Ngay sau khi các nhà mạng triển khai 5G thì hàng loạt hãng điện thoại đã sản xuất  mới với tính năng hỗ trợ truy cập Internet 5G. Tuy nhiên, hiện tại mạng 5G ở nước ta chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm nhưng các dòng điện thoại thì đã khá phổ biến trên thị trường. Chính vì vậy điều người dùng lo lắng đó là điện thoại 5G có dùng được sim 4G không?

Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này và còn đắn đo khi mua điện thoại thì đây sẽ thông tin hữu ích dành cho bạn. Cùng 3gviettel.com.vn tìm hiểu chi tiết về vấn đền này ngay bạn nhé!

Cú pháp đăng ký 5G Viettel tốc độ cao

Các gói 4G Vietttel ưu đãi dung lượng, phút gọi

Đk 3G sim Viettel giá rẻ nhất

dien thoại 5g co dung duoc sim 4g khong

Điện thoại 5G có dùng được sim 4G không?

1. Điện thoại 5G là gì? Công nghệ mạng 5G là gì?

Điện thoại 5G là điện thoại thông minh như các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay như iPhone, Samsung, Oppo,… Những chiếc điện thoại này có những chức năng liên lạc, giải trí, lưu trữ thông tin, tài liệu,… và điểm đặc biệt đó chính là có thể truy cập được Internet với tốc độ cao nhất là 5G. Đây cũng là tốc độ mạng cao nhất hiện nay.

Công nghệ mạng 5G là công nghệ mới nhất trên thế giới hiện nay. Đây là tốc độ thể hiện sự kết nối cực nhanh khi người dùng truy cập dữ liệu di động của các nhà mạng. Tại Việt Nam các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone đều đã thử nghiệm thành công mạng 5G và đang trong tiến trình phủ sóng 5G toàn quốc.

So với công nghệ mạng 4G trước đây thì 5G được đánh giá nhanh hơn từ 50 lần – 100 lần. 5G hứa hẹn sẽ là tốc độ đỉnh cao mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời với sự hài lòng cao nhất.

Cách đăng ký 5G Viettel 1 ngày

2. Điện thoại 5G có dùng được sim 4G không?

Trả lời: Nhiều người nghĩ rằng điện thoại 5G thì phải dùng sim 5G mới được. Tuy nhiên, điều này không đúng bởi vì không chỉ hỗ trợ 5G, những chiếc điện thoại này sẽ hỗ trợ mạng từ 3G/H+ , 4G/LTE đến tốc độ cao nhất là 5G. Tùy vào khu vực truy cập, điều kiện sóng mà tốc độ này có thể là 3G/4G hoặc 5G khác nhau. Chính vì vậy hiện nay khi sử dụng điện thoại 5G bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sim 4G của Viettel cũng như các nhà mạng di động khác.

Điểm đặc biệt hơn của các dòng sim 4G trên thị trường hiện này là cũng có hỗ trợ truy cập 5G. Vậy nên khi sử dụng điện thoại 5G , sim 4G thì tốc độ truy cập mạng phổ biến trên điện thoại này hiện nay vẫn sẽ là 4G (vì 5G chưa được phủ sóng toàn quốc), nếu bạn truy cập tại nơi có vùng phủ sóng 5G thì sẽ là tốc độ 5G.

Đổi sim 5G Viettel tốc độ mạnh nhất

3. Gợi ý những data đăng ký trên sim 4G Viettel khi lắp trên điện thoại 5G

Gói 4GCú pháp đăng kýĐăng ký nhanh
ST70K
(70.000đ/30 ngày)
ST70K MO gửi 9123ĐĂNG KÝ
  • Tặng 500MB/ngày ⇒ 15GB/ tháng
V90C
(90.000đ/30 ngày)
V90C MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ 
  • 1GB/ngày ⇒ 30GB/tháng
  • Miễn phí gọi nội mạng dưới 20 phút
  • Tặng 20 phút ngoại mạng
TRE60
(60.000đ/30 ngày)
TRE60 MO gửi 9123ĐĂNG KÝ
  • 2GB/ngày
  • Miễn phí data truy cập TikTok

Trên đây là thông tin chi tiết về thắc mắc có thể sử dụng sim 4G trên điện thoại 5G được không? Hy vọng với giải đáp chi tiết từ bài viết bạn sẽ có thể an tâm hơn khi chọn điện thoại và trải nghiệm các tiện ích từ các nhà mạng di động!

Vùng phủ sóng 5G Vietttel trên toàn quốc