Hiện nay nhiều thuê bao đang dùng sim đã được số thuê bao +8919008198 gọi đến để giả mạo tổng đài Viettel lừa đảo. Đây là một trong những hành động tinh vi của kẻ gian nhằm ăn cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Nếu nhận được cuộc gọi từ đầu số lạ này khách hàng cần đề cao cảnh giác.

Cùng nhanh chóng theo dõi nội dung dưới đây của 3gviettel.com.vn để nhận biết được các thủ đoạn của người lừa đảo. Và hơn hết cần nắm rõ các đầu số tổng đài hỗ trợ chính thống Viettel để tránh bị lừa đảo, mất tiền không mong muốn.

Nhân viên Viettel đến nhà đổi sim 4G là lừa đảo hay thật

Các số điện thoại Viettel lừa đảo hiện nay

Số +8919008198 gia mao nhan vien viettel

CẢNH BÁO: Số +8919008198 giả mạo tổng đài Viettel lừa đảo

Đầu số +8919008198 lừa đảo như thế nào?

Rất nhiều thuê bao Viettel đang bị tình trạng có số điện thoại gọi đến giả mạo tổng đài Viettel. Yêu cầu khách hàng phải cung cấp hoặc làm theo các thao tác lừa đảo. Nhằm khiến cho người dùng dễ bị mắc lừa, các đối tượng lừa đảo đã dùng số  tương tự như tổng đài của Viettel.

Đầu số này gọi đến cho các thuê bao đang dùng sim Viettel và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, đóng tiền, cảnh báo chặn sim,…

  • Số điện thoại giả mạo là  +8919008198.
  • Vì số điện thoại khá giống với số tổng đài Viettel nên nhiều thuê bao không để ý đã bị lừa.

» Đến Ngay: Cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ trực tiếp tránh lừa đảo

Có nên gọi lại đầu số +8919008198  không? 

Đây là đầu số chưa xác định và có yếu tố là lừa đảo nên người dùng tuyệt đối không nên gọi lại. Kẻ gian thực hiện gọi hoặc nhá máy để người dùng gọi lại. Sau khi gọi thành công thuê bao của bạn bị trừ tiền hết sạch mà không rõ nguyên nhân.

Cần làm gì khi nhận cuộc gọi +8919008198? 

Nếu đầu số +8919008198 gọi đến bạn cần phải:

  • Không cung cấp các thông tin như số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng, ngày tháng năm sinh, họ và tên.
  • Không nghe máy, không gọi lại.
  • Không làm theo hướng dẫn của kẻ gian.
  • Nếu thấy bất thường hãy gọi đến nhân viên CSKH của Viettel hoặc báo với cơ quan có thẩm quyền.

Người dùng khi nhận được cuộc gọi từ số này tuyệt đối không làm theo các yêu cầu, không cung cấp thông tin cá nhân. Tránh bị lừa đảo trừ tiền tài khoản, bị mất tiền mặt và đánh cắp thông tin quan trọng bảo mật của mình.

Ngoài ra, nếu có thắc mắc hay bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ bạn có thể gọi ngay đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel là 198 hoặc 18008098

» Xem Thêm: Nhận biết dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại

Cảnh báo số điện thoại giả mạo tổng đài Viettel trên đây hi vọng đã giúp bạn kịp thời nắm bắt thông tin. Không bị lừa đảo bởi những số không chính thống.