Rất nhiều khách hàng thắc mắc cước phát sinh thuê bao trả sau Viettel là gì? Tại sao có loại cước này? Nếu bạn nhận được thông báo đó thì đừng có quá lo lắng. Cước này sẽ thay đổi liên tục trong quá trình dùng sim của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

cuoc phat sinh thue bao tra sau viettel

Cước phát sinh thuê bao trả sau Viettel là gì?

Cước phát sinh thuê bao trả sau Viettel có nghĩa là gì?

Cước phát sinh hay còn gọi là cước tạm tính Viettel. Các loại cước này bao gồm phát sinh cước data, gọi, tin nhắn, đăng ký các dịch vụ,… tính tại thời điểm hiện tại của thuê bao trả sau Viettel.

Có thể hiểu rằng, nếu là thuê bao trả trước thì cần nạp thẻ mới có thể sử dụng các dịch vụ trên điện thoại thì đối với sim trả sau bạn có thể dùng thả ga đến cuối tháng sẽ tổng cộng và thanh toán. Được biết, cước sim trả sau bao gồm cước thuê bao tháng (nếu có) + Cước sử dụng dịch vụ: Gọi, SMS, 3G Viettel/4G Viettel, tiện ích (nếu có).

Lưu ý: Nếu thấy hiển thị thông báo cước tạm tính (cước phát sinh), bạn không cần phải thanh toán ngay lúc đó mà đến cuối tháng mới thanh toán.

»Xem chi tiết: Cách kiểm tra ưu đãi data, gọi, sms của sim trả sau Viettel.

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel chính xác nhất

Kiểm tra cước trả sau Viettel giúp bạn nắm rõ trong tháng qua đã sử dụng bao nhiêu tiền viễn thông. Từ đó, có thể cân nhắc và quản lý tài khoản di động tốt hơn. Bạn có thể kiểm tra cước trả sau bằng những cách dưới đây.

1. Cách kiểm tra cước trả sau Viettel bằng USSD

 • Bước 1: Nhấn *199# ⇒ Nhấn OK.
 • Bước 2: Hệ thống hiển thị các chức năng theo từng số tương ứng ⇒ Chọn nhánh 1 (tra cứu cước).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các mục tương ứng. Chọn mục mà bạn muốn kiểm tra:
  • Nhánh 1: Tra cước nóng (số tiền bạn đã dùng trong tháng này)
  • Nhánh 2: Kiểm tra cước chưa thanh toán (số tiền bạn dùng tháng trước nhưng chưa thanh toán xong).
  • Nhánh 3: Tra cứu cước thanh toán thừa  (số tiền mà bạn còn dư sau khi thanh toán tháng trước).
  • Nhánh 4: Xem cước sử dụng tháng trước (tổng tiền cước tháng trước của bạn).

»Bật mí: Cách thanh toán cước trả sau Viettel cho thuê bao khác.

2. Tra cứu cước trả sau Viettel bằng tin nhắn 

Với cách này, bạn chỉ cần soạn tin TRA CUOC gửi 195. Tuy nhiên, đối với cách này hệ thống sẽ chỉ cho phép bạn kiểm tra cước đã sử dụng đến thời điểm hiện tại mà thôi.

3. Kiểm tra cước thuê bao trả sau Viettel qua tổng đài 199

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn gọi 199. Đồng thời lựa chọn các phím tương ứng để tiến hành kiểm tra. Mọi cước phí gọi đến tổng đài Viettel tự động 199 hoàn toàn miễn phí nên bạn hãy yên tâm nhé!

»Giải đáp: Chậm thanh toán cước trả sau Viettel có bị sao không?

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn biết được cước tạm tính thuê bao trả sau Viettel là gì. Đồng thời biết được cách kiểm tra cước vô cùng dễ dàng. Thực hiện ngay nhé!