SIM là một công cụ giúp mọi người liên lạc, trao đổi thông tin với nhau. Nano SIM và eSIM là hai dòng SIM mới có thiết kế nhỏ gọn được nhiều người biết đến. Tuy vậy, bạn đã hiểu hết về Nano SIM và eSIM là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu về các loại sim điện thoại trong bài viết này nhé.

SIM có tiếng Anh là Subscriber Identity Module, là một chiếc thẻ nhỏ có chứa chip điện tử. SIM làm nhiệm vụ lưu trữ các dữ liệu liên quan đến danh bạ, số điện thoại, SMS,… Có thể nói, SIM là một công cụ định danh cá nhân mà các nhà mạng cung cấp cho người dùng. Qua các thời kỳ, sim trở nên ngày một nhỏ gọn và có nhiều loại tương ứng với nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ như sim thường, SIM Micro, SIM Nano, đặc biệt gần đây là eSIM. Với nhiều tính năng như lưu trữ, nghe gọi, nhắn tin, truy cập internet,…

Đăng ký 3G của Viettel giá rẻ được quan tâm

Tiền khuyến mãi Viettel có đăng ký 4G được không

Cú pháp đăng ký 4G Viettel tốc độ cao đến 120GB

nano sim va esim la gi

Nano SIM và eSIM là gì?

1. Nano SIM và eSIM là gì?

1.1 Nano SIM là gì ?

Nano SIM là loại sim vật lý có kích thước nhỏ nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ với chiều dài x chiều rộng là 12.3 x 8.8 mm, kích thước này nhỏ hơn khoảng 40% so với Micro SIM. Nano SIM được tạo ra giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với các dòng Smartphone mỏng, nhẹ hiện nay. Người ta gắn Nano SIM vào thiết bị thông qua khe SIM nhỏ gọn ở bên cạnh thân máy.

1.2 ESIM là gì?

eSIM là viết tắt của từ tiếng Anh Embedded SIM, đây là sim điện tử được ra đời từ năm 2017. eSIM có thể thay thế các loại sim vật lý, dễ dàng chuyển đổi nhà mạng và gói cước thông qua phần mềm. Loại sim này có kích thước vô cùng nhỏ gọn với chiều dài là 6mm, chiều rộng 5mm và độ dày 0.67mm. Hình dạng của eSIM là một con chip điện tử, được hàn trực tiếp vào phần cứng máy. Loại sim này được sinh ra để phục vụ cho những chiếc máy nhỏ, không có quá nhiều không gian cho thẻ SIM.

Chuyển đổi sim vật lý sang eSim Viettel và ngược lại

2. So sánh các loại sim điện thoại trên thị trường hiện nay

Sau khi tìm hiểu sim Nano và eSIM là gì, hãy cùng so sánh chúng với các loại sim khác trên thị trường hiện nay để thấy rõ sự khác biệt.

Tiêu chí SIM thường SIM Micro SIM Nano eSIM
Kích thước 25 x 15mm 15 x 12mm 12.3 x 8.8mm 6 x 5mm
Loại sim Sim vật lý Sim vật lý Sim vật lý Sim điện tử
Sử dụng cho dòng điện thoại Điện thoại bình dân, giá rẻ Các dòng điện thoại cận trung hoặc máy tính bảng Hầu hết các dòng điện thoại smartphone hiện đại ngày nay Hệ điều hành iOS 12.1 beta trở lên như iPhone 11, 12,…

Các dòng máy Android như Samsung Galaxy S20 trở lên, Samsung Galaxy Fold, Google Pixel, Huawei, Microsoft, Oppo Reno, Oppo Find,…

Khả năng lưu trữ Là thế hệ sim đầu tiên, khả năng lưu trữ còn hạn chế Lưu trữ nhiều hơn SIM thường. Lưu trữ nhiều hơn Sim Micro và SIM thường. Kích thước nhỏ gọn, dung lượng pin lớn hơn. Một eSIM có thể sử dụng cùng lúc 5 nhà mạng, cho thấy khả năng lưu trữ rất lớn.
Chuyển đổi nhà mạng, thiết bị Khi chuyển đổi nhà mạng, chỉ cần hủy sim và thay thế bằng sim mới cùng loại.

Khi thay thiết bị, cần lưu ý thiết bị dùng sim gì và điều chỉnh loại sim cho phù hợp

Giống như SIM thường Giống như SIM Micro Khi chuyển nhà mạng, chỉ cần thao tác trên phần mềm chuyển đổi.

Khi thay thiết bị, cần xem thử thiết bị mới có hỗ trợ esim không, nếu không cần mua sim Nano mới.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết được Nano SIM và eSIM là gì? Cùng với đó có thể rút ra ưu nhược điểm của các loại sim điện thoại có mặt trên thị trường. Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan đến thẻ sim và gói cước tại website của chúng tôi ngay hôm nay.

eSIM Viettel giá bao nhiêu? Có thu phí duy trí không?