Viettel Post đang là đơn vị vận chuyển được nhiều người sử dụng bởi giá thành rẻ, vận chuyển nhanh và an toàn. Khi gửi/nhận đơn hàng qua Viettel bạn sẽ dễ dàng theo dõi được hành trình di chuyển của nó. Mọi người có thể tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại, mã vận đơn vô cùng đơn giản.

Có rất nhiều cách theo dõi đơn hàng trên Viettel Post như: tra online trên website/app, gọi tổng đài, nhắn tin. Theo dõi nhanh chia sẻ tra cứu đơn hàng Viettel Post chi tiết của 3gviettel.com.vn bên dưới nào!

Cách đăng ký 3G Viettel tháng từ 70.000đ

Hủy các dịch vụ trừ tiền cho sim Viettel

tra cuu don hang viettel bang so dien thoai

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Viettel không phải ai cũng biết

1. Tra cứu đơn hàng Viettel Post để làm gì?

Khi gửi/đặt hàng do đơn vị Viettel Post vận chuyển mọi người tra cứu đơn hàng để nắm rõ trạng thái vận chuyển của đơn hàng, biết được đơn hàng gửi/nhận của mình có đang bình thường không hay gặp vấn đề gì để chủ động xử lý kịp thời. Ngoài ra, việc tra cứu còn giúp bạn biết rõ thời gian nhận hàng dự kiến để sắp xếp thời gian nhận hàng.

Hiện bạn mọi người đều sử dụng mã vận đơn để tra cứu hành trình đơn hàng Viettel Post. Được biết, mã vận đơn Viettel Post là 1 dãy số được đơn vị Viettel cấp cho người gửi hàng. Mỗi đơn hàng sẽ có mã vận đơn khác nhau để quản lý, theo dõi chính xác. Vậy nếu không có mã này thì tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại có được không? Tin vui dành cho bạn là người dùng hoàn toàn có thể xem thông tin di chuyển đơn hàng bằng sđt.

Shipper Viettel Post giao hàng đến mấy giờ?

2. Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại, mã vận đơn

Tiến hành tra cứu hành trình đơn hàng Viettel Post ngay theo hướng dẫn dưới đây:

2.1 Kiểm tra vận đơn Viettel Post bằng số điện thoại

Nếu không có mã vận đơn bạn thực hiện tra cứu đơn hàng Viettel Post bằng số điện thoại bằng cách duy nhất đó là truy cập ứng dụng Viettel Post. Hiện app Viettel Post đăng ký bằng số điện thoại hỗ trợ xem đơn nhận/đơn gửi qua số điện thoại nhanh chóng. Tải nhanh ứng dụng Viettel Post trên CH Play/ Appstore, đăng ký tài khoản để tra cứu đơn hàng Viettel Post bằng số điện thoại như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Viettel Post ⇒ Tại giao diện chính chọn vào Quản lý đơn.
  • Bước 2: Nhấn vào từng mục Đơn gửi/Đơn nhận/Đơn nhanh để xem toàn bộ thông tin vận đơn của bạn. Nhấn vào từng vận đơn bạn muốn theo dõi để xem thông tin chi tiết quá trình vận chuyển hàng hóa.

tra cuu don hang viettel post bang so dien thoai

*** Hình thức Viettel Post tra cứu bằng số điện thoại chỉ hỗ trợ trực tiếp trên ứng dụng đăng ký bằng chính số điện thoại mà bạn đã đặt hàng. Bạn không thể truy cập app đăng ký bằng số thuê bao của mình để xem vận đơn cho đơn hàng đã đặt bằng số điện thoại khác.

Bảng giá vận chuyển Viettel Post cập nhật mới nhất

2.2 Tra cứu đơn hàng Viettel Post bằng mã vận đơn

Khi có mã vận đơn bạn có nhiều lựa chọn hơn để tra cứu Viettel Post. Theo dõi hướng dẫn cụ thể bên dưới để chọn cách thực hiện phù hợp nhất.

Theo dõi vận đơn Viettel Post tại website

Cách đơn giản và thông dụng nhất khi muốn biết tiến trình giao hàng của Viettel Post là tra cứu bằng mã vận đơn trên website. Vào địa chỉ https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/ ⇒ Nhập chính xác Mã vận đơn của bạn, xác nhận Tôi không phải người máy rồi bấm nút Tra cứu.

kiem tra hanh trinh don hang viettel

Lúc này, Viettel Post sẽ trả về kết quả tình trạng đơn hàng của bạn (đang ở đâu, đã giao thành công chưa)… Bên cạnh đó, nếu muốn tra nhiều mã vận đơn, bạn có thể ngăn cách các mã vận đơn bằng dấu phẩy để thực hiện tra cứu nhiều đơn hàng cùng lúc tiết kiệm thời gian.

Cách gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục ít người biết

Cách kiểm tra đơn hàng Viettel Post qua Fanpage FB

Một cách khác để theo dõi hành trình đơn hàng của bạn đó là nhờ Trợ lý ảo Fanpage Viettel Post (tích xanh) tra cứu. Hãy thực hiện vào đường dẫn Fanpage Viettel Post  https://www.facebook.com/viettelpost ⇒ Nhấn Nhắn tin để trò chuyện với nhân viên CSKH Viettel Post ⇒ Bạn nhờ kiểm tra hành trình đơn hàng, gửi mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu.

kiem tra don hang viettel

Gọi tổng đài CSKH để tra cứu vận đơn Viettel Post

Còn một cách nữa để bạn theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng của Viettel Post là gọi tổng đài. Hãy gọi đến tổng đài CSKH Viettel qua số 19008095, chọn phím tương ứng để kết nối:

  • Phím 1: Hỗ trợ dịch vụ chuyển phát trong nước.
  • Phím 2: Hỗ trợ dịch vụ chuyển phát nước ngoài.

Viettel post có làm việc thứ 7 chủ nhật không?

3. Cước phí tra cứu đơn hàng của Viettel Post

Tuỳ cách kiểm tra vận đơn Viettel Post mà người dùng sẽ được miễn phí hoặc tốn phí thực hiện. Trong đó:

  • Gọi tổng đài Viettel Post sẽ tính phí theo quy định: Thuê bao nội mạng Viettel bị trừ 200đ/phút, thuê bao ngoại mạng trừ 1.000đ/phút.
  • Các cách tra cứu Viettel Post còn lại qua web, app, Fanpage đều được miễn phí.

Với các cách kiểm tra đơn hàng Viettel online người dùng cần có kết nối mạng ổn định.

Đăng ký gói data Viettel kết nối 4G nhanh chóng

4. Tại sao đơn vị Viettel Post giao hàng lâu?

Thông thường thời gian giao hàng trong nước của Viettel Post sẽ là từ 1 đến 5 ngày tùy vào khoảng cách địa lý khác nhau. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp thì việc giao hàng này có thể sẽ lâu hơn bởi nhiều tác động: Do thời tiết, thiên tai, lũ lụt; Số lượng đơn hàng vào dịp lễ tết tăng cao, đơn hàng quá tải; Đơn hàng của bạn gặp vấn đề hư hỏng hoặc cần kiểm tra xử lý…

Trong trường hợp gặp phải tình trạng đơn hàng giao lâu thì bạn có thể liên hệ với tổng đài Viettel để được hỗ trợ. Ngoài ra cũng có thể di chuyển đến trực tiếp bưu cục hoặc gửi khiếu nại online đến Viettel.

Cách khiếu nại Viettel Post làm mất hàng thành công

Lựa chọn cách tra cứu đơn hàng Viettel Post bằng số điện thoại hoặc mã vận đơn thích hợp để thực hiện nhé! Để tiết kiệm thời gian, cước phí bạn hãy tải app Viettel Post về máy ngay để tạo đơn, quản lý đơn hiệu quả.