Tình trạng wifi chậm, lag, giật là điều mà rất nhiều người dùng gặp phải. Chính vì vậy nhu cầu tìm cách tăng băng thông luôn được quan tâm. Và trong bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ hướng dẫn bạn tăng băng thông wifi Viettel nhanh hơn.

Tăng băng thông wifi sẽ giúp bạn có được được sự kết nối nhanh chóng và đảm bảo hơn. Bạn có thể an tâm làm việc, học tập, chơi game hoặc sáng tạo các nội dung video chia sẻ với cộng đồng mạng dễ dàng. Cùng xem ngay mẹo tăng tốc wifi này nhé!.

Gói 5G Viettel tốc độ tương đương với wifi

Gói 3G Viettel 1 năm lướt web thả ga

Gói cước SD90 của Viettel tặng 45GB

cach tang bang thong wifi viettel

Cách tăng tốc làm cho wifi mạnh hơn

1. Tác dụng của việc tăng băng thông wifi Viettel

Tăng băng thông wifi Viettel có ý nghĩa rất lớn trong việc sử dụng và truy cập mạng. Khi tốc độ băng thông tăng lên bạn sẽ được:

  • Được truy cập mạng đăng tải hoặc lưu các thông tin tài liệu nhanh chóng, đảm bảo tối ưu chất lượng hình ảnh.
  • Chơi game thoải mái với các dòng game nhập vai hot yêu cầu dung lượng cao vẫn truy cập mượt mà, không lag, không giật.
  • Tăng vùng phủ sóng – tăng không gian phủ sóng không góc chết.
  • Hỗ trợ nhiều thiết bị sử dụng hơn.

Chính vì điều đó mà hầu hết người dùng mạng wifi đều luôn muốn tìm cách làm cho wifi mạnh hơn. Nếu bạn chưa biết nên thực hiện như thế nào thì hãy xem hướng dẫn ngay dưới đây nhé!.

2. Cách tăng max băng thông wifi Viettel

Bạn có thể thực hiện việc tăng băng thông cho mạng wifi của mình bằng cách:

2.1 Thanh lọc các thiết bị sử dụng wifi 

Bạn nên lọc và loại bỏ kết nối của các thiết bị không cần thiết. Bạn chỉ nên ưu tiên cho những thiết bị cần thiết kết nối bởi vì quá nhiều thiết bị cùng sử dụng tại 1 thời điểm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sóng. Để lọc nhanh nhất bạn hãy tiến hành thay đổi mật khẩu wifi và sau đó thực hiện kết nối lại với thiết bị cần thiết.

Sau khi thực hiện bạn sẽ thất tốc độ wifi của mình được cải thiện đáng kể.

2.2 Thực hiện nâng cấp gói cước Internet đang dùng 

Nếu cảm thấy gói cước wifi đang dùng chưa đảm bảo tốt nhu cầu của bạn. Hoặc do số lượng người dùng tăng lên thì bạn nên nâng cấp lên các gói mới có tốc độ đường truyền tốt hơn. Các gói cước wifi của Viettel cũng rất rẻ. Bạn có thể liên hệ tổng đài wifi Viettel 1800 8168 để hỗ được tư vấn và hỗ trợ nâng cấp gói cước.

Thủ tục lắp đặt wifi Viettel như thế nào?

2.3 Sử dụng các thiết bị kích sóng, wifi xuyên tường

Sử dụng thêm thiết bị kích sóng là lựa chọn của rất nhiều người dùng hiện nay. Các thiết bị này sẽ giúp thu sóng wifi và phát lại nên giúp tăng thêm vùng phủ sóng, xuyên tường giúp các không gian đều đảm bảo tốt chất lượng wifi.

cach tang bang thong wifi viettel

Dùng Mesh wifi Viettel tăng tốc wifi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị kích sóng, bộ phát wifi xuyên tường và nhà mạng Viettel cũng có triển khai dịch vụ này. Bạn có thể chọn mua thêm thiết bị wifi Mesh Viettel để tăng tốc băng thông wifi của mình.

2.4 Kiểm tra và khởi động lại modem wifi 

Việc tốc độ mạng truy cập chậm cũng có thể xuất phát từ modem wifi vậy nên bạn hãy kiểm tra lại tất cả các dây kết nối, đầu vào modem và khởi động lại nhé. Với các dây cáp bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng nếu dây đã quá cũ không đảm bảo chất lượng thì hãy thay dây mới nhé!

Trên đây là cách tăng tốc wifi áp dụng với gói cước, với dịch vụ wifi Viettel. Tuy nhiên, trên thực tế việc wifi chậm thì vẫn còn có các nguyên nhân từ thiết bị kết nối như điện thoại hoặc máy tính. Do vậy bạn cũng cần phải thao tác trên những thiết bị này thì mới có được sự tăng tốc tốt nhất.

Cách reset modem wifi Viettel cải thiện tốc độ mạng

3. Cách tăng băng thông wifi trên điện thoại, máy tính

Sau khi thực hiện tăng băng thông với dịch vụ Internet của nhà mạng thì bạn hãy kiểm tra việc kết nối và chủ động tăng băng thông trên thiết bị của mình nhé.

3.1 Tăng băng thông wifi Viettel trên điện thoại 

Khi điện thoại gặp các vấn đề kết nối bạn có thể những cách sau để tăng tốc:

Khởi động lại điện thoại: Khởi động là cách giúp bạn có thể cập nhật và ổn định lại các kết nối cũng như các phần mềm đang chạy trên thiết bị của mình. Sau khi khởi động bạn hãy thực hiện kết nối lại wifi nhé.

Ưu tiên sử dụng wifi ở băng tần 5Ghz: Hiện nay, rất nhiều dòng điện thoại smartphone (Android) vẫn còn ưu tiên truy cập mạng ở băng tần 2,4Ghz nên dẫn đến tốc độ truy cập chậm. Bạn cần cài đặt lại bằng cách: Vào Cài đặt Wifi Cài đặt nâng cao ⇒ Chọn Dải băng tầnchọn 5Ghz.

cach tang bang thong wifi viettel

Cài đặt băng tần 5Ghz trên Android

Ưu tiên kết nối với wifi gần nhất: Khi tìm kiếm mạng wifi để kết nối bạn có thể sẽ tìm thấy rất nhiều SSID khác nhau. Tuy nhiên, để có được tốc độ tốt nhất hãy chọn mạng wifi gần mình nhất nhé.

Cách đổi Pass wifi Viettel tránh người khác dùng chùa

3.2 Tăng tốc băng thông wifi Viettel trên máy tính

Nếu bạn sử dụng wifi trên máy tính, laptop thì có thể thực hiện tăng tốc như sau:

Sử dụng dây cáp kết nối mạng thay vì wifi: Việc sử dụng cáp kết nối sẽ giúp bạn truy cập mạng ổn định hơn rất nhiều so với wifi. Khi dùng cáp thì dù bạn đang ở xa modem tốc độ truy cập vẫn được đảm bảo.

Chọn dây cáp phù hợp: Bạn hãy kiểm tra và lựa chọn dây cáp phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại dây cáp, bạn nên chú ý chọn loại tương thích với modem để có được chất lượng tốt nhất.

Thay đổi cài đặt trên máy tính như thay đổi giới hạn, xóa cache,… Cách thực hiện xem tại bảng thông tin sau:

cach tang bang thong wifi viettel

Thay đổi giới hạn băng thông trên máy tính

Thay đổi giới hạn băng thôngThay đổi giới hạn sẽ khiến bạn tăng tốc từ 30% – 50%:

  • Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R hoặc bấm vào nút Start dưới góc trái sau đó gõ chữ Run ⇒ bạn gõ dòng chữ: gpedit.msc Enter
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn Computer ConfigurationAdministrative TemplatesNetworkQoS Packet Scheduler.
  • Bước 3: Nhấn đúp chuột vào Limit reservable bandwidth Enable Apply OK.
 Xóa bộ nhớ cache và cookies của trình duyệt
  • Bước 1: Bạn mở trình duyệt web lên và giữ phím tắt Ctrl + Shift + Delete.
  • Bước 2: Nhấn Ctrl + H để hiển thị History ⇒ chọn Clear History hoặc Clear browsing data.

Như vậy khi muốn làm cho wifi mạnh hơn thì bạn cần kết hợp giữa 2 yếu tố là dịch vụ wifi của nhà mạng và thiết bị truy cập. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết về cách tăng max băng thông wifi Viettel mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thể kết nối mạng với tốc độ đường truyền tốt nhất!