Thủ tục đăng ký thuê bao trả sau Viettel yêu cầu những gì? hiện đang là vấn đề chung được nhiều người dùng di động quan tâm. Bởi vì trong thời gian gần đây, Viettel đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi và chương trình khuyến mãi trả sau dành cho tất cả các khách hàng có nhu cầu hòa mạng trên toàn quốc.

thue-bao-tra-sau-la-gi-thu-tuc-dang-ky-thue-bao-tra-sau-viettel

Hãy cùng 3gviettel tiếp tục theo dõi phần nội dung thông tin dưới đây để tìm đáp án cho 2 vấn đề: Thuê bao trả sau là gì? Và cách đăng ký thuê bao trả sau Viettel như thế nào?

Thuê bao trả sau là gì?

 • Thuê bao trả sau là thuê bao sử dụng trước trả tiền sau.
 • Đối với mạng Viettel thì hình thức “Sử dụng trước – trả tiền sau” có nghĩa là khách hàng không phải nạp tiền điện thoại như thuê bao trả trước mà thay vào đó sẽ thanh toán tổng cước vào ngày cuối tháng.

Khi sử dụng thuê bao di động trả sau khách hàng có tiêu dùng cước vào các mục đích: Gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Viettel để truy cập mạng hoặc sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác,… mà không cần phải lo nghĩ đến việc quản lý tiền trong tài khoản.

thue-bao-tra-sau-la-gi-thu-tuc-dang-ky-thue-bao-tra-sau-viettel

Thủ tục đăng ký thuê bao trả sau Viettel

Tất cả khách hàng đang có ý định hòa mạng trả sau mới hoặc thực hiện chuyển đổi hình thức từ thuê bao trả trước sang trả sau thì cần phải đến trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel để làm thủ tục đăng ký thuê bao trả sau Viettel

 • Khách hàng Cá nhân: Chứng minh nhân dân ( CMND bản gốc + photo không cần công chứng).
 • Khách hàng Doanh nghiệp:
  • Chứng minh nhân dân người đại diện đăng ký ( CMND bản gốc + photo không cần công chứng).
  • Giấy phép kinh doanh.

Lưu ý: 

 • Trong trường hợp khách hàng không có CMND tại thời điểm đăng ký thuê bao trả sau Viettel thì có thể thay thế bằng các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, Chứng minh quân đội, Chứng minh sĩ quan, Giấy chứng nhận an ninh nhân dân
 • Với mỗi CMND, khách hàng cá nhân chỉ được phép đăng ký tối đa 2 số thuê bao trả sau Viettel.
 • Khách hàng ở tỉnh/thành khác với nơi ghi trên CMND vẫn có thể đăng ký hòa mạng trả sau tại các chi nhánh của Viettel
 • CMND của khách hàng phải đạt yêu cầu (có thời hạn sử dụng không quá 15 năm kể từ ngày cấp)

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau Viettel sử dụng. Bằng cách đơn giản là thực hiện online tại đây

Cước phí đăng ký thuê bao trả sau Viettel

Phí đăng ký thuê bao trả sau Viettel: Phí hòa mạng mới (50.000đ) + Cước thuê bao (50.000đ) + Cước gói (tùy thuộc vào gói cước đăng ký) 

Lưu ý: Khi làm thủ tục đăng ký thuê bao trả sau Viettel khách hàng được chọn các hình thức thanh toán: Thanh toán cước trả sau tại nhà (Nhân viên trực tiếp đến nhà thu cước)/Thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào/Thanh toán cước trả sau tại quầy giao dịch Viettel/ Thanh toán thương mại điện tử.

>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào Viettel.

Chúc các bạn thực hiện đăng ký thuê bao trả sau Viettel thành công và có những trải nghiệm thật trọn vẹn với các dịch vụ do Viettel cung cấp nhé!