Chuyển tin nhắn từ sim này sang sim khác Viettel là một trong những thao tác giúp bạn có thể thực hiện việc chuyển tiếp nội dung tin nhắn đến số khác 1 cách trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó việc sử dụng dịch vụ chuyển tiếp còn có thể giúp bạn giữ được liên lạc khi thuê bao nằm ngoài vùng phủ sóng, tắt máy,… dễ dàng.

Chuyển tiếp tin nhắn là một trong những tính năng tiện ích mà người dùng nào cũng nên nắm rõ và thực hiện. Việc chuyển tiếp rất đơn giản, nếu chưa nắm rõ thông tin thực hiện bạn có thể tham khảo hướng dẫn được 3gviettel.com.vn hỗ trợ ngay dưới đây.

Giá các gói 3G mạng Viettel rẻ nhất

Cú pháp đăng ký 5G sim Viettel tốc độ cao

cach chuyen tiep tin nhan viettel

Cách chuyển tiếp tin nhắn Viettel nhanh nhất

1. Chuyển tin nhắn từ sim này sang sim khác là gì?

Chuyển tiếp tin nhắn hay còn được hiểu là cách giúp bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn từ số điện thoại này sang số điện thoại khác 1 cách nhanh chóng và đầy đủ nội dung. Bạn có thể thực hiện thủ công ngay trên điện thoại của mình. Việc chuyển tiếp tin nhắn giúp bạn lưu trữ những tin nhắn quan trọng tốt nhất, không bị thất lạc hoặc bị mất khi thực hiện dọn dẹp hộp thư.

Cú pháp chuyển hướng cuộc gọi của Viettel

2. Cách chuyển tiếp tin nhắn từ sim này sang sim khác.

Trước đây nhà mạng có triển khai dịch vụ chuyển tiếp tin nhắn tuy nhiên hiện nay dịch vụ này đã ngừng triển khai. Vậy nên bạn chỉ có thể thực hiện chuyển tiếp thủ công trên điện thoại theo cách sau:

Cách tra cứu lịch sử tin nhắn của Viettel

2.1 Chuyển tiếp tin nhắn Viettel trên iPhone

  • Bước 1: Bạn vào tin nhắn cần thực hiện chuyển tiếp.
  • Bước 2: Bạn Chạm và giữ SMS trong 2 giây ⇒ Các tùy chọn hiện lên bạn chọn vào Copy.

chuyen tiep tin nhan sim viettel

  • Bước 3: Mở tin nhắn mới nhập số điện thoại muốn gửi sau đó dán nội dung tin nhắn vào và gửi.

2.3 Chuyển tiếp tin nhắn trên Android

  • Bước 1: Truy cập vào tin nhắn, chọn hộp thư/ tin nhắn mà bạn muốn chuyển tiếp.
  • Bước 2: Nhấn và giữ đoạn tin nhắn bạn muốn chuyển tiếp ⇒ Màn hình hiển thị bạn chọn vào Dấu 3 chấm trên góc phải màn hình.
  • Bước 3: Chọn Chuyển tiếpnhập số điện thoại sau đó nhấn gửi là được.

Cách này được rất nhiều người lựa chọn tuy nhiên bạn cần phải chủ động thực hiện chuyển tiếp khi cần. Chỉ nên sử dụng cách này khi nhu cầu chuyển tiếp không nhiều và không cần thực hiện các cài đặt số điện thoại hoặc thời gian.

3. Cước phí chuyển tiếp tin nhắn Viettel là  bao nhiêu?

Khi thực hiện chuyển tiếp tin nhắn bạn cần lưu ý hệ thống sẽ tính phí như sau: Hệ thống sẽ dựa vào số ký tự của tin nhắn để tính phí. Cụ thể:

  • Với tiếng Việt có dấu: Tính 70 ký tự 1 tin nhắn.
  • Với tiếng Việt không dấu: 160 ký tự 1 tin nhắn.
  • Trường hợp tin nhắn quá dài chuyển sang MMS: Thì lúc này sẽ phát sinh phí gửi dung lượng data quy định

Và giá mỗi tin nhắn sẽ tùy vào từng loại sim bạn đang sử dụng mà giao động từ 100đ/ SMS – 350đ/SMS. Hoặc nếu bạn đang tham gia các gói miễn phí tin nhắn thì sẽ tính theo gói ưu đãi của bạn.

Cách đăng ký gói tin nhắn Viettel giá rẻ.

Bài viết vừa hướng dẫn đến bạn chi tiết về cú pháp chuyển tiếp tin nhắn Viettel. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự liên lạc tốt nhất hàng ngày!