Viettel có rất nhiều ký hiệu trừ cước rất khó hiểu trong đó có ký hiệu Viettel API Charge là gì dù cùng là 1 ký hiệu này nhưng số tiền mỗi thời điểm bị trừ là khác nhau. Chính vì vậy nhiều người không biết mình đã dùng dịch vụ gì mà bị trừ tiền nhiều lần như vậy và cách huỷ Viettel API Charge như thế nào?

Theo tìm hiểu thì Viettel API Charge chính là ký hiệu trừ cước của 2 dịch vụ gồm Google Play và iMessenger/ Facetime. Nếu bạn không muốn bị trừ cước từ Viettel API Charge nữa hãy nhanh tay theo dõi thông tin ngay bên dưới để có thể hiểu rõ và nhanh chóng huỷ nhé. Dịch vụ này trừ cước khá cao có khi đến hàng trăm ngàn đồng nên đừng chần chừ tìm hiểu.

Cách gọi người nghe trả tiền Viettel

Gói mạng 1 năm Viettel ưu đãi khủng

Cách đăng ký 3G của Viettel giá rẻ nhất

viettel api charge

Viettel API Charge là gì?

1. Giải đáp Viettel API Charge là gì?

Thực tế thì Viettel API Charge là gì? chính là ký hiệu trừ cước hiển thị trên ứng dụng My Viettel khi bạn có giao dịch trên Google Play trừ tiền (Mua ứng dụng, gia hạn ứng dụng, nạp game….. Hoặc bị trừ cước từ dịch vụ iMesssenger/ Facetime trên iPhone của mình.

Extra 28 Viettel là gì? Có trừ tiền không?

2.  Vì sao dịch vụ Viettel API Charge trừ tiền sim của bạn

Bạn chỉ bị trừ tiền từ dịch vụ Viettel API Charge khi có thực hiện một trong các giao dịch sau:

  • Mua hàng trên CH Play/ Google Play bằng tài khoản Viettel. Tuỳ game và ứng dụng bạn mua mà sẽ có giá khác nhau từ vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn đồng. Có thể bạn đã vô tình click vào link mua khi sử dụng 4G Viettel truy cập web hoặc có người dùng tài khoản của bạn mua.
  • Khi bạn bật iMesssenger/ Facetime sẽ bị trừ cước 2.500đ/lần trừ vào tài khoản chính.

3. Hướng dẫn hủy Viettel API Charge trên sim nhanh

Việc bị trừ tiền quá nhiều khiến bạn cực kỳ khó chịu vậy làm sao để hủy Viettel API Charge trên sim không bị trừ tiền. Thực tế thì Viettel API Charge chỉ là ký hiệu trừ cước mà thôi nếu bạn không có thực hiện các giao dịch mua hàng trên CH Play/ Google Play không bật mở iMessenger thường xuyên sẽ không bị trừ tiền. Viettel API Charge không tự động gia hạn, nó chỉ trừ cước 1 lần duy nhất khi bạn thực hiện giao dịch mà thôi nhé!

3.1 Không giao dịch mua hàng trên CH Play

Nếu không có nhu cầu đừng mua các ứng dụng/game… trên CH Play hay App Store bạn sẽ không bị Viettel API Charge trừ tiền. Để an toàn bạn bạn cũng có thể chọn cách thanh toán CH Play/ Google Play qua kênh khác thay vì bằng tài khoản Viettel để không bị trừ tiền nữa.

  • Bước 1: Vào CH Play chọn ảnh đại diện của bạn và chọn Thanh toán và gói thuê bao
  • Bước 2: Chọn Phương thức thanh toán và chọn Phương thức khác như Thẻ tín dụng, ví Shopee Pay, Momo
viettel api charge

Chọn phương thức thanh toán khác

3.2 Không kích hoạt iMesssenger

iMessenger thông thường sẽ tự động trừ phí khi bạn tháo lắp sim vào lại để kích hoạt lại. Vì vậy hãy cố gắng không tháo lắp sim nhiều lần để không bị trừ tiền.

Cách hủy tất cả dịch vụ trừ tiền Viettel trên sim

Qua giải đáp trên đây về Viettel API Charge là gì hi vọng bạn đã có thể hiểu rõ và không còn thắc mắc nữa nhé. Hãy chú ý hơn trong các giao dịch dùng sim của mình để không bị trừ tiền bất ngờ nhé!