Khi sim bị khóa 2 chiều bạn sẽ không thể dùng bất kỳ dịch vụ nào được nữa. Cách lấy lại sim Viettel bị khóa 2 chiều như thế nào? Rất nhiều người không biết nên rất lo lắng sợ sim đã bị hủy. 3gviettel.com.vn dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này và lấy lại được sim dùng bình thường. Dành ít phút theo dõi hướng dẫn và thực hiện nhé!

Cách lấy lại sim Viettel bị khóa 2 chiều

Làm sao để lấy lại sim Viettel bị khóa 2 chiều

Cách lấy lại sim Viettel bị khóa 2 chiều không khó

Hãy thực hiện các cách sau đây để lấy lại sim Viettel bị khóa 2 chiều của bạn:

1. Nạp tiền vào tài khoản

  • Nếu sim của bạn chỉ bị chặn 2 chiều và chưa bị thu hồi về kho số. Thì bạn có thể mở khóa bằng cách đơn giản là nạp tiền vào tài khoản thuê bao.
  • Sau khi nạp thẻ hệ thống sẽ tự cộng ngày dùng cho sim và mở khóa sim cho bạn dùng bình thường.

»Tổng hợp: 5 Cách nạp tiền Viettel phổ biến nhất hiện nay.

2. Đến cửa hàng Viettel gần nhất

  • Trường hợp sim đã bị khóa 2 chiều và bị thu hồi về kho số. Bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ và hướng dẫn.
  • Nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra cho bạn tình trạng của sim và khôi phục lại số nếu vẫn chưa được kích bán ra thị trường.

» Xem ngay:Thời gian làm việc của cửa hàng Viettel.

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa 2 chiều

  • Mỗi số thuê bao di động Viettel sau khi kích hoạt đều được nhà mạng quy định thời hạn sử dụng. Thời hạn sử dụng sim sẽ được tăng lên khi trong quá trình sử dụng có phát sinh cước hoặc nạp thẻ.
  • Trong 60 ngày liên tục nếu như không nạp thẻ, không có phát sinh cước gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Viettel/4G Viettel hoặc nhận cuộc gọi thì hệ thống sẽ chặn 1 chiều thuê bao. Quy định thời gian chặn 1 chiều là 120 ngày.
  • Trong 120 ngày bị chặn 1 chiều nếu vẫn không nạp thẻ thì sẽ bị chặn cả 2 chiều. Thời gian chặn 2 chiều là 30 ngày. Sau 30 ngày chặn 2 chiều sim của bạn sẽ bị thu hồi về kho số.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều nguyên nhân chủ yếu là do người dùng chủ quan, không tuân thủ theo quy định của nhà mạng.

» Xem thêm: Cách mở khóa cho sim Viettel chưa đăng ký thông tin theo NĐ49.

Với cách lấy lại sim Viettel đã bị khóa cả 2 chiều trên đây hi vọng bạn sẽ có thể mở lại sim sử dụng bình thường. Chúc các bạn thực hiện thành công