Viettel Post và bưu điện là 2 đơn vị vận chuyển có hệ thống bưu cục phục vụ khách hàng phủ sóng trên toàn quốc. Chính vì vậy rất nhiều khách hàng, các doanh nghiệp, người kinh doanh online đều có chung 1 thắc mắc là nên gửi hàng qua bưu điện hay Viettel Post.

Mỗi hình thức đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng vậy nên trước khi lựa chọn bạn nên dành thời gian tìm hiểu rõ từng hình thức. Từ đó mới có thể chọn được cho mình đơn vị vận chuyển phù hợp. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn đơn vị nào thì hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Số tổng đài Viettel 18008198 hỗ trợ 24/7

Cách đăng ký mạng 5G Viettel tốc độ cao gửi hàng online cực nhanh

Gói 3G của Viettel 30 ngày rẻ nhất

nen gui hang qua buu dien hay viettel

Nên gửi hàng qua bưu điện hay Viettel Post

1. Sơ lược về Viettel Post và bưu điện

Về Bưu điện: Bưu điện được xem là một trong những hình thức vận chuyển truyền thống và lâu đời nhất tại Việt Nam. Đây là công ty vận chuyển có vốn đầu tư nhà nước nên chi phí vận chuyển rẻ hơn so với các đơn vị khác.

Về Viettel Post: Là đơn vị vận chuyển được triển khai trong những năm gần đây. Đây là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel chuyên kinh doanh các dịch vụ Chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế.

Thứ 7 Chủ Nhật Viettel Post có làm việc không

2. Nên chọn Viettel Post hay Bưu điện để gửi hàng

Để chọn được đúng đơn vị vận chuyển thì bạn cần tìm hiểu các thông tin về ưu điểm, cước phí, thời gian vận chuyển,… Bạn có thể tham khảo thông tin so sánh được gợi ý ngay dưới đây:

2.1 Phạm vi phủ sóng

Nói về phạm vi phủ song thì cả Viettel Post và bưu điện đều phủ sóng trên toàn quốc và hỗ trợ tối ưu cho khách hàng trong việc vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể dễ dàng tìm được các bưu cục hỗ trợ tại địa phương 1 cách nhanh chóng.

2.2 Phương thức gửi hàng 

Cả 2 đơn vị đều hỗ trợ gửi hàng tại bưu cục và gửi hàng tại nhà. Tuy nhiên, các thủ tục gửi hàng online tại nhà của Viettel Post phổ biến và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tối ưu hơn trong việc gửi hàng thì có thể chọn Viettel Post

Cách tạo đơn Viettel Post lấy hàng tại nhà

2.3 Gửi hàng bưu điện hay Viettel rẻ hơn

Thông thường khi chọn 1 đơn vị vận chuyển nào thì tiêu chí về giá luôn là tiêu chí được quan tâm hàng đầu. So về mức giá thì có thể thấy rõ rằng:

  • Viettel Post có mức giá cao hơn so với bưu điện.
  • Mức giá cao hơn này cả về giá vận chuyển và phí COD

Bạn có thể thực hiện việc so sánh giá cước phi tiết tại các link sau để nhận thấy chi tiết sự chênh lệch về giá:

Báo giá vận chuyển Viettel Post mới nhất

2.4 Gửi Viettel Post hay bưu điện nhanh hơn

Với những đơn vị kinh doanh online thì thời gian vận chuyển luôn là thông tin vô cùng quan trọng. Về phương thức vận chuyển thì cả 3 đều có vận chuyển thông thường (tiết kiệm), nhanh và vận chuyển hỏa tốc. Riêng Viettel Post thường có đa dạng các phương thức vận chuyển hơn.

Khi so sánh về thời gian vận chuyển với 2 phương thức quen thuộc:

  • Hỏa tốc: Cả 2 đều có thời gian vận chuyển tương đương nhau.
  • Vận chuyển thường:
    • Viettel Post thường nhanh hơn trong thời gian từ 1 – 5 ngày.
    • Bưu điện: Thời gian vận chuyển của bưu điện có thể lên đến 7 ngày.

2.5 Chính sách chăm sóc khách hàng

Chính sách chăm sóc khách hàng của Viettel luôn được đánh giá tối ưu hơn so với Bưu điện. Các vấn đề thắc mắc khiếu nại của khách hàng luôn được hỗ trợ xử lý nhanh chóng tại bưu cục hoặc tổng đài. Chính vì sự phục vụ nhiệt tình này mà Viettel Post luôn được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

3. Nên gửi hàng qua bưu điện hay Viettel

Sau khi cập nhật các thông tin so sánh từ bài viết thì bạn có thể dễ dàng chọn được cho mình đơn vị phù hợp.

  • Nên chọn bưu điện: Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng giá rẻ, tiết kiệm chi phí.
  • Nên chọn Viettel Post: Nếu bạn muốn được sử dụng dịch vụ gửi hàng nhanh chóng và hỗ trợ tối ưu.

Viettel Post có cho kiểm hàng không?

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về thắc mắc nên gửi hàng qua bưu điện hay Viettel Post. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn chọn được cho mình dịch vụ gửi hành như ý!