Bạn nhận được một cuộc gọi đến trên điện thoại của mình với hiển thị là “cuộc gọi không xác định“. Nếu bạn bắt máy thì có bị tốn cước phí không? Vì sao lại hiển thị là cuộc gọi đến không xác định? Đây có phải là lỗi của mạng hay lỗi trên điện thoại của bạn? Cùng 3gviettel.com.vn giải đáp thắc mắc này ngay bên dưới nhé!

»Bạn đã biết: Cách đăng ký 3G Viettel miễn phí dung lượng cả tháng.

Cuộc gọi không xác định

Cuộc gọi không xác định là sao?

Cuộc gọi không xác định là gì?

Thực tế hiện nay vẫn rất nhiều người nhận được cuộc gọi với nội dung hiển thị là “cuộc gọi đến không xác định” mà không hiển thị số điện thoại. Vì vậy mà rất lo lắng không biết điều này có nghĩa là gì?

Cuộc gọi không xác định là cuộc gọi được thực hiện từ thuê bao đã đăng ký dịch vụ giấu số trên sim. Khi người này gọi đến cho các thuê bao cùng mạng hoặc khác mạng đều sẽ không hiển thị số điện thoại vì đã được hệ thống giấu số. Trên màn hình người nhận cuộc gọi sẽ chỉ hiện là cuộc gọi không xác định mà thôi.

» Hướng dẫn: Chặn cuộc gọi Viettel từ số lạ tránh làm phiền

Có nên nhận cuộc gọi không?

Nhiều người cũng bâng khuâng nếu nhận cuộc gọi từ số không xác định này thì sẽ thế nào? Có nên nhận không? Có tốn phí không? Câu trả lời là:

  • Cuộc gọi không xác định đều là những cuộc gọi bị giấu số. Người gọi cho bạn hẳn có lý do nào đó mới thực hiện việc này. Bạn có thể từ chối cuộc gọi nếu lo lắng.
  • Dịch vụ giấu số Viettel hiện KHÔNG CUNG CẤP. Vì vậy những số gọi cho bạn hiển thị là cuộc gọi không xác định chỉ có thể là của các mạng khác như MobiFone, VinaPhone.
  • Các thuê bao từ nước ngoài cũng có thể thực hiện giấu số để gọi đến bạn và điều này rất dễ bị phát sinh cước phí.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký dịch vụ giấu số của Viettel

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về cuộc gọi đến không xác định là gì? Quyết định nghe hay bỏ qua cuộc gọi để tránh phát sinh cước ngoài ý muốn ngay nhé!

» Khám phá: Các gói cước gọi nội mạng MobiFone giá rẻ được nhiều người đăng ký