Mã MMI không hợp lệ là một trong những trường hợp mà người dùng điện thoại gặp phải khi thực hiện các thao tác USSD như nạp thẻ hoặc kiểm tra tài khoản Viettel. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng thắc mắc về cách xử lý tình huống này như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết này 3gviettel.com.vn sẽ hướng dẫn cách khắc phục sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ trên sim Viettel siêu đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng xem ngay bài viết để không bỏ lỡ nhé!.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Với mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Tham khảo ngay bài sau để tìm ra cách xử lí cho thuê bao của bạn nhé!.

Hướng dẫn ứng tiền Viettel khi còn nợ cước

Tra cứu số điện thoại thường liên lạc Viettel

khac phuc su co ket noi hoac ma MMI khong hop le tren sim Viettel

Hướng dẫn khắc phục sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ trên sim Viettel

Mã MMI không hợp lệ là gì?

MMI là từ viết tắt của Man-Machine-Interface, là mã có kèm các ký tự đặc biệt như: *, # khi bạn thực hiện các thao tác trên bàn phím điện thoại ví dụ như: *0#, *101#,*102#… Bạn có thể sử dụng những mã MMI này để thực hiện tra cứu số dư tài khoản, kiểm tra tra số điện thoại đang sử dụng….Trong đó mã MMI không hợp lệ là lỗi từ hệ thống nhà mạng Viettel. Khi gặp phải lỗi này bạn sẽ không thực hiện được việc tra cứu, kiểm tra dịch vụ bằng các thao tác USSD chứa các ký tự đặc biệt # và *.

Nguyên nhân sim Viettel gặp lỗi mã MMI không hợp lệ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thuê bao của bạn gặp phải lỗi mã MMI không hợp lệ. Một số nguyên nhân phải được kể tới như:

  • Thực hiện sai cú pháp USSD, không đúng cú pháp của nhà mạng.
  • Hệ thống mạng Viettel bị lỗi.
  • Điện thoại bị mất sóng.
  • Sim Viettel bị khóa.

» Tìm Hiểu: Các mã USSD của Viettel hiện nay

Cách khắc phục sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ sim Viettel

1. Nhập sai cú pháp USSD

Cách khắc phục rất đơn giản: Kiểm tra lại cú pháp bạn vừa thực hiện xem đã đúng chưa, nếu muốn chắc chắn bạn có thể hỏi lại nhà mạng Viettel qua trang facebook hoặc website.

2. Mạng Viettel bị lỗi

Đợi từ 10-15 phút rồi tiến hành thực hiện lại thao tác trên. Nếu vẫn không được bạn nên gọi tổng đài Viettel để được giải đáp thắc mắc của mình.

» Bạn Có Biết: Cách gọi tổng đài CSKH Viettel miễn phí

3. Điện thoại bị mất sóng

Thực hiện tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của mình. Và sau đó chọn tra cứu ở những nơi có sóng ổn định.

4.Sim Viettel bị khóa

Cách khắc phục: Bổ sung các thông tin chính chủ và thực hiện nạp tiền vào tài khoản của mình.

» Xem Thêm: Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều siêu đơn giản

Với những hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục sự cố kết nối hoặc mã MMI sim Viettel không hợp lệ hy vọng bạn có thể thực hiện ngay để sửa lỗi nhé! Chúc bạn thành công và tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Viettel!.