Bạn thực hiện liên lạc trên sim Viettel của mình nhưng gặp phải lỗi hướng cuộc gọi bị gián đoạn và không thực hiện gọi cho thuê bao khác. Vậy hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn Viettel là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết dưới bài viết này nhé! Đừng bỏ lỡ!.

Hướng cuộc gọi bị gián đoạn xảy ra khiến bạn không thể kết nối với các thuê bao khác, gây ra bất tiện mỗi khi có nhu cầu liên lạc, đặc biệt là những lúc gặp trường hợp khẩn cấp . Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân sẽ có hướng xử lý khác nhau. Cùng xem ngay!.

huong cuoc goi tam thoi bi gian doan Viettel

Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn Viettel là gì?

Hướng cuộc gọi bị gián đoạn Viettel là gì?

Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn Viettel là câu thông báo khi bạn dùng sim Viettel gọi điện đến 1 thuê bao khác, thay vì nghe tiếng chuông báo “tút tút tút” thì hệ thống sẽ phát ra âm thanh “Hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn, quý khách xin vui lòng gọi lại sau”. Khi gặp trường hợp này bạn không thể liên lạc được với đối phương mặc dù đã thử nhiều cách.

» Tham Khảo: Cuộc gọi không xác định Viettel là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hướng cuộc gọi bị gián đoạn Viettel?

Nếu bạn đang gặp sự cố trên, hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục sau để xử lí tình trạng này nhé!

1/ Lỗi cuộc gọi bị gián đoạn đối với một số thuê bao

Nguyên nhân: 

  • Do người dùng đang có cuộc gọi khác.
  • Thuê bao đang nằm ngoài vùng phủ sóng hoặc bị khóa chiều.
  • Thuê bao nhận cuộc gọi đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi đến số khác và thời điểm bạn gọi số thuê bao được chuyển tiếp không thể bắt máy.

» Xem Thêm: Cách sửa lỗi sim Viettel không có dịch vụ bạn nên biết

Cách khắc phục:

Những nguyên nhân trên đây xuất phát từ thuê bao nhận cuộc gọi, không phải do sim Viettel của bạn nên không có cách xử lý. Bạn có thể đợi vài phút để thực hiện lại cuộc gọi.

2/ Lỗi cuộc gọi tạm thời gián đoạn trên tất cả các thuê bao

Nguyên nhân:

Nếu bạn gọi tất cả các thuê bao khác mà vẫn nhận được thông báo lỗi cuộc gọi tạm thời gián đoạn Viettel thì nguyên nhân chính xuất phát từ thuê bao của bạn. Có thể do tài khoản bạn hết tiền hoặc sim của bạn bị lỗi.

» Tham Khảo: Cách nạp tiền vào tài khoản Viettel để nhận được khuyến mãi

Cách xử lý:

Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản Viettel và thực hiện nạp tiền để có thể tiếp tục  gọi điện.
  • Tháo sim, tắt nguồn hoặc khởi động lại máy.
  • Liên hệ trực tiếp với tổng đài của Viettel nếu vẫn chưa xử lý được.

» Chi Tiết: Cách đăng ký 3G Viettel 1 tháng tặng data không giới hạn

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ cách xử lý cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn Viettel để có thể thực hiện các cuộc gọi khác. Chúc bạn thực hiện thành công và tiếp tục đồng hành cùng Viettel!