Trong quá trình sử dụng sim Viettel thỉnh thoảng bạn sẽ gặp nhiều trường hợp không mong muốn như lỗi sim, mất sóng… Và lỗi chưa cấp phép sim Viettel là một trong những số đó. Mặc dù lỗi này không thường xuyên xảy ra nhưng gây gián đoạn và ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của người dùng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi trên là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy để 3gviettel.com.vn tìm hiểu và giải đáp giúp bạn nhé!.

Chỉ cần thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây bạn sẽ khắc phục được tình trạng trên. Bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc đến trực tiếp cửa hàng Viettel để được giải đáp. Chi tiết cách thực hiện xem ngay nội dung bài viết sau!.

Cách đăng ký 3G Viettel 1 tháng miễn phí

Hướng dẫn gọi điện khi hết tiền trên Viettel

loi chua cap phep sim Viettel la gi?

Lỗi chưa cấp phép sim Viettel là gì?

Lỗi chưa cấp phép sim Viettel là gì?

Lỗi chưa cấp phép sim Viettel là tình trạng sim không được cấp phép, lỗi này thường xảy ra khi bạn sử dụng sim mới và chưa được nhà mạng cung cấp dịch vụ. Làm thuê bao của bạn không thể kết nối được với mạng và không thể liên lạc được.

Nguyên nhân gây ra lỗi  chưa cấp phép sim Viettel là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi chưa cấp phép sim Viettel. Một số nguyên nhân thường gặp như:

  • Nhà mạng Viettel đã chặn thẻ SIM của bạn.
  • Mạng Viettel bị lỗi.
  • Sim mới mua chưa được kích hoạt.
  • Sim không bắt được sóng.

»Xem ngay: Cách khắc phục sim Viettel không có sóng, dịch vụ giúp bạn an tâm trải nghiệm

Cách khắc phục lỗi sim Viettel chưa cấp phép

Để khắc phục lỗi cấp phép sim Viettel không quá khó chỉ cần làm theo các cách sau:

1. Viettel chặn thẻ SIM

Trong trường hợp này bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân và tiến hành mở khoá theo các cách tương ứng. Nếu sim bị chặn do chưa đăng ký chính chủ Viettel thì bạn phải tới cửa hàng gần nhất để đăng ký theo quy định hiện hành.

2. Mạng Viettel bị lỗi

Trong trường hợp mạng Viettel bị lỗi bạn cần đợi ít phút hoặc liên hệ trực tiếp đến tổng đài hồi đáp của Viettel để được xử lý.

»Hướng dẫn: Sửa lỗi sim 4G Viettel không vào được mạng

3. Kích hoạt sim Viettel

Sim mới mua chưa được kích hoạt là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi sim Viettel chưa cấp phép.

Cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi 900 để thực hiện cấp phép cho sim Viettel. Sau khi tắt máy thuê bao của bạn sẽ được kích hoạt bình thường.

Lưu ý: Thuê bao của bạn cần đăng ký chính chủ khi mua sim mới thực hiện thành công cách trên.

4. Sim không bắt được sóng

Nếu bạn gặp sim Viettel không bắt được sóng hãy di chuyển tới nơi có sóng sau đó thực hiện khởi động lại máy để khắc phục tình trạng sim Viettel chưa cấp phép.

»Bạn có biết: Nguyên nhân sim Viettel còn tiền nhưng không gọi được không?

5. Đến cửa hàng Viettel để được cấp phép

Sau khi thực hiện các cách trên nhưng vẫn không khắc được tình trạng sim Viettel bị lỗi chưa cấp phép thì bạn cần tới cửa hàng Viettel gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể chi tiết trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sim Viettel chưa cấp phép. Chúc các bạn có những giây phút thú vị khi trải nghiệm các dịch vụ của nhà mạng Viettel nhé!