Trong quá trình tìm hiểu hoặc sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel thì chắc hẳn rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc nếu không trả tiền ứng Viettel có sao không? Nếu không nạp thẻ vào sim thì làm sao Viettel có thể hoàn ứng được?.

Để giúp bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ ứng tiền cũng như nắm rõ các quy định thu hồi, hoàn tiền ứng của Viettel. Trong bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thông tin chi tiết nhất. Cùng xem ngay nào!.

Vì sao không kiểm tra được *101# Viettel

Cách kiểm tra nợ ứng sim Viettel nhanh nhất

Đăng ký mạng 3G của Viettel tháng

khong tra tien ung viettel co sao khong

Không trả tiền ứng Viettel có sao không?

1. Không trả tiền ứng Viettel có sao không?

Quy trình thu hồi nợ ứng tiền Viettel đó là sau khi ứng bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản hệ thống tiến hành trừ tiền ứng. Vậy nên nếu bạn không trả tiền ứng thì chỉ trừ khi bạn không có nhu cầu sử dụng sim đó nữa, không cần nạp tiền vào sim đó.

Trên thực tế, với những sim không có nhu cầu sử dụng thì việc bạn không trả tiền ứng Viettel thì cũng không sao cả. Nhà mạng sẽ thực hiện các quy định chặn 1 chiều, 2 chiều và thu hồi sim. Chính vì vậy khi không trả tiền ứng thì bạn sẽ phải bỏ sim.

2. Cách Viettel thu  hồi nợ ứng với khách hàng cố tình không trả

Trong trường hợp sim chứa các thông tin quan trọng hoặc dùng để đăng ký các tài khoản ngân hàng sau khi bị thu hồi bạn muốn làm lại thì cần phải hoàn trả tiền ứng cho nhà mạng.

Và hiện nay khi sử dụng sim thì bạn cần phải đăng ký chính chủ. Chính vì vậy nếu bạn tiếp tục hòa mạng 1 sim Viettel mới thì nhà mạng vẫn có thể tiến hành thu hồi nợ ứng trước khi cho phép bạn hòa mạng.

Tính năng ứng tiền linh hoạt, giúp người dùng giải cứu trong lúc cạn kiệt tiền. Nếu bạn nạp thẻ vào điện thoại hệ thống tự động trừ tiền đã mượn cùng cước phí ứng. Muốn sử dụng sim lâu dài thì nhanh chóng nạp thẻ để nhà mạng thu hồi tiền đã ứng nhé!.

Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel khi còn nợ sử dụng thả ga

3. Cách hoàn ứng Viettel để sử dụng sim lâu dài 

Như đã thông tin trên thì việc không hòa trả tiền ứng Viettel sẽ khiến sim của bạn bị khóa, bị thu hồi. Vậy nên để sử dụng sim lâu dài bạn nên chủ động hoàn ứng:

3.1 Kiểm tra số tiền đã ứng 

Hiện nay nhà mạng triển khai nhiều cách ứng tiền miễn phí Viettel cho khách hàng của mình qua các tổng đài như 211, 9118, 911. Mỗi tổng đài ứng sẽ có cách tra cứu khác nhau. Cụ thể:

Tổng đài ứng tiền Cách kiểm tra nợ ứng
Ứng tiền điện thoại qua 211 ViettelSoạn tin KT gửi 211
Ứng tiền qua 9118 của ViettelSoạn tin TC gửi 9118
Ứng tiền điện thoại qua 911 ViettelGọi tổng đài nhà mạng Viettel 198 (miễn phí) hoặc 18008198 (miễn phí) để nhân viên tiến hành tra cứu.

Các số tổng đài mạng Viettel hỗ trợ 24/24 

3.2 Cách trả tiền ứng Viettel dễ nhất

  • Sau khi kiểm tra nợ ứng của sim bạn có thể hoàn trả bằng cách nạp card vào thuê bao của mình với mệnh giá cao hơn nợ đã ứng.
  • Hệ thống tự động trừ tiền sau khi nạp thẻ thành công bao gồm cước phí ứng + số tiền đã ứng (Cước phí ứng tùy thuộc vào số tiền mà bạn đã ứng).

Cách hoàn tiền ứng Viettel từ A – Z

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc Không trả tiền ứng Viettel có sao không? Hy vọng sau thông tin này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới khi sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel và hoàn trả tiền ứng!