Một trong những thắc mắc của người gửi hàng Viettel Post hiện nay đó chính là Viettel Post có đóng gói hàng không? Phí đóng gói Viettel Post là bao nhiêu? Khi bạn có quá nhiều đơn hàng không thể tự mình đóng gói thì việc nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển là điều tất yếu.

Nếu đây cũng chính là thắc mắc của bạn thì bạn có thể cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết ngay tại bài viết này!

phi dong goi viettel post

Phí đóng gói Viettel Post là bao nhiêu tiền?

1. Phí đóng gói Viettel Post 2024

Phí đóng gói Viettel Post cho mỗi đơn hàng là bao nhiêu? Viettel dựa vào những tiêu chí nào để tính phí đóng gói. Chi tiết sẽ được trả lời ngay dưới đây:

Bạn cần biết rằng hiện nay Viettel Post không nhận hỗ trợ đóng gói hàng hóa. Viettel Post chỉ nhận hàng hóa đã được đóng gói sẵn. Hàng được đóng gói sẽ được bảo quản đúng quy chuẩn và giao hàng nguyên đai nguyên kiện.

Vì không có dịch vụ đóng gói hàng hóa nên chắc chắn sẽ không có mức phí đóng gói Viettel Post. Khi gửi hàng Viettel bạn cần tự đóng gói và khi đóng gói cần đảm bảo các quy chuẩn theo quy định của nhà vận chuyển.

Viettel post có làm việc thứ 7 chủ nhật không

2. Các quy định về việc đóng gói hàng hóa Viettel Post 2024

Để các đơn hàng của bạn được vận chuyển nhanh chóng thì 1 điều bạn cần chú ý đó chính là việc gói hàng. Tùy vào từng mặc hàng mà Viettel Post có những quy định đóng gói khác nhau. Cụ thể đó là:

2.1 Đóng gói các sản phẩm thông thường, quần áo, giày dép

Với các sản phẩm này thì việc đóng gói không yêu cầu quá cao. Tùy nhà bán hàng có thể đóng gói trong hộp carton hoặc cũng có thể sử dụng bao bì nilon gói hàng chuyên dụng. Khi đóng gói cần chú ý sử dụng keo quấn quanh để đảm bảo kiện hàng được kín và không bị xộc xệch trong quá trình vận chuyển.

2.2 Đóng gói các sản phẩm dễ vỡ

Với các sản phẩm là chai lọ thủy tinh hoặc được đựng trong chai lọ thủy tinh thì cần đảm bảo việc đóng gói:

  •  Hãy dùng tấm bọt khí (Bubble 3 lớp)/ mút mềm cuộn kín sản phẩm.
  • Sử dụng băng keo cố định các mép và dán quanh sản phẩm.
  • Đảm bảo các cạnh, các mặt trên, mặt dưới của sản phẩm được đảm bảo an toàn.
  • => Cho sản phẩm vào thùng carton, trong thùng nên bỏ thêm giấy vụn hoặc các loại hỗ trợ chống xốc. V

Sau khi cho vào thùng bạn tiến hành dùng keo quấn quanh thùng carton và lưu ý trên thùng hàng cần ghi hàng dễ vỡ. Đảm bảo các sản phẩm bên trong được cố định để tránh bể vỡ trong quá trình vận chuyển.

Bảng giá vận chuyển Viettel Post mới nhất

2.3 Các sản phẩm giá trị cao như điện thoại, đồ điện tử

Với các sản phẩm giá trị cao như điện thoại đồ điện tử thì việc gửi hàng bạn cũng cần đặc biệt chú ý. Cụ thể đó là:

  • Tắt nguồn thiết bị.
  • Dùng tấm bọt khí/mút mềm hoặc xốp mỏng độ dày khoảng 1cm – 3 cm bọc bên ngoài sản phẩm.
  • Chú ý dán kỹ các góc cạnh sản phẩm.
  • Tiếp đến cho sản phẩm vào thùng carton và có hỗ trợ các sản phẩm chống xốc. Dùng băng keo quấn kín hộp trên vỏ hộp cũng nên ghi thêm hàng dễ vỡ.

Lưu ý: Với các mặt hàng giá trị cao khi gửi hàng bạn nên chọn thêm các gói bảo hiểm hàng hóa để được hưởng các chính sách bồi hoàn lên đến 100% khi gặp các vấn đề sự cố.

Gửi điện thoại qua Viettel Post có an toàn không?

2.4 Hàng hóa là tranh vẽ, bản đồ

Với mặt hàng này thì bạn cần cuộn tròn lại và sau đó cho vào ống nhựa (ống nước) chuyên dụng và bịt 2 đầu. Sau đó dùng thêm các lớp mút và keo dán xung quanh bịt kín các mép và 2 đầu.

Viettel Post có vận chuyển thú cưng không?

2.5 Hàng đông lạnh 

Với hàng đông lạnh, dễ chảy nước thì khi gói hàng bạn cần đặc biệt chú ý:

  • Nên để trong thùng xốp hoặc có kèo đá gel, đá khô để tăng thời gian bảo quản.
  • Trước khi gửi hàng bạn cần liên hệ với Viettel Post để được tư vấn. Vì tùy thuộc vào phạm vi mà mặt hàng này có thể được hỗ trợ vận chuyển hoặc không.

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về Phí đóng gói Viettel Post và những quy định đóng gói hàng hóa mới nhất. Truy cập 3gviettel.com.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin hỗ trợ mới nhất bạn nhé!