Khi sử dụng wifi thì một điều mà người dùng vô cùng quan tâm đó chính là wifi SSID. Vậy wifi SSID là gì? Thông tin này có ý nghĩa như thế nào trong việc sử dụng wifi và cách lấy SSID như thế nào?.

Sử dụng wifi để kết nối là nhu cầu của hầu hết người dùng smartphone, laptop hiện nay. Tuy nhiên, khi được hỏi đến SSID thì không phải ai cũng biết rõ thuật ngữ này. Nếu bạn cũng chưa biết rõ wifi SSID và gì và cách lấy SSID thì cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu ngay tại thông tin dưới đây nhé!.

Gói cước 5G Viettel tốc độ tương đương cáp quang

Cách đăng ký 3G Viettel tặng đến 8GB/ ngày

Cách gọi khi hết tiền Viettel

wifi ssid la gi

Wifi SSID là gì? Có chức năng gì?

1. Wifi SSID là gì?

Wifi SSID là thông tin mà bất kỳ wifi của bất kỳ nhà mạng nào cũng có. Thực chất đây là thông tin rất gần gũi với người dùng nhưng do nhiều người chưa biết đến thuật ngữ chuyên dụng nên này nên còn gặp các vấn đề trong việc cung cấp thông tin. Cụ thể:

Wifi SSID là viết tắt của cụm từ Service Set IDentifier. Cụm từ này có nghĩa là ID mạng hoặc tên mạng wifi. Mỗi mạng Wifi sẽ có 1 tên riêng được tạo thành từ các chữ cái và chữ số và tên riêng này có thể thay thế được. Như vậy bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản wifi SSID chính là tên mặc định của mạng hoặc là tên bạn đã đặt cho wifi của mình. Đây là tên giúp bạn có thể tìm kiếm đúng địa chỉ wifi để kết nối.

Ví dụ:  Bạn sử dụng wifi mạng Viettel thì wifi SSID mặc định khi vừa lắp đặt sẽ là Viettel. Bạn có thể thực hiện đổi tên này theo tên mong muốn của mình.

Wifi Mesh Viettel là gì?

2. Chức năng của wifi SSID

Với những thông tin trên thì chắc hẳn bạn cũng biết được wifi SSID có chức năng gì rồi đúng không nào. Chức năng của SSID chính là giúp người dùng phân biệt đúng được các mạng wifi khác nhau để kết nối. Bạn muốn truy cập vào bất kỳ wifi nào thì cần phải chọn đúng SSID của mạng đó.

Ví dụ: Nếu bạn thực hiện đổi tên thành WIFI MIEN PHI thì có nghĩa người dùng muốn truy cập vào wifi của bạn phải chọn đúng tên là WIFI MIEN PHI và tên wifi này chính là SSID.

Có nghĩa là ID mạng hoặc tên mạng WiFi SSID là ID duy nhất được tạo thành từ các chữ cái, chữ số, ký tự đặc biệt và có thể thay đổi được.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel tránh bị dùng chùa

3. Cách lấy SSID wifi, thay đổi SSID wifi Viettel

Nếu bạn đang sử dụng mạng wifi Viettel bạn có thể lấy thông tin SSID của wifi bằng cách:

Với SSID mặc định chưa đổi lần nào: Bạn có thể nhận diện trực tiếp thông qua tên Viettel hoặc cũng có thể lật mặt dưới của modem wifi lên và kiểm tra. Thông tin SSID mặc định thường được in ngay trên mặt dưới của modem.

Với SSID đã đổi: Với SSID đã đổi thì bạn cần lấy thông tin tại trang quản lý wifi Viettel. Cụ thể đó là:

  • Bước 1: Vào trang: https://192.168.1.1/
  • Bước 2:Đăng nhập tài khoản wifi của mình bằng Username và Password có trên cục phát WiFi (nếu chưa đổi).
  • Bước 3: Bạn chọn vào mục Network ⇒ Chọn WLAN sẽ thấy tên SSID.
Cach lay wifi ssid viettel

Xem SSID trên trang quản lý wifi

Với wifi đang kết nối trên điện thoại: Nếu bạn muốn biết SSID của wifi mà bạn đang kết nối thì cực kỳ đơn giản:

  • Bước 1: Từ điện thoại bạn vào mục Cài đặt Chọn wifi
  • Bước 2: Tại mục hiển thị danh sách wifi thì SSID mạng đã kết nối sẽ xuất hiện đầu tiên và có dấu tích bên cạnh ⇒ Đây chính là tên và cũng là SSID của mạng bạn đang sử dụng.
Cach lay wifi ssid viettel

Xem SSID đang kết nối trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng các nhà mạng wifi khác có thể thực hiện cách tương tự để kiểm tra SSID của wifi (nếu chọn cách kiểm tra trên trang quản lý thì hãy thay đổi link web quản lý wifi đúng với mạng đang dùng nhé).

Gọi tổng đài wifi Viettel hỗ trợ mọi vấn đề về wifi

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn thắc mắc Wifi SSID là gì? Cách lấy SSID wifi Viettel như thế nào?. Truy cập 3gviettel.com.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin hỗ trợ wifi mới nhất ngay nào!.