Trong quá trình sử dụng điện thoại không ít lần bạn nhận được các cuộc gọi lạ với số điện thoại lên tới 12, 13 số. Chắc hẳn nhiều người sẽ lo lắng vì không biết số điện thoại 12 số ở đâu? Có phải là số lừa đảo không? Nếu bạn cũng có những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết này, 3gviettel.com.vn sẽ trả lời từng câu hỏi ở nội dung dưới đây. Cùng theo dõi nhé!.

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn tới nhiều đối tượng lợi dụng hình thức này để trục lợi và lừa đảo. Thay vì lo lắng không dám nghe máy thì bạn nên đọc những thông tin sau để có thể chủ động hơn nhé!.

Kiểm tra thông tin người khác qua số điện thoại Viettel

Tra cứu số Viettel thường xuyên liên lạc

so dien thoai 12 so o dau

Số điện thoại 12 số ở đâu? Có phải lừa đảo không?

Số điện thoại 12 số là nước nào?

Thông thường tất cả các số điện thoại ở Việt Nam chỉ bao gồm 10 số. Vì vậy những số có 12 số chắc hẳn là số điện thoại được gọi đến từ quốc tế hoặc là những số điện thoại ảo gọi về. Tùy vào các đầu số khác nhau để  phân biệt số đó ở nước nào. Nếu các số có dấu + phía trước thì khả năng cao đây là số điện thoại quốc tế.

» Xem ngay: Danh sách số điện thoại lừa đảo với đầu số 024

Số điện thoại 12 số phải lừa đảo không?

Nếu bạn không có người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài thì những số có 12 số có thể là số điện thoại lừa đảo. Có nhiều khách hàng nhận cuộc gọi dài 12 số và bị trừ tiền trong tài khoản điện thoại. Vì vậy tốt nhất bạn không nên nghe tránh điện thoại của mình bị trừ tiền không mong muốn nhé!.

Trong trường hợp bạn có người thân bên nước ngoài và bạn muốn nghe máy thì lưu ý không cung cấp một số thông tin như sau:

  • Không cung cấp mã xác thực OTP khi yêu cầu được gửi về điện thoại.
  • Không cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Tuyệt đối không nhấn vào các đường link để nhận quà, nhận thưởng tránh số điện thoại liên kết với ngân hàng và bạn sẽ bị rút sạch tiền
  • Không làm theo hướng dẫn của người khác.

» Nắm rõ: Các dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại bạn nên biết

Nên gọi lại số điện thoại có 12 số không?

Trong một số trường hợp bạn nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ từ số điện thoại dài 12 số thì có nên gọi lại không?

Câu trả lời là : KHÔNG! Cho dù điện thoại bạn còn tiền hay không tốt nhất bạn không nên thực hiện  gọi lại với những dãy số lạ này. Vì hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều hành vi lừa đảo thông qua số điện thoại.

» Đừng quên: Đăng ký các gói gọi nội mạng trên sim Viettel liên lạc tiết kiệm

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin đầy đủ về số điện thoại 12 số. Bạn nên lưu ngay nội dung bài viết  để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhé! Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm thú vị cùng nhà mạng Viettel!