì, bạn cần nắm biết thêm các số đường dây nóng khác. Để được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết, cụ thể:

  • 111: Tổng đài bảo vệ trẻ em
  • 112: Gọi trợ giúp và tìm kiếm cứu nạn trên toàn quốc
  • 113: Gọi công an khi có việc liên quan đến an ninh trật tự
  • 114: Tổng đài phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn
  • 115: Gọi cấp cứu y tế

Khi gọi tất cả các đường dây nóng kể trên, bạn sẽ không cần trả cước phí gọi cho nhà mạng.

Bài viết trên đây là thông tin về 114 là số điện thoại của ai hay 114 la số điện thoại gì? Hãy gọi ngay đến tổng đài 114 nếu phát hiện cháy nổ hoặc cần cứu hộ cứu nạn bạn nhé.