Trong quá trình sử dụng mạng wifi chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải trường hợp mạng wifi Viettel bị lỗi. Việc lỗi mạng wifi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kết nối của khách hàng. Đặc biệt với những người làm việc online thì đó lại là lỗi vô cùng nghiêm trọng. Vậy trong các trường hợp này thì làm sao để khắc phục.

Mạng wifi Viettel bị lỗi hôm nay do rất nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Trong bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi mạng Internet không truy cập được nhé!

Cú pháp đăng ký 3G của Viettel giá rẻ

Gói cước gọi nội mạng Viettel được quan tâm

Gói cước 4G miễn phí Zalo TikTok YouTube Viettel

wifi viettel bi loi

Mạng wifi Viettel bị lỗi hôm nay

1. Nguyên nhân khiến mạng wifi Viettel bị lỗi 

Dưới đây là các nguyên nhân chính gây nên tình trạng lỗi mạng Internet Viettel cáp quang. Khi wifi bạn đang sử dụng gặp lỗi thì trước hết hãy xác định nguyên nhân lỗi nhé!

 • Cáp quang biển AAG đã bị đứt.
 • Có nhiều người đang truy cập vào đường truyền của bạn cùng 1 lúc.
 • Thiết bị modem bị lỗi hoặc bị hỏng.
 • Chưa thanh toán cước internet.
 • Đường truyền mạng tạm thời đang được bảo trì.
 • Dây tín hiệu bị gập cũng sẽ khiến mạng Viettel gặp sự cố.

Những nguyên nhân này sẽ khiến quá trình kết nối của bạn gặp gián đoạn hoặc sẽ không có kết nối vậy nên bạn hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục để không ảnh hưởng đến các nhu cầu sử dụng.

Tốc độ mạng wifi Viettel là bao nhiêu?

2. Cách khắc phục mạng wifi Viettel lỗi, yếu, chấm than 

Dưới đây là những cách khắc phục khi gặp lỗi mạng wifi Viettel chập chờn, không vào được Internet,…

2.1 Cáp quang biển gặp vấn đề 

Cáp quang biển gặp vấn đề thì tình trạng kết nối của tất cả mọi người đều sẽ có gián đoạn. Và trường hợp này bạn không thể tự khắc phục mà phải chờ nhà mạng hỗ trợ. Với mạng Viettel thì có 2 cáp quang biển và 2 cáp quang đường bộ nên khi gặp lỗi nhà mạng sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp xử lý để quý khách hàng có được sự kết nối tốt nhất.

Bạn có thể gọi đến tổng đài wifi Viettel để nắm rõ tình trạng.

Cách gọi tổng đài báo hỏng wifi Viettel

2.2 Có nhiều người cùng dùng wifi của bạn

Tình trạng này khá phổ biến. Nếu wifi nhà bạn có sóng nhưng bạn không vào được hoặc vào rất yếu thì hãy kiểm tra lại số người đang truy cập nhé. Hãy thực hiện việc đổi mật khẩu wifi để hạn chế số thiết bị kết nối. Tốt nhất bạn nên thực hiện đổi pass wifi theo chu kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo độ bảo mật được cao nhất.

Nếu bạn chọn cách đặt lại mật khẩu wifi Viettel thì thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập My Viettel mục Internet/TV/PSTN theo số điện thoại đã đăng ký dịch vụ internet.
 • Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng, chọn mục Tất cả tiện ích ⇒ chọn icon Quản lý modem wifi
 • Bước 3: Tại màn hình Quản lý modem wifi ⇒ Chọn wifi muốn đổi mật khẩu ⇒ Chọn đổi mật khẩu wifi Xác nhận đổi mật khẩu.
sua loi wifi viettel yeu

Đổi lại mật khẩu wifi Viettel

 • Bước 4: Nhập mật khẩu muốn đổi xong, Nhấn Đặt lại để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

Cách ẩn wifi Viettel tránh bị dùng chùa

2.3 Thiết bị modem bị lỗi hoặc bị hỏng

Nếu bạn thấy thiết bị modem không sáng đèn thì hãy thử rút dây nguồn sau đó lắp lại và khởi động modem. Trường hợp đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn không được thì lỗi này là do Modem của bạn đã bị hỏng. Bạn cần phải liên hệ với Viettel để được kỹ thuật hỗ trợ thay thế modem mới. Việc thay thế modem mới tiêu chuẩn là hoàn toàn miễn phí.

Các đèn tín hiệu trên modem wifi Viettel có ý nghĩa gì?

2.4 Do bạn chưa thanh toán cước Internet

Rất nhiều trường hợp vì chưa thanh toán cước/ vô tình quên thời điểm thanh toán cước mà wifi của bạn bị khóa. Trường hợp này bạn chỉ cần nạp tiền cước Internet là sẽ được mở lại ngay. Có nạp tiền bằng cách:

 • Đến tại cửa hàng Viettel để nạp.
 • Thanh toán online trên My Viettel: Đăng nhập My Viettel và bằng tài khoản Internet/TV/PSTN ⇒ Chọn Thanh toán cước ⇒ Chọn phương thức thanh toán phù hợp ⇒ Nhập số tiền, số chu kỳ thanh toán ⇒ Tiến hành thanh toán.
sua loi wifi viettel yeu

Thanh toán cước wifi Viettel

2.5 Đường truyền mạng đang tạm thời được bảo trì

Nguyên nhân này xuất phát từ việc bảo trì đường truyền của nhà mạng. Sau 1 thời gian sử dụng hoặc do thời tiết mưa bảo ảnh hưởng nhà mạng sẽ tiến hành bảo trì đường dây. Bạn cần phải chờ sự khắc phục từ nhà mạng. Nhà mạng thường sẽ cung cấp cho bạn thời gian sữa chữa và thời gian hoàn thành vậy nên bạn hãy thông cảm trong trường hợp này nhé. Những lúc mất kết nối hãy lựa chọn đăng ký 4G của Viettel cho điện thoại để có được sự kết nối tốt nhất khi cần thiết.

2.6 Dây tín hiệu bị gập

Dây tín hiệu bị gập cũng sẽ gây nên sự cố kết nối mạng. Nếu bạn vừa thay đổi vị trí modem hoặc vừa chỉnh sửa vệ sinh thiết bị thì hãy kiểm tra lại các đường dây trên modem có bị gập không nhé. Nếu dây quá dài thì bạn hãy thu ngắn bằng cách khoanh tròn chứ không nên gập.

Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc mạng wifi Viettel bị lỗi. Hy vọng thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn có được những cách xử lý tốt nhất khi mạng Internet của mình chẳng may gặp phải những vấn đề truy cập, kết nối!