Biết cách liên kết Viettel Money với Lazada sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn trên Lazada bằng ứng dụng Viettel Money. Tuy nhiên, bạn thể thực hiện liên kết, hoặc hệ thống báo lỗi với bạn khi thực hiện liên kết hai ứng dụng này. Vậy cách thực hiện liên kết Viettel Money Lazada đúng ở đây là gì? Cách xử lý khi lỗi liên kết ra sao? Nếu không sử dụng, muốn hủy liên kết có được không? Chi tiết mời bạn xem bài viết sau của 3gviettel.com.vn.

Cách đk 5G của Viettel tốc độ cao

Cách nạp tiền Viettel cho di động

Cửa hàng giao dịch Viettel toàn quốc

Lien ket Viettel Money voi Lazada

Liên kết Viettel Money với Lazada

Tại sao cần liên kết Viettel Money với Lazada?

Viettel Money là một ứng dụng “ví điện tử” hoạt động giống như một ngân hàng. Ứng dụng này có thể cho phép người dùng liên kết, đóng học phí, nạp tiền điện thoại, mua 3G/4G, thanh toán internet, điện nước,…

Lazada là một sàn thương mại hoạt động tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Đây là một ứng dụng trung gian, kết nối người bán và người mua hàng online. Lazada là một sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu, được nhiều người biết đến giống như Shopee hay Tiki.

Việc liên kết ví Viettel Money với Lazada có thể cho người dùng có thêm sự lựa chọn trong phương thức thanh toán. Trong khi số dư trong ví Viettel Money có đủ để thanh toán đơn hàng trên Lazada. Đồng thời, Lazada cũng thường xuyên tung ra các voucher giảm 5K, 10K khi thanh toán bằng Viettel Money.

Viettel Money: Định nghĩa, cách tải, cài đặt

Hướng dẫn cách liên kết Viettel Money với Lazada

Là một người tiêu dùng thông minh, bạn có thể thực hiện liên kết ví Viettel Money với Lazada để nhận được nhiều ưu đãi. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Bấm nút Thanh toán sản phẩm muốn mua trên Lazada
  • Bước 2: Tại mục Chọn phương thức thanh toán, chọn Xem tất cả. Sau đó chọn Viettel MoneyXác nhận ⇒ Đọc điều kiện liên kết và bấm nút Xác nhận.
Chon Viettel Money lam phuong thuc thanh toan tren Lazada

Chọn Viettel Money là phương thức thanh toán trên Lazada

  • Bước 3: Sau đó, bấm nút Thanh toán ⇒ Đọc thông tin về hạn mức, điều kiện liên kết, rồi chọn Tiếp tục.
  • Bước 4: Nhập số điện thoại, mật khẩu Viettel Money, rồi bấm nút Xác nhận.
Cach lien ket Lazada voi Viettel Money

Cách liên kết Lazada với Viettel Money

Tiếp đến, hãy nhập OTP và bấm nút Xác nhận một lần nữa. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo Liên kết tài khoản Viettel Money thành công.

Liên kết Viettel Money với Lazada thất bại là vì sao?

Nếu bạn thực hiện liên kết giữa ví Viettel Money với Lazada mà bị thất bại, không liên kết được. Rất có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

1. Lazada không nhận diện được số điện thoại

Do Lazada không tìm thấy số điện thoại bạn khai báo đã liên kết Viettel Money (TK020). Lúc này, bạn hãy thử kiểm tra lại số điện thoại bạn nhập đã đúng chưa. Và đảm bảo rằng số điện thoại này bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Viettel Money của mình.

Nếu chưa có ứng dụng Viettel Money, bạn cần tải ứng dụng về và đăng ký để thực hiện liên kết.

2. Sai OTP/ OTP hết hiệu lực

Rất có thể bạn đã nhập sai OTP hoặc OTP bạn nhập đã hết hiệu lực sử dụng (XT010). Lúc này bạn cần nhập lại OTP hoặc bấm vào mũi tên vòng tròn để lấy lại mã khác và nhập cho đúng nhé.

3. Sai mật khẩu

Một nguyên nhân nữa khiến tài khoản Lazada không liên kết được với Viettel Money là sai mật khẩu (XT002). Mật khẩu này gồm 6 số, là mật khẩu dùng để đăng nhập tài khoản Viettel Money của bạn. Nếu nhập sai, hãy kiểm tra và nhập lại cho đúng bạn nhé.

Cách khắc phục Viettel money bị lỗi mọi trường hợp

Cách hủy liên kết Viettel Money với Lazada

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng ví Viettel Money để thanh toán đơn hàng trên Lazada, bạn có thể hủy liên kết. Tuy nhiên, Lazada không hỗ trợ người dùng hủy trực tiếp liên kết Viettel trên Lazada. Chính vì vậy, bạn cần mở Viettel Money và thực hiện thao tác hủy. Cụ thể:

  • Bước 1: Mở Viettel Money, bấm vào hình đại diện để vào trang cài đặt.
  • Bước 2: Tại mục Tài chính, chọn Quản lý Thanh toán và chọn tiếp Quản lý liên kết.
  • Bước 3: Chọn Lazada và chọn Hủy liên kết. Tiếp tục chọn Tôi muốn hủy để xác nhận và nhập mật khẩu Viettel Money.
Huy lien ket Lazada voi Viettel Money

Hủy liên kết Lazada với Viettel Money

Lúc này, nếu nhận được tin nhắn “Ban vua huy lien ket tai khoan Viettel Pay doi voi dich vu Lazada” từ tổng đài VTMoney. Thì có nghĩa là bạn đã hủy liên kết Viettel Money với Lazada thành công. Sau đó, nếu cần thanh toán trên Lazada bằng Viettel Money, bạn cũng có thể liên kết lại một cách dễ dàng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về cách liên kết Viettel Money với Lazada cho bạn. Đồng thời cũng chỉ ra cho bạn cách hủy liên kết Viettel Money Lazada trên ứng dụng Viettel Money. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện cách liên kết thành công.

Cách chuyển tiền từ MB sang Viettel Money