Một trong những đầu số được khá nhiều người dùng quan tâm hiện nay là đầu số 00188. Vậy thông tin chi tiết cụ thể về đầu số lạ này là gì? Có phải lừa đảo không? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được 3gviettel.com.vn giải đáp ngay dưới nội dung bài viết. Đừng bỏ qua nhé!.

Thông thường bạn sẽ nhận được các cuộc gọi bắt đầu từ 1 số 0, tuy nhiên với đầu số 00188 lại xuất hiện những 2 con số 0 khiến bạn lo lắng và không dám nghe máy. Nếu bạn cảm thấy các cuộc gọi từ đầu số 00188 thường xuyên làm phiền khiến bạn khó chịu thì hãy nhanh tay thực hiện chặn cuộc gọi ngay.

Đầu số 024 999 của mạng nào?

Cú pháp đăng ký 4G Viettel theo tháng

dau so 00188

Thông tin chi tiết về đầu số 00188

Đầu số 00188 của nước nào? Có phải Việt Nam không?

Không mấy bất ngờ khi số điện thoại 00188 không đến từ đất nước Việt Nam. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì các đầu số 00188 vẫn chưa có thông tin chính xác là đến từ đất nước nào. Bạn có thể bắt gặp đầu số 001880 đại diện cho mã vùng Bangladesh và 001886 đại diện cho đất nước Đài Loan.

Các cuộc gọi từ Việt Nam sẽ bắt đầu bằng 1 số 0 và các cuộc gọi quốc tế sẽ hiển thị dấu (+) phía trước cùng với một dãy số bất kì tuỳ vào các mã vùng mà đã đăng ký trước đó.

»Tìm hiểu: Thông tin chi tiết về đầu số 059, 0599 là mạng gì?

Thực hư đầu số 00188 lừa đảo khách hàng

Vì không xác định được nguồn gốc chính xác từ đầu số này nên nhiều khách hàng hoang mang và lo lắng không biết đây thực sự có phải là cuộc gọi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn thì bạn nên cảnh giác trước khi bắt máy.

Cho tới khi có thông tin chính xác về đầu số này chúng tôi sẽ cập nhật ngay tại bài viết này để bạn có thể cảnh giác và an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

»Xem ngay: Các dấu hiệu lừa đảo qua số điện thoại bạn cần nắm

Các bước cần làm khi nhận cuộc gọi từ 00188

Nếu không may nhận được các cuộc gọi từ đầu số 00188 thì bạn cần lưu ý một số thông tin chi tiết sau:

  • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP hay nhấn vào các đường link được gửi từ tin nhắn.
  • Không nên gọi lại vào các đầu số lạ từ 00188 khi thấy cuộc gọi nhỡ.
  • Nếu có các dấu hiệu lừa đảo bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài Viettel và báo cáo ngay tới nhân viên.
  • Không thực hiện chuyển tiền hoặc cung cấp các thông tin cá nhân trong mọi trường hợp.

»Đừng quên: Gọi tổng đài giải đáp của Viettel để tư vấn nếu có thắc mắc

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp được đầu số 00188 của nước nào? Có phải lừa đảo không? Hy vọng tất cả các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm thú vị cùng nhà mạng Viettel.