Những cuộc gọi hiển thị “cuộc gọi không xác định” ngày càng xuất hiện nhiều khiến cho người dùng điện thoại rất hoang mang. Vì sao lại không hiển thị số điện thoại như thông thường mà lại hiển thị là cuộc gọi không xác định. Vì sao có cả trường hợp hiển thị số điện thoại nhưng bên dưới cũng có thông báo số không xác định?. Giải đáp ngay thắc mắc này của bạn bên dưới cùng 3gviettel.com.vn nhé!

Có 2 nguyên nhân cơ bản khiến cho cuộc gọi đến sim bạn hiển thị là người gọi không xác định. Điều này xuất phát từ phía người gọi không phải do lỗi của sim bạn nên không cần quá lo lắng nhé!

Cách đăng ký 3G Viettel miễn phí dung lượng cả tháng

Các gói cước gọi nội mạng Viettel giá rẻ được nhiều người đăng ký

Cuộc gọi không xác định

Cuộc gọi không xác định là sao?

Cuộc gọi không xác định là gì?

Thực tế hiện nay vẫn rất nhiều người nhận được cuộc gọi với nội dung hiển thị là “cuộc gọi đến không xác định” mà không hiển thị số điện thoại. Vì vậy mà rất lo lắng không biết điều này có nghĩa là gì?.

Trường hợp chỉ hiển thị cuộc gọi không xác định

Cuộc gọi không xác định là cuộc gọi được thực hiện từ thuê bao đã đăng ký dịch vụ giấu số của Viettel trên sim. Khi người này gọi đến cho các thuê bao cùng mạng hoặc khác mạng đều sẽ không hiển thị số điện thoại vì đã được hệ thống giấu số. Trên màn hình người nhận cuộc gọi sẽ chỉ hiện là cuộc gọi không xác định mà thôi.

Trường hợp cuộc gọi đến có số điện thoại kèm thông báo số không xác định

Nếu cuộc gọi đến vẫn hiển thị số nhưng bên dưới kèm theo thông báo người gọi không xác định/ số không xác định thì nguyên nhân là do:

  • Số điện thoại gọi đến là số nước ngoài.
  • Số gọi đến là số tổng đài.

Có thể các số này chưa được xác minh trên hệ thống nên có thể là số lừa đảo.

» Hướng Dẫn: Đăng ký chặn cuộc gọi Viettel từ số lạ tránh làm phiền

Có nên nhận cuộc gọi không? Hoặc gọi lại số không xác định không?

Nhiều người cũng bâng khuâng nếu nhận cuộc gọi từ số không xác định này thì sẽ thế nào? Có nên nhận không? Có tốn phí không? Câu trả lời là:

  • Cuộc gọi không xác định đều là những cuộc gọi bị giấu số. Người gọi cho bạn hẳn có lý do nào đó mới thực hiện việc này. Bạn có thể từ chối cuộc gọi nếu lo lắng. Nếu cuộc gọi có hiển thị số kèm thông báo số không xác định bạn không  nên nghe để tránh bị mất tiền, lừa đảo.
  • Dịch vụ giấu số Viettel hiện KHÔNG CUNG CẤP. Vì vậy những số gọi cho bạn hiển thị là cuộc gọi không xác định chỉ có thể là của các mạng khác như MobiFone, VinaPhone.
  • Các thuê bao từ nước ngoài cũng có thể thực hiện giấu số để gọi đến bạn và điều này rất dễ bị phát sinh cước phí.
  • Không gọi lại các số không xác định trong bất cứ trường hợp nào.

» Bạn Đã Biết: Cách chặn số điện thoại giấu số tránh làm phiền

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về cuộc gọi đến không xác định là gì? Quyết định nghe hay bỏ qua cuộc gọi để tránh phát sinh cước ngoài ý muốn ngay nhé!