Chế độ máy bay là một trong những chế độ trên điện thoại được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy chế độ máy bay là gì? Khi nào thì cần mở chế độ này lên? Hoặc việc mở chế độ máy bay quá thường xuyên thì có ảnh hưởng đến điện thoại không?

Bạn nghe nói nhiều đến chế độ máy bay những chưa hiểu rõ về chế độ này cũng như cách kích hoạt. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về chế độ này. Vậy thì cùng 3gviettel.com.vn xe thông tin từ A – Z về chế độ máy bay trên điện thoại ngay nhé!

Hủy dịch vụ trừ tiền Viettel mà bạn không biết

1GB dung lượng dùng được bao lâu ?

Đăng ký sim chính chủ Viettel Online

che do may bay la gi

Cách bật chế độ máy bay trên điện thoại

1. Chế độ máy bay là gì? Điện thoại nào có chế độ máy bay?

Chế độ máy bay (Airplane Mode) là chế độ được cài đặt sẵn trên các thiết bị smartphone, máy tính bảng, laptop,… Khi bạn kích hoạt chế độ này hệ thống sẽ làm ngừng/vô hiệu hóa tất cả các kết nối của bạn bao gồm kết nối di động sóng điện thoại, dữ liệu di động, Bluetooth, wifi.

 • Các kết nối di động: Khi mở chế độ này sóng điện thoại, dữ liệu di động sẽ lập tức bị ngắt ngay. Bạn không thể gọi, nhắn tin, nhận cuộc gọi, truy cập mạng bằng gói cước 3G Viettel/ MobiFone/VinaPhone… đã đăng ký.
 • Bluetooth: Chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa Bluetooth, theo đó dừng mọi liên kết điện thoại với thiết bị như loa, tai nghe…
 • Wifi: Điện thoại sẽ ngắt và không kết nối với tất cả mạng Wifi hiện có.

Chế độ máy bay chủ yếu là làm vô hiệu hóa các kết nối dữ liệu di động, sóng điện thoại,… Sau khi bật chế độ máy bay hệ thống ngắt Bluetooth và wifi thì bạn vẫn có thể bật lại tính năng này để tiếp tục sử dụng mà không cần phải tắt chế độ máy bay. Thông thường người dùng di động thường chọn bật chế độ máy bay khi lên máy bay hoặc để tránh bị làm phiền trong thời gian nghỉ ngơi.

Thông tin về mạng wifi 5G Viettel

2. Cách bật chế độ máy bay như thế nào?

Việc kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo cách sau:

2.1 Cách bật chế độ máy bay nhanh

 • Trên iOS: Tại giao diện chính bạn vuốt màn hình từ góc phải xuống và chọn vào biểu tượng hình máy bay là có thể thiết lập chế độ này ngay. Bên cạnh đó nếu chỉ muốn tắt sóng di động và sử dụng wifi, Bluetooth bình thường thì bạn chọn vào 2 biểu tượng này để mở lại.
 • Trên Android: Tại giao điện màn hình chính bạn vuốt từ trên xuống và chọn biểu tượng hình máy bay là xong. Cũng tương tự nếu muốn tiếp tục sử dụng wifi, bluetooth thì bạn chọn vào 2 biểu tượng này để mở lại.

Cách đăng ký 3G mạng Viettel truy cập mạng giá rẻ.

2.2 Bật chế độ máy bay từ cài đặt điện thoại

 • Trên iOS: Bạn vào Cài đặt => Chế độ máy bay và kích hoạt.
 • Trên Android: Truy cập vào Cài đặt => Chọn Kết nối => Chế độ máy bay và bật lên.

3. Khi nào nên bật chế độ máy bay ?

Trong quá trình sử dụng di động chế độ máy bay rất hữu ích. Bạn có thể chọn bật chế độ ngay khi:

 • Khi lên máy bay: Thay vì tắt nguồn bạn có thể bật chế độ này và tiếp tục sử dụng các tiện ích khác trên di động.
 • Khi cần khởi động lại sóng cho sim điện thoại: Thông thường khi sóng yếu, chập chờn hoặc không bật được dữ liệu di động bạn nên khởi động lại thiết bị để sim nhận lại sóng. Tuy nhiên, để thực hiện thao tác này nhanh hơn bạn hãy chọn mở chế độ máy bay sau đó tắt lại là được.
 • Khi muốn yên tĩnh không bị làm phiền: Bạn có thể thiết lập chế độ này khi muốn nghỉ ngơi hoặc đi ngủ vào buổi tối để không bị làm phiền. Và việc tắt chế độ máy bay cũng sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại khi ngủ.

4. Bật chế độ máy bay có hại không?

Điều người dùng lo lắng đó là bật chế độ máy bay liệu có hại cho điện thoại hay cho sim không? 3gviettel.com.vn xin khẳng định với bạn là chế độ máy bay không có hại.

 • Bật chế độ máy bay giúp hạn chế tiêu thụ pin: Các kết nối bị ngắt sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng lớn pin trong quá trình sử dụng.
 • Bật chế độ máy bay không hại máy và sim: Bật chế độ máy bay giúp giảm sự hoạt động của nhiều ứng dụng vậy nên hữu ích trong việc bảo quản điện thoại.
 • Chế độ máy bay tốt cho giấc ngủ: Bật chế độ máy bay khi ngủ sẽ giúp vô hiệu hóa sóng RF. Qua đó, giảm và hạn chế tối đa các nguy hại cho sức khỏe con người đến từ bức xạ sóng âm.

Các gói cước nội mạng Viettel giá rẻ nhất

Chi tiết nhất về chế độ máy bay từ A – Z đã được thông tin đến người dùng trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng di động nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể truy cập 3gviettel.com.vn để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!