Mặc dù đã soạn đúng cú pháp ứng tiền theo hướng dẫn của nhà mạng nhưng thuê bao di động trả trước của bạn vẫn không nhận được phản hồi thông báo thành công, vậy nguyên nhân khiến bạn ứng tiền Viettel thất bại là do đâu? hãy cùng 3gviettel mổ sẻ chi tiết vẫn đề mà mình đang gặp phải thông qua bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem nhanh:

Hiện nay mỗi khi thuê bao di động trả trước bị khi rơi vào trường hợp hết tiền trong tài khoản thì giải pháp tối ưu nhất để duy trì liên lạc tạm thời chính là ứng tiền Viettel ngay tại thời điểm đó. Tuy nhiên cũng đã có khá nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu vì nhiều lần yêu cầu ứng tiền nhưng đều bị hệ thống tổng từ chối do không thỏa điều kiện mà nhà mạng quy định.

Nguyên nhân khiến bạn ứng tiền Viettel thất bại

Nguyên nhân khiến bạn ứng tiền Viettel thất bại

Nếu thực hiện ứng tiền thành công khi thuê bao rơi vào tình trạng sạch tiền trong tài khoản thì người dùng di động sẽ giải quyết được vấn đề khó khăn về liên lạc trước mắt. Có 3 nguyên nhân chính khiến cho thuê bao của bạn ứng tiền thất bại:

Thời gian hoạt động của thuê bao Viettel chưa đủ

  • Không phải thuê bao di động trả trước nào sau khi kích hoạt cũng được ứng tiền từ Viettel, bởi chỉ có những thuê bao hoạt động tối thiểu trên 90 ngày (tương đương với 3 tháng) tính từ ngày kích hoạt thì mới có thể hưởng đặc quyền này.
  • Ngoài ra mức tiêu dùng ít nhất (như gọi thoại, nhắn tin, đăng ký gói 3G Viettel,…) trong vòng 3 tháng trước đó phải ở mức trung bình là 70.000đ.

Nguyên nhân khiến bạn ứng tiền Viettel thất bại

Trạng thái hoạt động của thuê bao tại thời điểm ứng tiền Viettel

  • Trạng thái hoạt động của thuê bao cần ứng tiền: Hoạt động 2 chiều.
  • Nếu thuê bao của bạn đã bị chặn 1 chiều hoặc chặn 2 chiều thì sẽ không đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ ứng tiền di động của Viettel dù cho tài khoản gốc đã nhỏ hơn 1000đ.

Thuê bao di động trả trước Viettel nợ tiền cước

  • Nếu thuê bao nợ ứng tự động trước đó từ nhà mạng mà vẫn chưa hoàn trả lại (chưa nạp thẻ lại) thì hệ thống sẽ từ chối lời yêu cầu ứng tiền tiếp theo.
  • Sau mỗi lần nạp thẻ (gồm cả khi nạp thẻ trong ngày có khuyến mãi Viettel) thì 1 thuê bao chỉ được ứng tiền duy nhất 1 lần.

Để có thể ứng tiền Viettel thì thuê bao mà bạn đang sở hữu cần phải thỏa được tất cả 3 điều kiện trên từ nhà mạng. Chúc các bạn ứng tiền thành công trong thời gian sắp tới nhé!