Gói cước data mặc định của Viettel là một trong những gói cước có sẵn được nhà mạng tự động đăng ký trên sim của bạn. Vậy chi tiết các gói cước này là gì? Có mất nhiều cước phí hay không? Toàn bộ thông tin sẽ được 3gviettel.com.vn giải đáp bên dưới để giúp bạn có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Đây được xem là những gói cước mặc định của nhà mạng Viettel dành cho quý khách hàng có nhu cầu truy cập mạng internet nhưng không đăng ký các gói cước 3G/4G/5G Viettel. Tuỳ vào từng đối tượng khác nhau để biết được thuê bao có đang sử dụng gói mặc định hay không.

Gói cước data mặc định của Viettel

Gói cước mặc định của Viettel là gì?

Gói cước data mặc định của Viettel là gì?

Gói cước mặc định của Viettel là gói cước được áp dụng cho các thuê bao sử dụng internet nhưng không đăng ký 3G trên sim Viettel. Hoặc các thuê bao đã đăng ký các gói cước 3G của Viettel nhưng sau đó hủy gói.

Lúc này nhà mạng sẽ tự động chuyển gói cước về gói mặc định của nhà mạng. Tuỳ mỗi thuê bao, đối tượng và loại sim khác nhau mà sẽ được quy định gói cước mặc định khác nhau. Lúc này cước phí cũng được quy định riêng nên bạn cần lưu ý nhé

»Xem thêm: Các gói cước 3G mạng Viettel không giới hạn dung lượng sử dụng.

Có nên sử dụng các gói data mặc định Viettel không?

Mặc dù gói cước data mặc định sẽ được nhà mạng tự động cài đặt trên sim của bạn nhưng nhiều khách hàng không biết có nên sử dụng gói hay không, tham khảo câu trả lời sau:

  • Nên nếu bạn là một khách hàng ít sử dụng data lướt web, chỉ sử dụng trong trường hợp cấp bách, chữa cháy kịp thời.
  • Không nên nếu bạn thường xuyên dùng mạng internet với các mục đích như xem phim, truy cập Facebook, TikTok…Bởi các gói data mặc định có cước phí rất cao nên sẽ tiêu tốn tài khoản của bạn một cách rất nhanh.

»Thay vào đó: Đăng ký gói 3G Viettel 1 ngày giá chỉ 2k dùng cấp thời

Các gói cước mặc định của Viettel đang được triển khai hiện nay

Hiện nay đang có các gói cước 4G mặc định của Viettel triển khai như trong bảng dưới đây. Hãy theo dõi để nắm rõ gói cước mặc định sim mình dùng là gì.

Tên gói mặc địnhĐối tượng áp dụngCước phí sử dụng
MIMDCác thuê bao trả trướcNgừng truy cập internet
MIMDXXCác thuê bao trả sauNgừng truy cập internet
GP_SCLSim học sinh sinh sinh đang dùng loại sim 3G25đ/50KB
MIMD_HSSVSim học sinh sinh sinh đang dùng loại sim 4G25đ/50KB
MIFcác sim EBOOM50, EBOOM70, TOM_CONGVU, TOM550, SPEAK SIM25đ/50KB
i0
  • Thuê bao trả trước có đặc tính Tomato, Economy, Sea, Happyzone, Buôn làng kích hoạt mới từ 27/01/2016 hoặc đã kích hoạt, chưa phát sinh cước tính tới ngày 25/01/2016.
  • Thuê bao trả trước (Trừ HSSV) khôi phục thất bại một số gói giới hạn lưu lượng sẽ được chuyển về gói i0 (Quy định theo từng gói cước) hoặc gia hạn thất bại gói MI5N, MI10N, MIMAX25T sẽ được chuyển về gói I0.
  • Thuê bao trả sau hòa mạng trước ngày 01/01/2016 được chuyển đổi gói cước MITS sang i0
200đ/MB

»Xem thêm: Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel của bạn nếu không nhớ.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được các gói cước data mặc định của Viettel đang triển khai. Hy vọng đã giúp bạn nắm rõ và an tâm sử dụng sim của mình với gói cước được nhà mạng quy định. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm thật vui vẻ nhé