Phí chuyển mạng giữ số Viettel là bao nhiêu? Đây là một trong những thông tin được rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Khi có nhu cầu chuyển đến mạng Viettel thì việc tìm hiểu  các thông tin về cước phí cũng như các thủ tục chuyển mạng là điều cần thiết.

Hiện nay, nhà mạng Viettel áp dụng mức phí chuyển mạng dành cho thuê bao trả trước và trả sau là khác nhau. Và mức cước này được áp dụng chung cho tất cả các nhà mạng chuyển đến mạng Viettel. Nếu bạn muốn trải nghiệm các dịch vụ di động Viettel đỉnh cao mà không cần đổi số thì hãy cùng 3gviettel.com.vn tham khảo mức phí chuyển mạng giữ nguyên số Viettel mới nhất ngay tại bài viết này nhé!

Các gói cước 5G Viettel tốc độ cao dành cho thuê bao chuyển mạng

Các chương trình khuyến mãi Viettel hàng tháng

Tiền khuyến mãi đăng ký 4G được không ?

phi chuyen mang giu so viettel

Cước phí chuyển mạng giữ số Viettel mới nhất

1. Phí chuyển mạng giữ số Viettel là gì?

Đây là mức phí được nhà mạng quy định khi khách hàng thực hiện chuyển mạng giữ số từ các nhà mạng khác đến nhà mạng Viettel. Mức phí chuyển mạng này sẽ bao gồm:

 • Phí hòa mạng.
 • Phí Sim.

Khi bạn chuyển đến nhà mạng Viettel bạn cần phải sử dụng sim mới của Viettel và hòa mạng vào mạng Viettel nên chi phí này là để phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Phí chuyển mạng giữ số Viettel mới nhất

Phí chuyển mạng giữ số Viettel với thuê bao trả trước và thuê bao trả sau sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo trước khi chọn hình thức thuê bao phù hợp.

2.1 Phí chuyển mạng giữ số Viettel trả trước

Nếu chọn chuyển đến mạng Viettel với hình thức trả trước thì mức phí bạn cần phải trả đó là:

50.000đ/thuê bao/ lần chuyển đổi.

Trong đó:

 • 25.000đ phí hòa mạng
 • 25.000đ phí sim

2.2 Phí chuyển mạng Viettel trả sau

Khi chọn hình thức trả sau mạng Viettel thì bạn sẽ trả mức phí đó là:

60.000đ/thuê bao/ lần chuyển đổi.

Trong đó:

 • 35.000đ phí hòa mạng
 • 25.000đ phí sim

3. Cách chuyển mạng giữ số sang Viettel

Để chuyển mạng giữ số sang Viettel thành công, thuê bao cần phải

 • Đang hoạt động 2 chiều.
 • Thuê bao đã được đăng ký chính chủ.
 • Tại thời điểm chuyển mạng giữ số thuê bao không được nợ cước và cần kết thúc thời hạn cam kết sử dụng gói (được ghi trong hợp đồng hòa mạng).

Cách nhận biết sim Viettel đang hoạt động hay bị chặn chiều

Sau khi thỏa các điều kiện thì bạn có thể chủ động chuyển mạng đến Viettel bằng cách:

 • Cách 1: Thực hiện chuyển đổi online qua ứng dụng My Viettel.
 • Cách 2: Mang CMND + Sim (sim muốn chuyển) đến trực tiếp ra điểm giao dịch Viettel gần nhất để nhân viên làm thủ tục chuyển đổi.

Lưu ý: Thuê bao chuyển sang mạng Viettel thì tất cả các dịch vụ  đã đăng ký trước đó của mạng cũ như: MCA, nhạc chờ, data 3G/4G, các gói gọi nội mạng,… đều bị hủy. Khách hàng có nhu cầu sử dụng thì phải thực hiện đăng ký lại theo cú pháp của mạng Viettel.

Các cách chuyển mạng giữ số sang Viettel hiện nay

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn cước phí chuyển mạng giữ số Viettel trả trước, trả sau mới nhất 2023. Viettel rất mong sẽ là điểm đến và mang đến cho bạn những trải nghiệm di động tuyệt vời và thú vị nhất mỗi ngày!