Để không phải trả chi phí cho các cuộc gọi đi bạn lựa chọn dịch vụ người nghe trả tiền từ nhà mạng Viettel. Dịch vụ tiện ích này giúp khách hàng liên lạc thành công với người thân, bạn bè ngay cả khi hết tiền. Cách gọi người nghe trả tiền Viettel đơn giản và có đến 3 cách để bạn lựa chọn.

Tất cả thuê bao di động trả trước của Viettel đều được yêu cầu người nghe trả tiền. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ này thì hãy cập nhật thông tin hướng dẫn được 3gviettel.com.vn cập nhật ở dưới đây.

Cách đăng ký ứng tiền sim Viettel cho thuê bao cháy túi

Hướng dẫn cách nạp tiền cho thuê bao Viettel khác

Lỗi không kiểm tra được tài khoản *101# Viettel

cach goi nguoi nghe tra tien viettel

Dịch vụ người nghe trả tiền Viettel giúp bạn gọi khi hết tiền

Người nghe trả tiền Viettel là dịch vụ gì? 

Dịch vụ gọi người nghe trả tiền Viettel hay còn gọi là Collect Call – Đây là dịch vụ thuê bao nhận cuộc gọi sẽ trả tiền cho thuê bao thực hiện gọi. Cước phí trừ vào tài khoản gốc thuê bao người nghe theo giá cước gọi nội mạng. Dịch vụ này giúp các thuê bao Viettel hết tiền trong tài khoản hoặc không muốn trả phí cuộc gọi vẫn có thể gọi điện đến cho thuê bao khác.

Collect Call Viettel ra đời giúp mọi khách hàng không bị gián đoạn cuộc gọi, có thể gọi điện ngay cả khi tài khoản còn 0đ. Nếu bạn chưa biết cách điện người nghe trả tiện thực hiện thế nào hãy theo dõi tiếp thông tin dưới đây.

Các dịch vụ Viettel hỗ trợ khi hết tiền thuê bao cần nắm

Đối tượng được dùng DV điện người nghe trả tiền Viettel 

Hiện Viettel triển khai dịch vụ người nghe trả tiền cho thuê bao trả trước, bao gồm người nghe và người gọi. Đối với thuê bao trả sau Viettel chỉ áp dụng cho người nghe, sim trả sau không thể gửi yêu cầu để người khác trả tiền cuộc gọi.

Ở thời điểm yêu cầu người nghe trả tiền thì các số thuê bao gọi/nhận cuộc gọi đều phải đang hoạt động 2 chiều. Ngoài ra người dùng cần nắm rõ khi mình gọi đến người khác yêu cầu trả tiền cuộc gọi thì cần có sự đồng ý của đối phương, nếu không bạn vẫn chi trả cước như thông thường.

Gọi nội mạng dưới 10 phút không mất tiền Viettel cực dễ

Hướng dẫn cách gọi người nghe trả tiền Viettel 1588

Để liên lạc với người thân, bạn bè mà không tốn phí thuê bao bạn sử dụng ngay dịch vụ người nghe trả tiền từ Viettel nhé! Lựa chọn cách gọi điện người nghe trả tiền như sau:

Cách 1: Gọi người nghe trả tiền Viettel qua đầu số 1588

Đối với cách này bạn chỉ cần thực hiện đúng với cú pháp gọi thông qua tổng đài 1588 Viettel như sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại nhấn 1588 + Số điện thoại mà bạn muốn yêu cầu trả tiền và nhấn nút Gọi.

goi dien nguoi nghe tra tien viettel

  • Bước 2: Lúc này thuê bao người nhận nhấc máy sẽ nghe thông báo bạn đang được yêu cầu sử dụng dịch vụ người nghe trả tiền của Viettel. Nếu người nghe đồng ý trả tiền cuộc gọi thì bấm phím 1, từ chối bấm phím 0.

Ví dụ: Bạn muốn yêu cầu số 0876897657 trả tiền cuộc gọi chỉ cần nhấn 15880876897657 ⇒ Nhấn nút GỌI đi. Sau đó số 0876897657 nghe máy bấm phím 1 sẽ đồng ý trả tiền cho cuộc gọi bạn gọi sang.

Cách ứng phút gọi Viettel 511 tiếp tục liên lạc khi hết tiền

Cách 2: Người gọi chủ động soạn tin nhắn người nghe trả tiền Viettel

Ngoài cách gọi trực tiếp như trên bạn (Thuê bao A) có thể soạn tin nhắn để yêu cầu người nghe (Thuê bao B) trả phí cho mình:

Soạn SĐT thuê bao người nghe gửi 1588

Tổng đài 1588 sẽ gửi tin nhắn thông báo đến thuê bao B đã nhận được đề nghị trả phí cuộc gọi từ thuê bao A. Thuê bao B đồng ý trả phí tất cả cuộc gọi cho người gọi soạn Y 01 gửi 1588; để đồng ý trả phí 01 cuộc gọi soạn Y1 01 gửi 1588. Trường hợp người nghe từ chối trả phí cuộc gọi soạn: N gửi 1588 trong 24h.

goi dien nguoi nghe tra tien viettel

Khi thuê bao B phản hồi đồng ý hoặc từ chối trả phí cuộc gọi bạn gọi sang 1588 sẽ phản hồi tin nhắn thông báo. Nếu người nghe đồng ý trả cước phí cuộc gọi bạn bấm 1588 + Số điện thoại để kết nối ngay với đối phương nhé!

Yêu cầu gọi lại Viettel khi không yêu cầu người nghe trả tiền được

Cách 3: Người nghe chủ động yêu cầu trả phí cuộc gọi Viettel 

Trường hợp người nghe muốn chủ động trả cước phí tất cả các cuộc gọi từ 1 số nào đó thì chỉ cần soạn tin nhắn yêu cầu:

DKC SĐT người gọi gửi 1588

cach goi dien nguoi nghe tra tien viettel

Khi thuê bao B gửi yêu cầu trả tiền cuộc gọi ngay lập tức thuê bao A nhận được thông báo TB B đã đăng ký trả cước phí tất cả cuộc gọi từ thuê bao của quý khách tới thuê bao này. Để thực hiện cuộc gọi miễn phí thuê bao A bấm gọi 1588+ Số điện thoại người nghe.

Các gói gọi nội mạng của Viettel liên lạc thả ga chỉ 2.000đ

Cước dịch vụ gọi người nghe trả tiền của Viettel

Dịch vụ Collect Call – gọi người nghe trả tiền Viettel quy định cước phí:

  • Thuê bao A (Thuê bao thực hiện cuộc gọi): Miễn phí cước gọi.
  • Thuê bao B (Thuê bao nhận cuộc gọi): Tính theo giá cước gọi nội mạng hiện hành.

Tuỳ vào sim Viettel bạn đang sử dụng sẽ có cước phí gọi nội mạng khác nhau, trong đó:

  • Sim Tomato: 1.590đ/phút.
  • Sim Economy: 1190/phút.
  • Sim Sea: 1.590đ/phút.
  • Sim Trendy: 690đ/phút.

Gọi nội mạng, ngoại mạng và gọi liên mạng Viettel là gì?

Cách gọi người nghe trả tiền khác mạng Viettel thế nào?

Cách gọi người nghe trả tiền khác mạng Viettel hiện không được hỗ trợ nên bạn không thể thực hiện. Nhà mạng Viettel quy định khách hàng chỉ được phép dùng dịch vụ gọi người nghe trả tiền đến số thuê bao nội mạng mà thôi.

Không chỉ Viettel, các nhà mạng MobiFone/VinaPhone… cũng đều cung cấp dịch vụ gọi người khác trả tiền cho thuê bao cùng mạng. Nếu tương lai các nhà mạng hỗ trợ gọi người nghe trả tiền khác mạng thì chúng tôi sẽ cập nhật ngay đến bạn.

Cú pháp ứng phút gọi trên sim Viettel liên lạc nhanh

Cách gọi điện người nghe trả tiền Viettel thật đơn giản đúng không nào? Nếu điện thoại hết tiền mà muốn liên lạc người thân, bạn bè thì hãy áp dụng ngay để kết nối nhanh chóng.