Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet cáp quang thì một trong những điều mà người dùng rất quan tâm đó chính là cách reset modem wifi Viettel. Khi gặp các vấn đề lỗi kết nối thì người dùng luôn chọn cách tự xử lý thông qua việc reset thiết bị. Trên thực tế đây cũng là một trong những giải pháp xử lý rất hiệu quả.

Việc reset modem, reset router không khó khăn tuy nhiên với những người mới sử dụng dịch vụ thì cũng sẽ còn gặp nhiều lúng túng và bỡ ngỡ khi thực hiện. Vậy làm cách nào để có thể reset modem wifi Viettel đúng cách giúp vào mạng lại được ngay. Cùng 3gViettel.com.vn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Hướng dẫn cú pháp đăng ký 3G của Viettel

Tiền khuyến mãi đăng ký 4G được không ?

Gói combo Viettel 4G ưu đãi thêm phút gọi

cach reser modem wifi Viettel

Hướng dẫn reset modem wifi Viettel

1. Reset modem Wifi Viettel là gì? 

Reset modem wifi Viettel có nghĩa là đưa thiết bị trở về trạng thái cài đặt ban đầu như khi chưa active (hoạt động), bao gồm việc xóa bỏ tên, mật khẩu, server DNS…. Cách thức reset rất đơn giản, nhưng sau khi reset mà không biết cài đặt lại cấu hình thì modem sẽ không hoạt động. Vậy nên để reset thành công và đảm bảo kết nối sau khi thực hiện thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bạn có thể chủ động reset modem wifi Viettel trong những trường hợp sau:

 • Đường truyền mạng quá yếu, sóng chậm chờn, mạng lag…. bạn đã thử  khởi động lại modem nhiều lần nhưng không xử lý được lỗi kết nối.
 • Khi bạn truy cập vào mạng không được và hiển thị thông báo “Địa chỉ IP không thể truy cập vì đã bị xâm phạm bởi bên thứ 3”.
 • Khi bạn quên mất mật khẩu truy cập vào wifi của mình.
 • Thiết bị modem bị đơ không có phản hồi trong thời gian dài.

Cách xử lý lỗi wifi Viettel hôm nay nhanh nhất.

2. Cách reset modem wifi Viettel chính xác nhất

Đã có rất nhiều người thực hiện Reset modem Viettel xong không vào được mạng là do chưa biết cách cấu hình lại thiết bị. Vậy nên bạn hãy tham khảo hướng dẫn reset modem ngay theo hướng dẫn dưới đây.

2.1 Các bước reset modem wifi Viettel

Bạn tiến hành reset modem wifi theo cách sau:

 • Bước 1: Bạn xem trên mặt sau của modem tìm nút có tên vật lý có tên Reset
 • Bước 2: Thường nút này thường nằm bên trong và không thể thao tác trực tiếp bằng tay nên bạn hãy sử dụng 1 que tăm để nhấn và giữ nút này trong 10 giây.
cach reser modem wifi Viettel

Dùng que nhỏ để nhấn nút reset

 • Bước 3: Bạn chú ý, thao tác này thành công khi tất cả đèn của modem sẽ tắt khi chỉ còn duy nhất nút “Power On/Off” hoạt động thì thả tay ra.
 • Bước 4: Bạn chờ giây lát để Modem sẽ được tự động khôi phục.

Đây là 4 bước reset lại modem wifi. Sau khi reset thành công thì tất cả các cài đặt sẽ trở lại mặc định bạn đầu. Và bạn cần phải thiết lập lại cấu hình mới có thể truy cập thành công.

Cách đăng ký 4G mạng Viettel truy cập mạng khi không có wifi

2.2 Cách cấu hình modem wifi Viettel sau khi reset

 • Bước 1: Sau khi modem khởi động lại bạn hãy dùng dây LAN mạng với laptop hoặc PC. Tiếp theo truy cập vào 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 để tiến hành cài đặt lại.
 • Bước 2: Bạn tiến hành nhập tên username và password để đăng nhập. Nếu chưa từng thay đổi username và password thì bạn có thể xem thông tin này tại mặt sau của modem. Nếu không nhớ thông tin đăng nhập có thể liên hệ tổng đài wifi Viettel để được hỗ trợ.
 • Bước 3: Bạn tiến hành cấu hình (cấu hình sẽ được thiết lập tự động) bạn cần đặt lại tên wifi và mật khẩu truy cập mới.
 • Bước 4: Hoàn tất và thực hiện kết nối lại bằng cách truy cập theo tên và mật khẩu mới bạn vừa tạo.

Cách đổi pass wifi Viettel bằng điện thoại

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách reset modem wifi Viettel. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự kết nối tốt nhất trong quá trình sử dụng mạng wifi Viettel!