Gói ST90K Viettel là một trong những gói cước được nhiều người đăng ký bởi combo ưu đãi là 30GB 1 tháng và miễn phí 100% data khi sử dụng TikTok. Tuy nhiên không ít khách hàng gặp trường hợp đăng ký gói ST90K Viettel vẫn bị trừ cước data khi dùng Tiktok?. Vậy lý do dẫn đến sự cố này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Xem ngay câu trả lời bên dưới cùng 3gviettel.com.vn nhé!.

Bạn đăng ký gói cước ST90K nhằm mục đích lướt TikTok thả ga mà không lo hết data nhưng không may gặp phải tình trạng này. Đừng quá lo lắng hãy xem ngay nội dung dưới đây và thực hiện xử lý ngay để có những phút giây thư giãn trọn vẹn cùng TikTok!.

Đăng ký 3G Viettel không giới hạn dung lượng truy cập

Các gói cước 4G Tiktok Viettel miễn phí 100% data Tiktok

Vì sao đăng ký ST90K Viettel bị trừ data dùng Tiktok?

Đăng ký ST90K nhưng bị trừ data Tiktok?

Nguyên nhân đăng ký ST90K Viettel vẫn bị trừ data khi dùng Tiktok?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đăng ký gói ST90K Viettel thành công nhưng vẫn bị trừ data khi dùng TikTok, cụ thể như sau:

  • Một số ứng dụng khác như Facebook, Zalo… đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn. Dẫn đến bạn lướt TikTok nhưng vẫn bị trừ data.
  • Do bạn đăng nhập Tiktok bằng tài khoản Facebook, Google hoặc xem các các clip quảng cáo, video Youtube được nhúng sẵn trên ứng dụng TikTok nên sẽ có phát sinh cước ngoài gói.
  •  Do ứng dụng TikTok tích hợp sẵn tính năng phân tích hành vi người dùng của Facebook, Google, Appsflyer… nên có phát sinh cước ngoài gói chiếm khoảng 1-2MB/giờ truy cập.
  • TikTok cập nhật thêm Server dẫn đến hệ thống trừ vào data chính của gói ST90K Viettel.
  • Truy cập app khác bị treo phiên truy cập dẫn tới hệ thống tính data khi truy cập TikTok.

» Xem thêm: Cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang dùng trên sim bạn

Cách khắc phục lỗi đăng ký ST90K vẫn bị trừ data khi dùng Tiktok

Sau khi đã tìm được nguyên nhân dẫn đến lỗi đăng ký thành công gói ST90K Viettel nhưng data vẫn bị trừ thì xem ngay các cách khắc phục dưới đây nhé:

1. Thực hiện đăng nhập Tiktok bằng số điện thoại 

Đăng nhập lại TikTok bằng số điện thoại thay vì Facebook, Google như trước đây. Sau khi đăng nhập thành công hãy tắt dữ liệu mạng 4G Viettel và tiến hành bật lại để sử dụng mạng.

» Đừng bỏ qua: Các gói 3G Viettel giá rẻ 1 tháng ưu đãi cao truy cập mọi ứng dụng 

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Một số ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ khiến cho data của bạn bị trừ đi mỗi ngày mà chính bạn cũng không biết.

Vì vậy hãy nhanh tay kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm ở điện thoại như: Facebook, Youtube, Instagram… Sau đó thực hiện tắt ngay những ứng dụng trên nhé!

3. Chờ TikTok cập nhật xong server

Không ngừng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, TikTok thường xuyên tiến hành cập nhật lại Server để nâng cấp ứng dụng. Trong trường hợp này bạn cần đợi một khoảng thời gian sau khi Tiktok cập nhật xong. Sau đó tiến hành truy cập lại ứng dụng để không bị trừ data ở gói chính nữa nhé!

4. Liên hệ trực tiếp đến tổng đài Viettel

Nếu bị treo phiên truy cập thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài 198 hoặc 18008098 để được nhân viên hỗ trợ.

Cước phí: Miễn phí

» Tham khảo thêm: Gói TikTok của Viettel có miễn phí TikTok Trung Quốc không?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Vì sao đăng ký ST90 vẫn bị trừ dung lượng khi dùng Tiktok. Hãy nhanh tay lưu lại thông tin và thực hiện khắc phục ngay nhé! Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ khi trải nghiệm các dịch vụ của Viettel!