Phí chuyển mạng giữ nguyên số Viettel hiện nay là bao nhiêu? Thủ tục chuyển mạng giữ cần những gì? Đây là thắc mắc chung của nhiều người dùng di động các mạng hiện nay. Bởi theo quy định của Bộ TT&TT thì tất cả khách hàng của các mạng Viễn thông đều được quyền đổi mạng giữ số khi nhận thấy nhu cầu sử dụng của mình phù hợp với 1 mạng khác.

Cách chuyển mạng giữ số MobiFone sang Viettel

Phí chuyển mạng giữ số mới nhất

  • Mức phí chuyển giữ số: 60.000đ.

Điều kiện chuyển mạng giữ số

  • Yêu cầu thuê bao đang dùng đã đăng ký chính chủ (các thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ theo nghị định 49 của chính phủ sẽ không đủ điều kiện chuyển đổi).
  • Riêng đối với thuê bao trả sau thì cần đợi hết hạn cam kết với nhà mạng đó và không nợ cước.

Cách chuyển mạng giữ số MobiFone sang Viettel

Thủ tục chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel

Hiện Viettel hỗ trợ khách hàng 2 cách chuyển mạng giữ số, cụ thể:

  • Cách 1: Thực hiện chuyển đổi online thông qua cổng chuyển mạng giữ nguyên số của nhà mạng Viettel có kết nối với hệ thống chuyển mạng trung tâm chuyển mạch quốc gia (do Bộ TT&TT cấp phép).
  • Cách 2: Mang CMND + Sim (sim muốn chuyển) đến trực tiếp ra điểm giao dịch Viettel gần nhất để nhân viên làm thủ tục chuyển đổi.

Tuy nhiên hiện Viettel vẫn chưa có địa chỉ website chuyển mạng giữ số online chính thức (sẽ công bố ngay sau khi website được đưa vào hoạt động). Dự kiến, vào đầu tháng 11/2018 nhà mạng Viettel mới tiếp nhận hỗ trợ chuyển mạng giữ số đối với khách hàng.

Lưu ý: Thuê bao chuyển sang mạng Viettel thì tất cả các dịch vụ  đã đăng ký trước đó của mạng cũ như: MCA, nhạc chờ, data 3G/4G, các gói gọi nội mạng,… đều bị hủy. Khách hàng có nhu cầu sử dụng thì phải thực hiện đăng ký lại theo cú pháp của mạng Viettel.

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G Viettel hoặc gói 4G Viettel cho sim MobiFone vừa chuyển mạng thành công.

Muốn nắm rõ hơn về quy định chuyển mạng giữ số Viettel thì hãy chủ động liên hệ tổng đài 1800 8098 nhé!