Tra cứu thông tin thuê bao Viettel của người khác là thao tác được rất nhiều người dùng quan tâm. Khi muốn kiểm tra các số điện thoại lạ gọi đến cho mình có đáng tin cậy hay không thì việc kiểm tra thông tin là cần thiết.

Vậy có thể nhắn tin hay kiểm tra thông tin thuê bao của người khác online được không? Cách thực hiện như thế nào? Điều kiện tra cứu là gì? Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Viettel tặng data miễn phí mới nhất không tốn 1đ

Cách nạp tiền di động Viettel đơn giản

Các gói combo Viettel ưu đãi đến 120GB

tra cuu thong tin thue bao viettel cua nguoi khac

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao của người khác

1. Khi nào cần tra cứu thông tin sim Viettel của người khác?

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp người dùng muốn xác minh thông tin thuê bao của người khác. Các trường hợp cụ thể đó là:

 • Bạn cần kiểm tra thông tin của người thân mình để biết sim số đó đã chuẩn hóa thông tin hay chưa.
 • Số điện thoại lạ thường xuyên nhắn tin, gọi điện quấy rối bạn trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.
 • Xác nhận số điện thoại chính chủ trước khi thực hiện giao dịch làm ăn.
 • Nghi ngờ có cuộc gọi có dấu hiệu phạm tội.

Nếu bạn muốn xác thực thông tin thuê bao Viettel của người nhưng chưa nắm rõ cách thức thực hiện thì cùng tìm hiểu với hướng dẫn dưới đây.

Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel miễn phí 

2. Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel của người khác

Về việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của người khác thì hiện nay nhà mạng Viettel không hỗ trợ tính năng này. Cho dù bạn có liên hệ trực tiếp đến tổng đài mạng Viettel thì cũng sẽ không nhận được bất kì thông tin nào. Đây là cách mà nhà mạng bảo mật thông tin riêng tư, cá nhân của khách hàng. Không những nhà mạng Viettel mà tất cả các nhà mạng lớn như VinaPhone, MobiFone… đều không thể thực hiện.

Đăng ký chính chủ Viettel cho sim của bạn

Mặc dù, nhà mạng không hỗ trợ việc kiểm tra TTTB Viettel của người khác nhưng thực tế vẫn có những cách giúp bạn nắm rõ thông tin này. Bạn có thể tham khảo với thông tin được hướng dẫn ngay dưới đây.

2.1 Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của người thân 

Về việc kiểm tra thông tin của người thân thì bạn có thể thực hiện được thông qua thao tác trên My Viettel với điều kiện là bạn phải được chủ số thuê bao đó cung cấp mã OTP đăng nhập. Nếu muốn kiểm tra hộ cho người thân của mình bạn có thể thương lượng với người đó cung cấp mã OPT đăng nhập cho mình để thực hiện.

 • Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập My Viettel bằng số điện thoại cần kiểm tra.
 • Bước 2: Hệ thống gửi OTP đăng nhập về số điện thoại của người thân, bạn liên hệ để lấy mã và tiến hành đăng nhập (Mã OTP có quy định thời gian hiệu lực 1 phút – cần đăng nhập trong thời gian quy định).
 • Bước 3: Đăng nhập thành công vào My Viettel bạn có thể xem thông tin bằng cách nhấn vào 3 dấu gạch ngang => Chọn TTTB ngay đầu trang => Chọn vào Cá nhân => Thông tin chi tiết về họ tên, số CMND/CCCD, ngày sinh, email, nghề nghiệp,… được cung cấp đầy đủ.
kiem tra thong tin thue bao viettel cua nguoi khac

Kiểm tra trên ứng dụng My Viettel

 • Bước 4: Bạn thông báo cho người thân về thông tin này xem có đúng không? Nếu không hãy đến cửa hàng Viettel để cập nhật lại nhé!

Lưu ý:

 • Bạn chỉ nên thực hiện việc tra cứu này khi được người thân nhờ kiểm tra thông tin.
 • Tra cứu giúp khi người thân là người cao tuổi, người không rành về công nghệ, di động…
 • Tra cứu giúp vì người thân không sử dụng smartphone và không rành về việc nhắn tin.
 • Với những người có thể nhắn tin trên di động thì bạn nên hướng dẫn tra cứu qua SMS TTTB Số-giấy-tờ gửi 1414   để người đó tự kiểm tra.

Cách gọi người nghe trả tiền Viettel

2.2 Tra cứu TTTB Viettel của người khác với số lạ

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra thông tin thuê bao với những số lạ, số ngoài danh bạ hoặc các số hay nhắn tin, nhá máy làm phiền thì bạn có thể thực hiện với những mẹo sau:

Tra cứu qua ZaloBạn cần bạn nhập số điện thoại vào mục tìm kiếm ngay lập tức thông tin sẽ hiện ra. Tuy nhiên nhiều thuê bao sẽ không áp dụng được cách làm này nếu như họ không sử dụng phần mềm zalo.
Tra cứu qua FacebookTương tự Zalo bạn có thể tra cứu thông tin bằng cách gõ trên Facebook. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị thông tin về người dùng hoặc những liên lạc được đính kèm
Tra cứu qua GoogleĐối với một số thuê bao bạn có thể tìm kiếm trên trang Google, ở đây sẽ hiển thị là số lừa đảo, hay các thông tin về số điện thoại mà bạn tìm kiếm.

Kiểm tra qua các kênh mạng xã hội Zalo, Facebook, Google,… chỉ mang tính tương đối chứ không chính xác 100%. Bởi vì có thể những số điện thoại này đã được đăng ký tài khoản trước đó nhưng số điện thoại đã chuyển nhượng sang cho người khác hoặc là các không đăng ký sử dụng các tiện ích này.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của người khác. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tra cứu được những thông tin mong muốn để luôn an tâm khi tiếp nhận các cuộc gọi lạ!

Gói cước 3G mạng Viettel được quan tâm