Làm sao để mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều?. Là thắc mắc của đại đa số khách hàng hiện nay. Bởi khi bị khóa 2 chiều thuê bao sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào kể cả gọi, nhắn tin. Vậy cách khôi phục sim Viettel bị khóa 2 chiều như thế nào?. Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé!.

Đăng ký 3G mạng Viettel trọn gói ưu đãi data kèm phút gọi

Các gói cước gọi nội mạng Viettel giúp liên lạc tiết kiệm

Đăng ký sim chính chủ Viettel Online như thế nào ?

cach mo khoa sim viettel bi khoa 2 chieu

Làm sao để lấy lại sim Viettel bị khóa 2 chiều

1. Nguyên nhân sim Viettel bị khóa 2 chiều

  • Nạp thẻ sai quá 5 lần
  • Không nạp thẻ quá thời hạn
  • Bị khóa mã PIN
  • Sim chưa đăng ký chính chủ

2. Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều

Hãy thực hiện các cách sau đây để khôi phục lại sim Viettel bị khóa 2 chiều của bạn:

2.1 Mở khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần

Nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì thuê bao của bạn sẽ bị khóa để bảo mật thông tin. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì có thể gọi đến tổng đài 18008098 sau đó cung cấp thông tin về số điện thoại bị khóa để được hỗ trợ mở khóa.

Các số tổng đài Viettel miễn phí giúp mở khóa sim nhanh

2.2 Do không nạp thẻ quá thời hạn

Với thuê bao trả trước quá lâu không nạp thẻ và thuê bao trả sau không thanh toán nợ cước sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu bạn không nạp thẻ theo quy định nhà mạng thì sẽ bị khóa 2 chiều.

Để khắc phục tình trạng này khách hàng chỉ cần nạp thẻ (đối với thuê bao trả trước), thanh toán cước (với thuê bao trả sau) là đã có thể mở khóa sim.

Cách nạp tiền cho Viettel phổ biến nhất hiện nay

2.3 Bị khóa mã PIN

Đây là tình trạng rất hay gặp phải, nếu khách hàng bị khóa mã PIN quá 3 lần thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều ngay lập tức. Lúc này bạn cần liên hệ đến tổng đài Viettel để được cấp mã PUK mở khóa sim.

2.4 Do sim chưa đăng ký chính chủ Viettel

Theo quy định của bộ TT & TT, nhà mạng tiến hành thu hồi sim Viettel kích hoạt sẵn, không đúng thông tin chính chủ. Chính vì vậy nếu bạn chưa đăng ký/thay đổi thông tin chính chủ thì sẽ bị khóa sim 2 chiều.

Khách hàng cần mang CMND hoặc CCCD đến cửa hàng Viettel gần nhất để hỗ trợ mở khóa, đăng ký thông tin.

Thời gian làm việc cửa hàng Viettel

Với cách khôi phục sim Viettel bị khóa cả 2 chiều trên đây hi vọng bạn sẽ có thể mở lại sim sử dụng bình thường. Chúc các bạn thực hiện thành công