Thái Lan là một trong những điểm du lịch nước ngoài được rất đông đảo người Việt lựa chọn. Và việc chọn mua sim Thái Lan khi du lịch khiến người dùng lo lắng về việc mất kết nối liên lạc. Vậy không mua sim được không? Sim Việt Nam có dùng được ở Thái Lan không?

Sử dụng số điện thoại của chính mình luôn giúp người dùng an tâm hơn trong mỗi chuyến đi. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng sim Việt Nam tại Thái Lan hiện nay rất cao. Vậy làm thế nào để sử dụng sim Việt Nam tại Thái Lan. Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu ngay với những thông tin hướng dẫn dưới đây nào!

Cách mượn tiền cho sim Viettel

Đăng ký thông tin chính chủ cho Viettel

Các gói 3G của mạng Viettel rẻ nhất

Sim viet nam co dung duoc o thai lan khong

Sim Việt Nam có dùng được ở Thái Lan không?

1. Sim Việt Nam có dùng được ở Thái Lan không?

Bạn muốn sử dụng số điện thoại của mình của mình trong chuyến du lịch, công tác để không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Bạn lo lắng sẽ không thể sử dụng được sim Việt Nam tại nước ngoài. Cùng xem câu trả lời ngay bên dưới.

Thắc mắc Sim Việt Nam có dùng được ở Thái Lan không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể được với các nhà mạng truyền thống như Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile. Riêng sim của các nhà mạng ảo thì không sử dụng được tại Thái Lan vì những nhà mạng này chưa cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Để có thể sử dụng sim Việt Nam ở Thái Lan thì thì bạn chỉ cần thực hiện chuyển vùng quốc tế cho sim của mình trước hoặc trong mỗi chuyến đi. Khi chuyển vùng quốc tế thành công bạn sẽ sửu dụng được các dịch vụ:

  • Nghe/gọi trong nước Thái Lan, gọi đi/đến từ Việt Nam và các nước khác.
  • Được sử dụng dịch vụ nhắn tin.
  • Được sử dụng dịch vụ mạng 3G/4G kết nối Internet tại Thái Lan.

Và không chỉ tại Thái Lan mà bạn còn được sử dụng sim Việt Nam tại rất nhiều nước khi đã thực hiện chuyển vùng quốc tế.

Đăng ký chuyển vùng quốc mạng Viettel

2. Sim Viettel có dùng được ở Thái Lan không?

Bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng tất cả sim Viettel trả trước, trả sau sau khi CVQT đều có thể sử dụng được ở Thái Lan. Cách chuyển vùng quốc tế Viettel để sử dụng đó là:

Chuyển vùng trong nước Soạn CVQT gửi 138
Chuyển vùng khi đã đến Thái Lan
  • Bước 1: Truy cập vào My Viettel => Nhấn chọn Dịch vụ ⇒ Kéo xuống GTGT chọn Tất cả.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Tiện ích chọn Tất cả ⇒ Bật Chuyển vùng quốc tế.
  • Bước 3: Chờ tổng đài 138 gửi tin nhắn chuyển vùng quốc tế thành công là bạn đã có thể sử dụng sim
Sim viet nam co dung duoc o thai lan khong

Chuyển vùng Viettel khi đã ra nước ngoài trên My Viettel

3. Cách sử dụng sim MobiFone VinaPhone Vietnamobile ở nước ngoài

Nếu bạn đang sử dụng các nhà mạng khác không phải Viettel thì có thể chuyển vùng quốc tế để được sử dụng sim ở nước ngoài bằng cách sau:

Nhà mạng Cách chuyển vùng dùng sim Việt Nam ở Thái Lan
VinaPhone DK CVQT gửi 9123
MobiFone DK CVQT ALL gửi 999 hoặc DK CVQT gửi 999
VietNamobile DK CVQT gửi 123.

*** Lưu ý: Đây là thao tác nhắn tin nên bạn cần thực hiện tại Việt Nam – chuyển vùng trước khi ra nước ngoài. Không phải các nhà mạng đều hỗ trợ chuyển vùng khi đã ra nước ngoài vậy nên bạn nên có sự chuẩn bị trước để đảm bảo liên lạc.

Thao tác chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng là hoàn toàn miễn phí bạn có thể an tâm thực hiện. Hệ thống chỉ tính phí khi bạn thực hiện đăng ký các gói chuyển vùng hoặc thực hiện gọi, nhắn tin, dùng 4G tại Thái Lan. Nên chọn các gói CVQT khuyến mãi để có thể sử dụng di động tiết kiệm hơn.

Thời gian chuyển mạng giữ sim Viettel như thế nào ?

4. Các loại sim Việt Nam không dùng được ở Thái Lan 

Bên cạnh các nhà mạng truyền thống thì tại Việt Nam hiện nay đang phát triển rất nhiều sim từ các nhà mạng ảo. Và những loại sim này là sim không thể dùng được ở Thái Lan vì chưa được cung cấp dịch vụ CVQT. Cụ thể các loại sim đó là:

  • Sim Wintel
  • Sim iTel
  • Sim Local
  • Sim VNSky.

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến quý người dùng về vấn đề thắc mắc dùng sim Việt Nam khi sang Thái được không? Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn trong vấn đề liên lạc mỗi khi ra nước ngoài!