Bạn vừa nhận được tin nhắn ITCOTP và đang phân vân không biết có phải đây là hình thức lừa đảo mới không? Vì sao bạn nhận được tin nhắn lừa đảo này? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây của 3gviettel.com.vn nhé!.

Hiện nay có nhiều tổng đài gửi tin nhắn đến khách hàng với mục đích lừa đảo, đánh cắp thông tin. Vì vậy bạn cần nắm rõ hơn để có thể an tâm sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Đăng ký gói cước gọi nội mạng khuyến mãi Viettel

Cách hack dung lượng Viettel miễn phí

tin nhan ITCOTP lua dao khong

Tin nhắn ITCOTP có phải lừa đảo?

Mã ITCOTP là gì?

Mã ITCOTP là một tin  nhắn được tổng đài gửi từ yahoo mail đến sms của bạn. Thông thường bạn sẽ nhận được mã này khi sử dụng một trong các dịch vụ sau: HOCMAI, Apple, Home Depot…. Mục đích mà hệ thống gửi tin nhắn này về là cung cấp mã OTP cho bạn đăng nhập hoặc thực hiện kích hoạt dịch vụ mới chưa sử dụng.

Tin nhắn ITCOTP có phải lừa đảo không?

Thực tế tin nhắn ITCOTP KHÔNG PHẢI là lừa đảo. Đây là một trong những đầu số được liên kết với các công ty khác nhau nhằm mục đích cung cấp các thông tin xác thực cho người dùng. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng bất kì dịch vụ nào nói trên thì không nên thực hiện theo tin nhắn ITCOTP cung cấp nhé!.

»Tham khảo ngay: Danh sách các số điện thoại lừa đảo 024 nhất định không thể nghe

Có nên trả lời tin nhắn ITCOTP không?

Mặc dù nhận tin nhắn ITCOTP không tốn bất kì cước phí nào, nhưng những nội dung mà ITCOTP gửi có thể sẽ đính kèm link, thực hiện trả lời theo cú pháp… Bạn cần lưu ý đọc kỹ để biết mình có nên trả lời tin nhắn hay không. Đặc biệt khi truy cập vào các đường link điện thoại bạn cần đăng ký 3G Viettel để sử dụng!.

Một bước chặn ngay tin nhắn ITCOTP

Hiện tại chưa có bất kì cú pháp chặn tin nhắn ITCOTP được nhà mạng quy định. Tuy nhiên nếu không có nhu cầu nhận tin nhắn bạn có thể thực hiện chặn ngay trên điện thoại, chi tiết các bước thực hiện như sau:

Đối với điện thoại Android:

  • Bước 1: Truy cập vào tin nhắn và bấm chọn tin nhắn ITCOTP.
  • Bước 2: Bấm chọn chữ i sau đó chọn Chặn số này.
  • Bước 3: Khi hệ thống hiển thị dòng chữ: Bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào từ số này sau khi số đã bị chặn thì bấm chọn Chặn số để hoàn tất.

» Tìm hiểu: Cách chặn tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác Viettel

Đối với điện thoại IOS:

  • Bước 1: Chọn tin nhắn ITCOTP bạn chuẩn bị chặn.
  • Bước 2: Nhấn chọn mục Thông tin.
  • Bước 3: Bấm Chặn người gọi này sau đó chọn Chặn liên hệ là xong.

»Xem thêm: Các gói cước 3G Viettel giá siêu rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn biết được mã ITCOTP có phải lừa đảo không? Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi sử dụng các dịch vụ của nhà mạng Viettel nhé!.