Thông tin về thời gian chuyển mạng giữ số, chuyển mạng giữ số mất bao lâu? Là thắc mắc chung của hầu hết người dùng khi cho nhu cầu chuyển mạng. Chuyển mạng giữ sốlà cách giúp bạn có thể hòa mạng di động mới trên chính số thuê bao hiện có của mình. Vậy thời gian thay đổi này là bao lâu? Có ảnh hưởng đến quá trình liên lạc không?

Nếu thuê bao có ý định chuyển mạng giữ số nhưng lo lắng thời gian thực hiện quá lâu làm ảnh hưởng đến việc liên lạc? Vậy thì hãy tham khảo thông tin giải đáp chi tiết tại bài viết trước khi thực hiện để không bị ảnh hưởng đến các kết nối trên sim của mình nhé!

Chuyển mạng giữ số có đổi đầu số không

Tiền khuyến mãi có đăng ký 3G được không

Các gói cước 4G Viettel tháng rẻ nhất

chuyen mang giu so mat bao lau

Thời gian chuyển mạng giữ số mất bao lâu?

1. Các bước thực hiện chuyển mạng giữ số đến Viettel và các nhà mạng khác

Khi có nhu cầu chuyển mạng giữ số bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đến tại cửa hàng Viettel/ MobiFone/ VinaPhone …của nhà mạng muốn chuyển đến để đăng ký thông tin chuyển mạng giữ số. Nhà mạng sẽ ghi nhận yêu cầu của bạn và bạn cần nộp phí chuyển mạng và nhận 1 sim trắng của nhà mạng.
 • Bước 2: Nhà mạng tiếp nhận thông tin và trong 24h, hệ thống sẽ gửi đến bạn 1 SMS để xác thực việc CMGS. Bạn cần xác nhận đăng ký bằng cách soạn YCCM gửi 1441.
 • Bước 3: Lúc này hệ thống tiếp tục xử lý yêu cầu của bạn. Sẽ có 2 trường hợp:
  • Đủ điều kiện chuyển mạng – chuyển mạng thành công: Sẽ có SMS thông báo về lịch chuyển mạng giữ số của thuê bao mình.
  • Không đạt điều kiện chuyển sẽ nhận được tin nhắn không thành công và giải thích nguyên nhân. Bạn nên kiểm tra các điều kiện trước khi chuyển mạng để tránh gặp lỗi này.
 • Bước 4: Khi nhận được thông tin chuyển mạng thành công thì bạn cần lắp sim trắng đã được nhà mạng lắp vào điện thoại để hệ thống thực hiện các đấu nối trên sim mới cho bạn. Và trong thời gian này thuê bao của bạn tạm thời ngưng hoạt động.

Chi tiết mức thời gian đăng ký, xử lý thông tin chuyển mạng giữ số của bạn sẽ được cập nhật ngay dưới đây.

Cách đăng ký 3G Viettel tháng rẻ nhất

2. Các quy trình chuyển mạng giữ số Viettel mất bao lâu ?

Thời gian chuyển mạng giữ số mất bao lâu? Thông tin chi tiết cho từng quy trình (áp dụng với tất cả các nhà mạng) như sau:

 • Thời gian thực hiện chuyển mạng giữ số: Tối đa là khoảng 3 – 7 ngày. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn các nhà mạng chỉ xử lý trong vòng 1 – 3 ngày
 • Thời gian gián đoạn dịch vụ khi chuyển mạng: Không vượt quá 2 giờ.

Điều này có nghĩa là khi bạn đến nhà mạng đăng ký chuyển mạng => Xác nhận trong vòng 24h thì nhà mạng sẽ tiến hành xử lý chuyển mạng chọn trong thời gian từ 1 – 3 ngày tiếp theo (trong thời gian này mọi giao dịch liên lạc, kết nối trên sim của bạn vẫn được đảm bảo. Và sau khi có thông báo thành công, bạn lắp sim vào máy thì sẽ bị gián đoạn 1 khoảng thời gian ngắn không quá 2 giờ.

3. Thời gian giữa 2 lần chuyển mạng là bao lâu?

Sau khi thực hiện chuyển mạng thành công nếu bạn muốn chuyển về lại nhà mạng gốc hoặc muốn chuyển đến các nhà mạng mới thì cần phải tuân thủ thời gian như sau:

 • Thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển mạng: 90 ngày
 • Nếu chưa đủ 90 ngày thì bạn sẽ không đủ điều kiện chuyển mạng trong lần tiếp theo này.

Chuyển mạng giữ số online Viettel chi tiết nhất

4. Điều kiện chuyển mạng giữ số

Để chuyển mạng thành công thì bạn cần phải tuân thủ các điều kiện theo quy định. Cụ thể thời gian đó là:

 • Thuê bao đang hoạt động 2 chiều.
 • Thuê đã kích hoạt và sử dụng dịch vụ của nhà mạng gốc trên 6 tháng (tính từ ngày kích hoạt sim).
 • Thuê bao không được phép nợ cước, không có tranh chấp khiếu nại gì đối với nhà mạng gốc.
 • Thông tin thuê bao trùng khớp với giấy tờ và trùng với thông tin cung cấp khi đăng ký.
 • Thuê bao không được đăng ký hoặc đã hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế tối thiểu 60 ngày gần nhất tính đến thời điểm đăng ký chuyển mạng.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thời gian chuyển mạng giữ số mất bao lâu và điều kiện cần tuân thủ để CMGS được nhanh nhất. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn!