Trong thời gian gần đây, nhà mạng chúng tôi liên tục nhận được câu hỏi có phải mạng Gmobile sáp nhập với Viettel không? Từ sau khi Gmobile quay lại thị trường mạng di động, nhiều người đã đồn đoán rằng do sáp nhập với Viettel nên nhà mạng này mới hoạt động lại. Thì liệu điều này có chính xác không? Hay cũng chỉ là tin đồn?

Từ khi có thông tin này, người dùng di động được chia ra hai luồng ý kiến. Có nghĩa sẽ khá là vui mừng vì được sử dụng sóng di động mạnh hơn. Nhưng lại có người cảm thấy lo lắng, không biết nếu 2 nhà mạng sáp nhập thì số điện thoại mà mình đang sử dụng có được giữ lại hay không. Để giúp mọi người làm rõ được thông tin này, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp lại những thông tin cần thiết trong nội dung dưới đây!

Thong tin Gmobile sap nhap Viettel co dung khong

Thông tin chính xác: Gmobile sáp nhập Viettel có đúng không?

1. Thông tin Gmobile sáp nhập Viettel có đúng không?

Gmobile có lẽ là một cái tên không mấy quen thuộc với người dùng di động bởi đây là một nhà mạng khá nhỏ, không được nổi tiếng. Hơn thế nữa, nhà mạng còn gặp sự cố mất mạng, khiến cho nhiều khách hàng “quay lưng”. Nhưng đầu năm 2024, Gmobile đã có được đột phá, được Bộ Công An mở hội nghị để phát động người dân lựa chọn sử dụng. Lúc này, mọi người lại thêm phần tò mò về nhà mạng này.

Cho rằng Gmobile đã sáp nhập vào Viettel nên mới có thể hoạt động lại bình thường. Nhưng hiện tại, thông tin này vẫn chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông xác nhận. Cho nên là việc Gmobile sáp nhập Viettel là hoàn toàn không chính xác. Mọi người hãy chú ý để không bị các thông tin giả đánh lừa nhé!

2. Những điều cần biết về nhà mạng Gmobile

Như đã nói, Gmobile là nhà mạng đã “im hơi lặng tiếng” khá lâu sau khi bị đánh giá là sóng kém, mất sóng trong thời gian dài. Và dưới đây là những thông tin mới nhất về Gmobile mà mọi người cần nắm:

2.1 Gmobile còn hoạt động không?

Nhiều thông tin cho rằng Gmobile phá sản nhưng xin được khẳng định lại rằng cho đến thời điểm hiện tại, Gmobile vẫn còn hoạt động bình thường. Và là một nhà mạng đơn lẻ, dưới sự quản lý của Bộ Công An.

Đặc biệt là còn đánh dấu một sự quay lại mạnh mẽ hơn qua sự kiện vào đầu tháng 3 năm nay. Bộ Công An Hà Nội đã tổ chức cuộc phát động đến toàn bộ chiến sĩ công an, nhân dân hòa mạng và sử dụng sim Gmobile.

2.2 Mạng Gmobile sử dụng có tốt không?

Sau sự cố mạng của Gmobile vào năm 2023, hầu như mọi người đều không còn sự tin tưởng đối với nhà mạng này. Nhưng dưới sự hỗ trợ và giúp đỡ của Bộ Công An, Gmobile đã tìm ra được các giải pháp, khắc phục việc liên lạc cho mọi người. Và tất nhiên, sự trở lại lần này của Gmobile sẽ mang đến một đường truyền sóng di động tốt hơn.

Ngoài ra, sử dụng sim số của Gmobile, người dùng sẽ chỉ mất một mức chi phí khá là rẻ, so với các các nhà mạng khác. Vậy nên, hưởng ứng theo cuộc phát động của Bộ Công An nên mọi người hãy yên tâm lựa chọn.

Giá cước gọi, nhắn tin Viettel mới nhất

2.3 Sim Gmobile có dùng được 4G không?

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì hiện nay, Gmobile vẫn chưa sở hữu dịch vụ 4G riêng. Thay vào đó là đang phải hợp tác với các nhà mạng khác để cung cấp các gói cước 4G, phục vụ cho nhu cầu sử dụng Internet của người dùng. Như là với nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile.

Nhưng mọi người hãy yên tâm, Gmobile vẫn đang tích cực thực hiện các cuộc thử nghiệm để có thể đưa ra dịch vụ 4G cho riêng mình trong thời gian sớm nhất. Hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm nhé!

3. Chuyển mạng Gmobile sang Viettel được không?

Vậy nếu thông tin Gmobile sáp nhập vào Viettel là sai thì những thuê bao đang sử dụng thuộc 2 nhà mạng này vẫn không liên quan đến nhau. Mọi người sẽ không cần phải lo về vấn đề mất số hay là sử dụng chung dịch vụ.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều người dùng lại không hài lòng và muốn chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel thì có được không? Hoàn toàn được vì thao tác này đã được Bộ TT & TT cho phép:

3.1 Điều kiện để chuyển mạng giữ số Gmobile

Để thành công chuyển mạng giữ số từ Gmobile sang Viettel, thuê bao phải đảm bảo được những điều kiện sau:

  • Sim Gmobile vẫn còn đang hoạt động 2 chiều bình thường, không nằm trong thời gian bị chặn 1 chiều/ 2 chiều/ thu hồi số và không nợ cước. Nếu là thuê bao trả sau thì hóa đơn nợ cước phải dưới 100.000đ.
  • Sim Gmobile phải có thời gian hoạt động liên tục tối thiểu là 6 tháng.
  • Thuê bao Gmobile không nằm trong danh sách số điện thoại bị phản ánh hay báo cáo.
  • Với cá nhân thì không được chuyển đổi quá 3 sim còn với doanh nghiệp thì không chuyển quá 100 số.
  • Bắt buộc phải là chính chủ đi thực hiện chuyển mạng giữ số.
  • Cùng với các điều kiện chuyển mạng giữ số khác của 2 nhà mạng.

3.2 Các bước chuyển mạng từ giữ số từ Gmobile sang Viettel

Khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, thao tác chuyển mạng giữ số từ Gmobile sang Viettel được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mang sim và CCCD/ CMND chính chủ đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất.
  • Bước 2: Gặp nhân viên và tiến hành điền đầy đủ thông tin vào tờ phiếu theo hướng dẫn.
  • Bước 3: Nhân viên kiểm tra, xác nhận thông tin và giúp bạn chuyển đổi ngay sau đó. Và khi chuyển xong, số điện thoại mà bạn đang sử dụng trên sim Gmobile trước đó sẽ được giữ nguyên.

*** Lưu ý: Thời gian thực hiện có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng khách hàng tại cửa hàng.

Chi tiết cách chuyển mạng giữ số sang Viettel 

4. Tạm kết

Như vậy, thông tin Gmobile sáp nhập Viettel là hoàn toàn sai sự thật. Cho nên, những người dùng di động mạng Gmobile hay Viettel thì hãy yên tâm. Đặc biệt, là hãy theo dõi các trang Web chính thức, như là 3gviettel.com.vn để cập nhật tin tức chính xác nhất.