Hiện nay nhà mạng Viettel cũng như các nhà mạng khác đã quy định mốc thời gian đăng ký sim chính chủ là 31/3/2023. Sau thời gian đó nếu bạn chưa thực hiện chuẩn hoá nhà mạng sẽ chủ động thu hồi cũng như xoá số. Vậy đăng ký sim chính chủ Viettel có mất phí không? Có miễn phí không? Cùng 3gviettel.com.vn tham khảo ngay nội dung chi tiết ở bài viết dưới đây và thực hiện ngay nhé!

Nếu chưa thực hiện đăng ký chính chủ hãy nhanh tay mở ứng dụng My Viettel hoặc tới ngay cửa hàng Viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ.

phi dang ky sim chinh chu viettel

Đăng ký sim chính chủ Viettel hết bao nhiêu tiền?

Cước phí sim đăng ký chính chủ Viettel

Để hỗ trợ và khuyến khích người dân xác thực tài khoản, tránh các trường hợp mạo danh với mục đích xấu thì nhà mạng Viettel MIỄN PHÍ 100% cước phí khi đăng ký sim chính chủ Viettel. Được áp dụng với hình thức làm tại cửa hàng hoặc làm online trên ứng dụng My Viettel.

Một số trường hợp mất phí khi đăng ký sim chính chủ Viettel

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn phải trả một khoản chi phí nhỏ khi đăng ký sim chính chủ Viettel, cụ thể như sau:

  • Khi thông tin của sim là một thông tin khác thì bạn phải thực hiện đăng ký thay đổi lại để chuyển chủ quyền sim mới. Cước phí chuyển chủ quyền thuê bao trả trước là 25.000đ/lần.
  • Phí chuyển chủ quyền không đổi sim Di động trả trước 25.000đ/ giao dịch (Áp dụng từ 15/05/2021) và 50.000đ/giao dịch đối với thuê bao trả sau.
  • Nếu bạn muốn cấp đổi sim (sim hỏng hoặc mất) phí 35.000đ.

»Đừng quên: Cách đăng ký mạng 3G Viettel sau khi đăng ký chính chủ thành công

Đăng ký sim chính chủ hết bao lâu?

Thời gian đăng ký sim chính chủ không lâu chỉ từ 15 – 30 phút tuỳ vào cửa hàng Viettel có đông khách không. Để tránh mất thời gian trước khi tới cửa hàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân chính chủ.
  • Số điện thoại và sim Viettel cần đăng ký chính chủ.
  • 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.
  • Số dư còn lại trong tài khoản là bao nhiêu.

»Lưu ngay: Các cửa hàng Viettel gần đây hỗ trợ kịp thời giúp bạn

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được: đăng ký sim chính chủ Viettel hết bao nhiêu tiềnTừ đó có thể an tâm thực hiện nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị cùng nhà mạng Viettel.