Ứng dụng ViettelPay được khách hàng sử dụng chuyển tiền, rút tiền ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn thắc mắc chuyển tiền qua ViettelPay bao lâu nhận được. Đây chính là tâm lý mà người dùng nào cũng gặp phải khi không biết tiền mình chuyển đã đến với tài khoản thụ hưởng hay chưa.

Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, 3gviettel.com.vn sẽ thông tin đến bạn ngay trong bài viết hôm nay. Cùng theo dõi để biết được bao lâu bạn sẽ nhận được tiền chuyển ViettelPay và cước phí chuyển ra sao nhé!

chuyen tien qua viettel pay bao lau nhan duoc

Chuyển tiền qua ViettelPay bao lâu nhận được?

Thời gian nhận được tiền khi chuyển qua Viettel Pay

Trên thực tế, tài khoản Viettel Pay được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, khi bạn chuyển tiền qua Viettel Pay cũng giống như chuyển tiền trên thẻ ngân hàng nhưng thường nhanh hơn. Mặc dù vậy nhưng phụ thuộc vào từng ngân hàng và thời điểm đôi lúc xảy ra sự chậm trễ. Cụ thể:

  • Thông thường sẽ mất 5 – 10 phút bạn sẽ nhận được nếu hai ngân hàng chuyển và nhận đang hoạt động bình thường. Đặc biệt, không rơi vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) thì sẽ nhận rất nhanh.
  • Vẫn có những ngân hàng chuyển tiền ngày thứ 7, chủ nhật được thì mất khoảng 15 – 20 phút sẽ nhận được.
  • Nếu chuyển đúng ngày nghỉ của ngân hàng nhận thì số tiền sẽ khó nhận được ngay. Điều này phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng, nếu ngân hàng làm việc trở lại vào thứ 2 bạn sẽ nhận được tiền.

»Bạn đã biết: Hạn mức chuyển tiền ViettelPay là bao nhiêu chưa?

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng bằng ViettelPay 

1. Chuyển tiền từ Viettel Pay qua số thẻ ATM ngân hàng

Nếu như bạn không nhớ số tài khoản ngân hàng của mình thì có thể chuyển bằng số thẻ in trên thẻ vật lý. Tuy nhiên, hình thức này khá phức tạp so với chuyển qua số tài khoản. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại có gói cước data 3G Viettel, đăng nhập vào ứng dụng Viettel Pay ⇒ Chọn mục chuyển tiền ⇒ Chọn hình thức chuyển là chuyển qua số  thẻ ngân hàng. 
  • Bước 2: Giao diện hiện ra, nhập số tiền, số thẻ, nội dung ⇒ Nhấn chuyển tiền.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu và mã OTP để xác nhận chuyển tiền ⇒ Chuyển thành công.

»Đừng quên: Đăng ký 3G Viettel tốc độ cao giúp bạn chuyển tiền an toàn.

2. Chuyển tiền từ ViettelPay qua số tài khoản ngân hàng

Hiện nay, ViettelPay có thể liên kết với hơn 30 ngân hàng trên toàn quốc. Do đó, việc chuyển qua số tài khoản ngân hàng cũng vô cùng dễ  dàng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay từ điện thoại có gói 4G Viettel ⇒ Chọn mục chuyển tiền ⇒ Chọn chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng.
  • Bước 2: Nhập số tài khoản người thụ hưởng ⇒ Nhập số tiền ⇒ Nhập nội dung ⇒ Nhấn chuyển tiền.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã OTP ⇒ Nhập mã và xác nhận chuyển thành công.

»Cập nhật: Danh sách ngân hàng liên kết với Viettel Pay hiện nay.

Như vậy bạn đã nắm rõ chuyển tiền qua Viettel Pay khi nào thì nhận được rồi đúng không? Đừng lo lắng, vì nhận sớm hay muộn còn phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng nữa nhé!