Thông tin hiển thị người gọi không xác định trên iPhone, SamSung hay hiển thị tiếng Anh Unknown Caller khiến rất nhiều người hoang mang. Vậy tại sao những cuộc gọi này lại không hiển thị số mà lại báo không xác định. Nếu nghe máy thì có sao không? Có bị trừ tiền không?

Tình trạng lừa đảo trên di động hiện nay ngày càng nhiều với nhiều chiêu trò tinh vi khác nhau. Chính vì vậy khi có thông tin về các cuộc gọi lạ người dùng vô cùng lo lắng. Nếu bạn thường xuyên nhận được thông báo “người gọi không xác định” vậy thì hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin chính xác ngay nhé!

Cách đăng ký 3G Viettel miễn phí dung lượng cả tháng

Các gói cước gọi nội mạng Viettel giá rẻ được nhiều người đăng ký

Cuộc gọi người nghe trả tiền là gì?

cuoc goi nguoi goi khong xac dinh

Vì sao có cuộc gọi Người gọi không xác định?

1. Cuộc gọi thông báo người gọi không xác định trên iPhone, SamSung là gì?

Những cuộc gọi hiển thị “Người gọi không xác định” hoặc Unknown Caller ngày càng xuất hiện nhiều khiến cho người dùng điện thoại rất hoang mang. Vì sao lại không hiển thị số điện thoại như thông thường mà lại hiển thị là cuộc gọi không xác định.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến cuộc gọi đến trên sim của bạn có những thông báo lạ này:

1.1 Do người gọi đã đăng ký dịch vụ giấu số

Trường hợp người gọi đăng ký dịch vụ dịch vụ giấu số thì khi người này thực hiện cuộc gọi đến các thuê bao khác đều không hiển thị tên hoặc số. Chính vì vậy hệ thống nhận diện của điện thoại không thể xác định được số đang gọi nên sẽ có thông báo Người gọi không xác định hoặc Unknown Caller (tùy vào ngôn ngữ cài đặt trên điện thoại của bạn).

nguoi goi khong xac dinh

Các hiển thị Người gọi không xác định trên điện thoại

1.2 Do các số gọi đến chưa được xác minh

Trong 1 số trường hợp thì bạn thấy bên dưới thông báo “Người gọi không xác định” có hiển thị số thuê bao. Với trường hợp này thì nguyên nhân không xác định là do:

  • Số điện thoại gọi đến là các số từ người ngoài.
  • Số gọi đến là các số ảo được tạo ra từ phần mềm tạo số ảo.
  • Số tổng đài lạ.

Các số này chưa được hệ thống xác minh nên cũng sẽ có hiển thị không xác định.

Đăng ký chặn cuộc gọi Viettel từ số lạ tránh làm phiền

2. Cuộc gọi Người gọi không xác định có lừa đảo không?

Với những thông tin về nguyên nhân hiển thị thì bạn có thể thấy rằng nguy cơ lừa đảo từ số điện thoại có thông báo này rất cao. Chính vì vậy dù là cuộc gọi giấu số, cuộc gọi từ nước ngoài hay tổng đài lạ bạn đều nên cảnh giác. Và có thể chọn từ chối cuộc gọi hoặc khi nghe máy thì cần để phòng lừa đảo với những dấu hiệu sau:

  • Gọi đến yêu cầu cung cấp các thông tin CMND/CCCD, địa chỉ….
  • Gọi đến yêu cầu cung cấp OTP ngân hàng, tài khoản di động….
  • Gọi đến thông báo trúng thưởng quà giá trị cao.
  • Gọi đến thông báo có bưu phẩm nước ngoài.
  • Tuyển dụng việc làm online.
  • Và nhiều trường hợp khác…

Hãy tắt máy ngay và tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ hoặc hướng dẫn nào để tránh bị lừa bạn nhé.

3. Nhận cuộc gọi Người gọi không xác định có bị trừ tiền không?

Thông tin về Người gọi không xác định có thể xuất phát từ các phần mềm tạo số ảo chính vì vậy vẫn có rất nhiều nguy cơ nghe máy bị trừ tiền. Có thể các cuộc gọi này là cuộc gọi dịch vụ đã được lập trình trừ cước hoặc đánh cắp thông tin vị trí, thông tin cá nhân,…  Đã có rất nhiều người dùng phản hồi rằng sau khi tiếp nhận cuộc gọi Người gọi không xác định hoặc Unknown Caller bị trừ hàng chục, hàng trăm nghìn trong tài khoản nhưng vẫn không biết là ai đã gọi.

Cách chặn số điện thoại giấu số tránh làm phiền

Thông tin chi tiết về Người gọi không xác định trên điện thoại đã được giải đáp tại bài viết. Hy vọng sau thông tin này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi tiếp nhận các cuộc gọi lạ, cuộc gọi chưa được xác định!