Một trong những lỗi mà người dùng thường hay gặp phải hiện nay đó chính là lỗi hiển thị với nội dung số giấy tờ đang nợ cước Viettel. Vậy lỗi số giấy tờ đang nợ cước Viettel là gì? Vì sao lại xuất hiện lỗi này và cách xóa nợ giấy tờ này như thế nào?

Nếu bạn đang kiểm tra thông tin tin thuê bao và gặp phải lỗi số giấy tờ đang nợ cước Viettel làm ảnh hưởng đến các giao dịch trên sim. Và bạn chưa biết nên khắc phục lỗi này như thế nào thì hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và các xử lý chính xác nhất ngay nhé!.

Cách đăng ký 5G Viettel tháng

Nạp tiền cho thuê bao khác sim Viettel

Mượn tiền sim Viettel khi hết tiền

so giay to dang no cuoc viettel

Lỗi số giấy tờ đang nợ cước Viettel là gì?

1. Số  giấy tờ đang nợ cước Viettel là gì?

Nhiều người nghĩ rằng “Số giấy tờ đang nợ cước Viettel” là một trong những thông báo nợ cước của nhà mạng. Tuy nhiên, trường hợp này không hoàn toàn đúng. Trên thực tế “số giấy tờ đang nợ cước Viettel” được xem là 1 lỗi mà người dùng gặp phải khi thực hiện cập nhật từ CMND sang CCCD trên My Viettel.

Như vậy việc thông tin số giấy tờ đang nợ cước này sẽ có 2 trường hợp đó là:

 • Thuê bao Viettel đang nợ cước.
 • Lỗi từ hệ thống Viettel.

Và sẽ tùy vào từng nguyên nhân mà bạn sẽ có những cách xử lý và khắc phục khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo.

2. Cách xóa nợ số giấy tờ đang nợ cước Viettel

Khi nhận được thông tin số giấy tờ đang nợ cước Viettel thì bạn cần phải kiểm tra thuê bao của mình đang nằm ở trường hợp nào và thực hiện cách khắc phục phù hợp.

2.1 Lỗi do thuê bao trả trước, trả sau đang còn nợ cước 

Nếu thực chất thuê bao của bạn còn nợ cước thì nhà mạng này sẽ thông báo đến bạn khi bạn thực hiện các giao dịch trên sim. Ví dụ: Thuê bao trả sau nợ cước sẽ không thể chuyển sang trả trước hoặc thuê bao trả trước đang nợ tiền ứng.

Cách xóa nợ:

 • Thuê bao trả trước: Thực hiện kiểm tra số tiền nợ ứng và nạp thẻ để hoàn trả tiền ứng cho nhà mạng.
 • Thuê bao trả sau: Kiểm tra thông tin chi tiết các khoản nợ như nợ cước, báo động đỏ,… và thực hiện thanh toán hết cho nhà mạng. Có thể thanh toán trên My Viettel, thanh toán tại cửa hàng Viettel…

Cách thanh toán cước trả sau Viettel đầy đủ nhất.

2.2 Lỗi từ hệ thống Viettel

Nếu bạn không có bất kỳ khoản nợ cước nào cả và bạn vừa cập nhật thông tin CCCD trên My Viettel… thì khả năng cao đây là lỗi từ hệ thống. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục theo những cách sau:

2.2.1 Chờ hệ thống Viettel tự xóa lỗi

Trong trường hợp này thì bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác gì cả. Bạn có thể đợi trong vài phút để hệ thống cập nhật lại thông tin và xóa lỗi cho bạn.

2.2.2 Liên hệ với tổng đài Viettel để xóa lỗi

Nếu bạn bạn đã đợi trong vài ngày nhưng không thấy hệ thống xóa lỗi thì lúc này bạn hãy gọi tổng đài Viettel để được hỗ trợ nhé.

 • Cách gọi: Gọi đến số 198 ⇒ Nhấn phím 5 để gặp điện thoại viên.
 • Thông báo tình trạng lỗi trên thuê bao của mình cho điện thoại viên để được hỗ trợ.

Cách gọi tổng đài hỗ trợ Viettel hỗ trợ 24/24.

2.2.3 Đến cửa hàng Viettel để xử lý lỗi 

Bạn cũng có thể đến trực tiếp của hàng Viettel để được hỗ trợ khắc phục lỗi số giấy tờ nợ cước Viettel trên sim của mình.

 • Bạn cần mang theo sim + CMND/CCCD của mình.
 • Tại cửa hàng nhân viên sẽ check lỗi và hỗ trợ xử lý cho bạn.
 • Thao tác xóa lỗi này là hoàn toàn miễn phí.

Các cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

3. Những lưu ý để tránh gặp phải lỗi số giấy tờ đang nợ cước Viettel

Để tránh gặp phải những lỗi ngoài ý muốn này thì bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

 • Trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch chuyển đổi nào thì nên chú kiểm tra và thanh toán tất cả nợ cước trên sim của mình.
 • Với thao tác cập nhật trên My Viettel thì cần đảm bảo kết nối mạng ổn định (nên dùng 4G Viettel) cần cập nhật phiên bảng My Viettel mới nhất trước khi thao tác.

Đăng ký mạng 3G Viettel giá rẻ kết nối mạng nhanh

Bài viết vừa thông tin đến bạn cách xóa lỗi My Viettel số giấy tờ đang nợ cước đầy đủ nhất. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng cũng như thực hiện các giao dịch trên thuê bao của mình!