Mỗi đơn vị vận chuyển hiện nay đều có những trạng thái đơn hàng khác nhau. Khi kiểm tra đơn hàng Viettel Post thì nhiều người thắc mắc không biết trạng thái đang kết nối Viettel Post là gì? Sẽ có những trạng thái khác nhau trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Để tìm hiểu về trạng thái vận chuyển của Viettel Post, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Viettel Post có đóng gói hàng không?

Bảng giá cước ship Viettel Post mới nhất

trang thai dang ket noi viettel post la gi

Tìm hiểu trạng thái đơn hàng đang kết nối của Viettel Post

1. Những trạng thái đơn hàng của Viettel Post hiện nay

Trạng thái đơn hàng Viettel Post giúp cho khách hàng nắm được thông tin về tình hình đơn hàng của mình. Nhóm trạng thái đơn hàng của Viettel Post bao gồm:

  • Tạo đơn hàng.
  • Đang nhận hàng/Đã nhận hàng.
  • Đang kết nối/Đã kết nối.
  • Đang vận chuyển/Vận chuyển.
  • Đang giao hàng/Giao hàng.
  • Giao thành công/Hủy theo yêu cầu của khách hàng/Tồn – Thông báo chuyển hoàn bưu cục gốc/Tồn – Khách hàng nghỉ, không có nhà/Tồn – Khách hàng đến bưu cục nhận/Phát tiếp/Chuyển tiếp/Duyệt hoàn.
  • Đang chuyển hoàn/Chuyển hoàn.
  • Hoàn thành công.

Lưu ý: Với những trạng thái cùng nhóm thì khi trạng thái mới được cập nhật nó sẽ đè lên trạng thái cũ. Ví dụ như đơn hàng đó đang ở trạng thái là Đang nhận hàng, nếu nhận viên đã lấy hàng thành công thì trạng thái này sẽ chuyển thành Đã nhận hàng.

Tra cứu hành trình đơn hàng Viettel

2. Trạng thái đang kết nối Viettel Post là gì?

Khi kiểm tra đơn hàng mà bạn thấy đang ở trạng thái Đang kết nối thì có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được nhân viên nhập kho và đang được kết nối với hệ thống của Viettel Post để bắt đầu quá trình vận chuyển. Khi đơn hàng được kết nối thành công thì trạng thái này sẽ chuyển sang là Đã kết nối. Trạng thái này là một trong những trạng thái đầu của quá trình vận chuyển, vì vậy bạn cần thời gian chờ đợi hệ thống xử lý.

Cách thay đổi địa chỉ nhận hàng Viettel Post nhanh chóng

3. Đơn hàng ở trạng thái đang kết nối Viettel Post bao lâu nhận được hàng?

Nhiều khách hàng cần nhận hàng gấp nên muốn biết cụ thể thời gian vận chuyển chính xác khi đơn hàng ở trạng thái này. Tuy nhiên, như được thông tin ở trên thì trạng thái đang kết nối là một trong những trạng thái đầu tiên của quy trình vận chuyển.

Vậy nên, thời gian vận chuyển từ trạng thái này đến tay người nhận sẽ trong khoảng từ 3 đến 5 ngày. Thời gian vận chuyển này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng đơn hàng tại kho, thời tiết (thiên tai, lũ lụt…), thời điểm sale lớn trong năm…

4. Giải đáp câu hỏi liên quan đến trạng thái đang kết nối của Viettel Post

4.1. Đơn hàng ở trạng thái đang kết nối có thể hủy được không?

Trả lời: Khi đơn hàng đang ở trạng thái này, bạn có thể thực hiện hủy đơn được ngay trên app Viettel Post hoặc hủy trực tiếp tại quầy giao dịch.

4.2. Có chỉnh sửa được thông tin người gửi khi đơn hàng ở trạng thái đang kết nối không?

Trả lời: Có thể thực hiện chỉnh sửa thông tin người gửi khi đơn hàng đang ở trạng thái đang kết nối ngay trên app. Cách thực hiện như sau: Vào app Viettel Post chọn mục Quản lý đơn ⇒ Chọn Đơn gửi ⇒ Chọn Sửa Đơn.

Tra cứu đơn hàng Viettel Post bằng số điện thoại

Hy vọng thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã biết được cụ thể về trạng thái đang kết nối Viettel Post. Chúc bạn có nhứng trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của Viettel Post nhé!