Không ít người dùng đang quan tâm đến điều kiện chuyển mạng giữ số sang Viettel là gì để tiến hành chuyển từ mạng khác sang sử dụng. Vấn đề này dễ dàng gặp phải ở nhiều khách hàng bởi đã thực hiện chuyển nhưng không thành công. Nguyên nhân chính ở đây là mọi người chưa nắm rõ điều kiện chuyển đổi là gì?

Nhằm giúp khách hàng biết được những điểm quan trọng và cần thiết khi chuyển mạng sang Viettel, 3gviettel.com.vn sẽ điểm danh một số điều kiện ngay trong nội dung dưới. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì hãy cập nhật nhanh thông tin nhé!.

dieu kien chuyen mang giu so sang viettel

Nắm rõ điều kiện chuyển mạng giữ số sang Viettel

Những điều kiện chuyển mạng giữ số sang Viettel

Để chuyển mạng giữ số(CMGS) thành công, tại thời điểm chuyển mạng, thuê bao phải thỏa mãn đồng thời các điều kiện như sau:

1. Sim ở nhà mạng gốc phải hoạt động hai chiều 

Thuê bao hoạt động 2 chiều và có thời gian hoạt động tại nhà mạng gốc trên 6 tháng. Có nghĩa là hoạt động 180 ngày tính từ ngày kích hoạt/hòa mạng dịch vụ, không tính từ thời điểm chuyển đổi loại hình dịch vụ từ trả sau sang trả trước hoặc ngược lại.

2. Thông tin đăng ký sim phải chính xác

Thông tin giấy tờ (không xét điều kiện nơi cấp, ngày cấp), thông tin về đối tượng khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp), hình thức sử dụng (thuê bao trả trước, thuê bao trả sau) đăng ký tại nhà mạng chuyển đi phải hợp lệ và trùng khớp với thông tin dùng để đăng ký chuyển mạng tại nhà mạng chuyển đến.

» Hướng Dẫn: Cách kiểm tra thông tin thuê bao mạng Viettel chính xác

3. Thuê bao không nợ cước 

  • Thuê bao không nợ cước dịch vụ  GTGT, không nợ các khoản ứng tiền.
  • Tổng nợ cước (nợ cước tháng trước + cước nóng) của thuê bao nhỏ hơn 500.000đ. Nếu trong yêu cầu chuyển mạng có nhiều thuê bao thì tổng nợ cước nhỏ hơn 500.000*số lượng thuê bao trả sau trong yêu cầu chuyển mạng đó.

»Bạn Nên Biết: Thời gian thực hiện chuyển mạng giữ số Viettel là bao lâu

4. Không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Thuê bao không sử dụng dịch vụ Roaming hoặc có sử dụng dịch vụ nhưng đã đi roaming về Việt Nam tối thiểu 60 ngày trở lên.

Một số điều kiện khác chuyển mạng giữ số sang Viettel 

Bên cạnh những điều kiện quan trọng trên thì CMSG sang Viettel cũng cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

  • Số lượng thuê bao trong 01 yêu cầu chuyển mạng không quá 03 thuê bao với khách hàng cá nhân, không quá 100 thuê bao với khách hàng doanh nghiệp
  • Thuê bao có thời gian chuyển mạng gần nhất lớn hơn 90 ngày và không đang trong quá trình xử lý chuyển mạng của 01 yêu cầu khác.
  • Các thuê bao chung 01 hợp đồng phải thực hiện đồng thời trong 01 yêu cầu chuyển mạng.
  • Thuê bao không vi phạm hợp đồng, vi phạm cam kết với nhà mạng chuyển đi và không trong quá trình tranh chấp, chuyển quyền sở hữu, không treo dịch vụ vì lý do pháp lý.

» Gợi Ý: Các gói data 3G trên sim Viettel sử dụng tiết kiệm chỉ 10.000đ

Hi vọng với những nội dung thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp người dùng biết được CMSG sang Viettel cần đảm bảo những điều kiện gì. Nếu bạn muốn sang Viettel để sử dụng thì có thể cập nhật thông tin mới nhất này nhé!.